Tại cuộc họp, UBND thành phố đã ra một bản thông báo về diễn biến vụ việc trên, thông tin về những người bị thương và nghi phạm.

Thông báo này không đề cập đến nguyên nhân của vụ việc, nhưng sau đó, ông Đỗ Đình An - Chủ tịch UBND thành phố - khi phát biểu đã cho hay, vụ việc không xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, nguyên nhân chính của vụ việc liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng.

Ông An nói, trong thời gian vừa qua, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố - thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng ở một số dự án, trong đó có một dự án chiếm tới 5ha ở phường Trần Lãm, Kỳ Bá (thành phố Thái Bình) có liên quan đến 3 anh em trai của Viết.

Cũng theo ông An, lúc đầu 3 anh em trai Viết đề nghị trả bằng đất tái định cư, trung tâm đã báo cáo với thành phố, với tỉnh, giải quyết theo phương án này. Nhưng sau đó - ông An nói tiếp - Viết lại đề nghị trả bằng tiền, trung tâm căn cứ vào các quy định của Nhà nước để rồi cũng tiến hành trả bằng tiền, thế nhưng Viết tiếp tục đến trung tâm, đề nghị trả bằng đất.

"Mọi việc theo như báo cáo của trung tâm với lãnh đạo thành phố thì việc diễn ra giữa Trung tâm Phát triển quỹ đất với nhà anh Viết thì không có mâu thuẫn gì lớn" - ông An cho hay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu thông tin về vụ việc nghiêm trọng này.