Vụ hành hạ trẻ em ở nhà trẻ Phương Anh: Hai “mẹ mìn” bị khởi tố, phụ huynh ngay ngáy lo cho con

LĐO Trường Sơn
Chia sẻ
Lý và Phương tại cơ quan công an sau khi bị bắt, khởi tố về hành vi 'hành hạ người khác".

Chiều nay (17.12), Công an quận Thủ Đức đã ra quyết định bắt tạm giam, khởi tố hai “giáo viên” của nhóm trẻ Phương Anh là bà Lê Thị Đông Phương (SN 1982, chủ nhóm trẻ Phương Anh, quê quận 8, ngụ quận Thủ Đức, TPHCM) và Nguyễn Lê Thiên Lý (SN 1994, quê Kiên Giang, ngụ quận Thủ Đức) về hành vi “hành hạ người khác”. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh vẫn chưa yên tâm khi con mình đang có những biểu hiện bât thường về sức khỏe do bị hành hạ quá lâu.

Theo lời khai của cả hai tại cơ quan công an thì chỉ vì muốn cho các cháu ăn uống đầy đủ nên mới có những hành động như vậy chứ không có ý định hành hạ các cháu. Tuy nhiên, trước những chứng cứ rõ ràng, cả hai đã cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội.

Ngoài hai đối tượng này, cơ quan công an quận Thủ Đức cho biết sẽ tiếp tục điều tra hành vi của bà Nguyễn Thị Điều là người được bà Phương thuê vào nhóm trẻ với nhiệm vụ nấu ăn. Theo nhiều phụ huynh thì bà Điều cũng có hành vi hành hạ các cháu.

Ngoài việc bị điều tra về hành vi “hành hạ người khác”, bà Phương sẽ còn bị điều tra về hành vi “kinh doanh trái phép”. Như nội dung bản báo cáo của UBND phường Hiệp Bình Phước thì mặc dù không có giấy phép của các cơ quan chức năng nhưng bà Phương vẫn nhận trẻ vào nuôi dạy bất chấp nhiều lần bị Tổ kiểm tra liên ngành của phường cảnh cáo, xử phạt.

Được biết, khi hay tin hai “mẹ mìn” này bị khởi tố, bắt giam, nhiều phụ huynh có con gửi vào nhóm trẻ này vẫn thắc mắc là tại sao con của họ không được đưa đi giám định sức khỏe.

Chị Trần Thị Thanh Phương (SN 1984, là mẹ của cháu Nguyễn Trần Hòa, 31 tháng tuổi – là trẻ đầu tiên được gửi vào nhà trẻ hơn 1 năm nay) thắc mắc rằng từ ngày công an đưa cháu lên Trạm y tế để khám nhưng không thấy thương tích thì cháu Hòa liên tục có những biểu hiện lạ về sức khỏe. Chị mong muốn rằng cơ quan công an cho cháu được đi khám, giám định thương tích để biết được tình hình sức khỏe của cháu chứ mới chỉ khám qua thì chị không yên tâm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

le tran
với những bảo mẫu độc ác đó chúng ta cũng cho họ ăn cơm giống như cách họ cho trẻ ăn xem thử họ có nuốt nổi không. trẻ còn nhỏ làm sao mà nuốt cho kịp chứ. trẻ lớn không nói gì, tội em bé mới mấy tháng mà bị bóp mũi cho uống sửa thì xót xa quá. đề nghị các cơ quan chức năng xử lí họ thật nặng vào mới yên lòng các bậc phụ huynh
Trả lời - -
Mai khả thuỷ
Tôi xem đi xem lại các đoạn video của bảo mẫu hành hai các cháu. Thật sự không cầm được nước mắt. Cầu mong sao pháp luật nước ta xử lý nghiêm minh cho thoả đáng vơi loại người không có nhân tính này. Thương các cháu quá.
Trả lời - -
nguyễn thoa
Đề nghị trừng trị thích đáng 2 đối tượng trên, đồng thời tăng cường giám sát và kiểm tra các cơ sở nuôi dạy trẻ khác. Ai mà biết còn bao nhiêu trẻ em nữa đã và đang bị hành hạ tại những cơ sỡ nuôi dạy trẻ khác.
Trả lời - -
văn ngọc bích
Đề nghị tách hai đối tượng ấy ra khỏi đời sống xã hội trong một thời gian dài đồng thời cấm trong hai mươi năm không được sanh con và tiếp xúc với trẻ em, có như thế mới đủ sức răn đe.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga giữ quyền im lặng vì không tin ai