Vụ cháy khu vui chơi ở Mỹ Đình không có thiệt hại về người

LĐO Hoàng Chiên
Chia sẻ
Vụ cháy nhìn từ hướng đường Lê Đức Thọ.

Đám cháy lớn ở khu vui chơi giải trí thiếu nhi gần Cung Thể thao dưới nước đối diện sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) xảy ra sáng nay (7.6) rất may không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, phóng viên Lao Động điện tử có mặt ngay từ đầu và bị lực lượng chức năng ngăn cản tiếp cận hiện trường.

Theo những người trực tiếp chứng kiến sự việc tại hiện trường trước khi đám cháy xảy ra cho biết: "Trong lúc chúng tôi đang ngồi uống trà đá sau bữa ăn sáng gần khu vui chơi thì thấy người dân tri hô cháy, một lúc sau thấy ngọn lửa bốc lên từ bên trong một khu chứa đồ chơi cho trẻ em".

Rất may là người dân nhanh chóng gọi cứu hỏa sau đó ít phút nên đám cháy không lan rộng ra ngoài, đặc biệt là khu thể thao dưới nước có rất nhiều trẻ em đang được gia đình đưa đi tập bơi trong thời gian nghỉ hè.

Khói đen cuồn cuộn bốc lên trên khu vực sân Mỹ Đình khiến nhiều người làm việc ở một số toà nhà thuộc khu vực Cầu Giấy cũng nhìn thấy rõ.

Tuy nhiên, lửa khiến khu vực dịch vụ của khu vui chơi bị thiêu rụi hoàn toàn. Nhiệt độ cao còn làm dãy mái tôn của khu vui chơi bị uốn cong, biến dạng nghiêm trọng.

Chị Đỗ Hoài Thương, người đưa hai con đi bơi cho biết: "Khi thấy cột khói bốc lên, tôi nhanh chóng đưa hai cháu ra khỏi khu vực đang bơi. Thấy đám cháy dữ dội bốc cao nên tôi cũng gọi cứu hỏa. Thời điểm đó khoảng 8h10'. Cũng may khu vực bị cháy đường giao thông rộng, xe cứu hỏa đến kịp thời, nên đám cháy đã được khống chế ngay sau khi bùng phát khoảng 30 phút".

Vụ cháy khu vui chơi ở Mỹ Đình không có thiệt hại về người ảnh 1
Vụ cháy khiến một số người đang bơi hốt hoảng.

Đến thời điểm 9h30', dù đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, sau đó được quây kín một lớp bạt. Song không hiểu vì lý do gì mà một số phóng viên có mặt tại hiện trường không thể vào trong để ghi hình vì hàng chục công an và lực lượng bảo vệ ngăn cản, đuổi ra ngoài.

Tại hiện trường, các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra là rõ nguyên nhân.

Như vậy, trong vòng 2 tháng qua, nhiều vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã liên tiếp xảy ra trên toàn quốc và ở phạm vi Hà Nội. Điển hình là các vụ cháy cây xăng 2B Trần Hưng Đạo (Hà Nội), cháy tại khu công nghiệp Bắc Ninh, cháy tổng kho Sacombank ở khu công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương),... Điều này gióng lên hồi chuông đáng báo động về công tác phòng cháy chữa cháy ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, nhất là vào mùa khô hay nắng nóng.

Vụ cháy khu vui chơi ở Mỹ Đình không có thiệt hại về người ảnh 2
Khoảng 30 phút sau, hoả hoạn đã cơ bản được dập.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhân chứng Mai Phương khai ký bừa lên văn bản của điều tra viên đưa