Vụ máy bay Malaysia Airlines mất tích: Việc tìm kiếm vẫn gặp khó khăn

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Một tàu tìm kiếm của Singapore tham gia vào cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích - Ảnh: Reuters

Hiện nay công tác tìm kiếm cứu nạn Boeing 777-200 gặp khó khăn do trên biển rất khó để nhìn thấy trực tiếp được… - đó là đánh giá của Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam.


Theo Trung tướng Võ Văn Tuấn, trừ khi chúng ta thu thập được những vật chất nổi trên biển, sau đó phân tích, xác minh để đánh giá rồi mới sử dụng phương tiện chuyên dụng như tàu ra-đa, thợ lặn để tìm kiếm. Hiện tại đang cho lực lượng tàu trang bị ra-đa và thợ lặn vào khu vực nghi ngờ có vật thể lạ trên biển để tìm kiếm.

Từ hôm qua đến sáng nay, chúng ta đã đăng tải vật thể lạ, đó là vật được xác định đó là do con người chế tạo ra và sẽ mở rộng khu vực tìm kiếm. Ngoài việc tìm kiếm vật thể lạ trên còn tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm.

Vụ máy bay Malaysia Airlines mất tích: Việc tìm kiếm vẫn gặp khó khăn ảnh 1
Trung tướng Tuấn trả lời báo chí trong nước và nước ngoài. 

Ngoài ra, rất nhiều lực lượng và các nước tham gia tìm kiếm là một khó khăn trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn giao thông. Việc phối hợp lực lượng tìm kiếm sẽ phân chia theo khu vực trên biển nguyên tắc nhóm, phía nam của TP Hồ Chí Minh sẽ do Malaysia tìm kiếm, phía bắc do Việt Nam, xen giữa là Singapore. Ngoài ra còn có tàu của Hải quân Hoa Kỳ tham gia cùng Malaysia. Hai tàu Trung quốc đang trên đường đến.

Còn về máy bay, để đảm bảo an toàn thì phân chia theo phân tầng, ví dụ từ 1.500m trở xuống là do Việt Nam, còn từ 1.500m trở lên là do không quân của các nước tham gia.

Tin từ Sở chỉ huy Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, hồi 9h45 ngày 10.3, máy bay CASA số hiệu 212 cất cánh từ Gia Lâm đi Đà Nẵng và tiếp tục từ Đà Nẵng đi Tân Sơn Nhất sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh. Tiếp đó, lúc 9h55, máy bay CASA số hiệu 9891 cất cánh từ Gia Lâm đi Đà Nẵng và tiếp tục từ Đà Nẵng đi Tân Sơn Nhất để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Trong khi đó, hiện nay tàu HQ 627 ở Phú Quốc đang sẵn sàng chở nhiên liệu cho tàu SAR 413 và các nhà báo trong nước và quốc tế ra hiện trường khu vực tìm kiếm có vật thể chưa xác định.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha đánh bại Nga với tỷ số tối thiểu