Vụ nổ súng ở UBND TP.Thái Bình: Đã xác định sơ bộ nguyên nhân

LĐO Tất Thảo
Chia sẻ
Cuộc họp báo do UBND TP.Thái Bình tổ chức ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Vào hồi 18h ngày 11.9, UBND thành phố Thái Bình đã tổ chức cuộc họp báo thông tin về vụ việc nghiêm trọng trên. Tất cả các chủ tịch phường thuộc UBND thành phố cũng được triệu tập. Rất đông cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã tham dự cuộc họp.

Tại cuộc họp, UBND thành phố đã ra một bản thông báo về diễn biến vụ việc trên, thông tin về những người bị thương và nghi phạm.

Thông báo này không đề cập đến nguyên nhân của vụ việc, nhưng sau đó, ông Đỗ Đình An - Chủ tịch UBND thành phố - khi phát biểu đã cho hay, vụ việc không xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, nguyên nhân chính của vụ việc liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng.

Ông An nói, trong thời gian vừa qua, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố - thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng ở một số dự án, trong đó có một dự án chiếm tới 5ha ở phường Trần Lãm, Kỳ Bá (thành phố Thái Bình) có liên quan đến 3 anh em trai của Viết.

Cũng theo ông An, lúc đầu 3 anh em trai Viết đề nghị trả bằng đất tái định cư, trung tâm đã báo cáo với thành phố, với tỉnh, giải quyết theo phương án này. Nhưng sau đó - ông An nói tiếp - Viết lại đề nghị trả bằng tiền, trung tâm căn cứ vào các quy định của Nhà nước để rồi cũng tiến hành trả bằng tiền, thế nhưng Viết tiếp tục đến trung tâm, đề nghị trả bằng đất.

"Mọi việc theo như báo cáo của trung tâm với lãnh đạo thành phố thì việc diễn ra giữa Trung tâm Phát triển quỹ đất với nhà anh Viết thì không có mâu thuẫn gì lớn" - ông An cho hay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu thông tin về vụ việc nghiêm trọng này. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

đặng văn dũng
cuộc đời quá đau thương.
Trả lời - -
Văn Hiệp
Cần điều tra xử lý nghiêm,ai sai phải xử lý. Một số nơi vướng mắc đền bù là chưa thỏa đáng, nhưng một số nơi một số đối tượng cũng cố tình làm khó, gây rối. Tôi nghĩ rằng nếu là công trình nhà nước đã duyệt quy hoạch thì cấp tỉnh nên có thông báo rõ ràng về phương thức đền bù, giải tỏa và mọi người phải tuân thủ...trước kia, ngay cả bây giờ " đất vẫn là công thổ quốc gia " ...chưa được thừa nhận tư nhân hóa. Mặt khác phải xử lý nghiêm các sai phạm về đất đai, dân sẽ tin. Một khía cạnh cũng rất quan trọng là sự đồng thuận giữa CHÍNH SÁCH VÀ TRUYỀN THÔNG.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long