Vụ “Thẩm mỹ viện Cát Tường“: Xin đừng giết thêm chị Huyền một lần nữa!

LĐO An Hưng - Cao Nguyên
Chia sẻ

Đó là quan điểm của gia đình nạn nhân khi bày tỏ những bức xúc về việc xuất hiện những luồng dư luận trái chiều kiểu như bệnh vực cho hành vi dã man, vô nhân tính của “gã đồ tể” bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường - trong thời gian gần đây.

>> Toàn cảnh vụ Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác bệnh nhân xuống sông

Mấy ngày gần đây, trên một số trang mạng, một số diễn đàn Internet xuất hiện những dòng thông tin phỏng vấn luật sư và đưa ra những giả thiết mang tính định hướng dư luận kiểu giảm nhẹ hành vi dã man vô nhân tính của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường. Gia đình nạn nhân đã vô cùng phẫn uất và đặt dấu nghi vấn cho động cơ của những thông tin trên. 
Cụ thể, thông tin đưa ra các giả thiết, nếu nạn nhân chết trước khi bị vứt xuống sông thì hành vi của ông Tường không cấu thành tội giết người, mà là xâm phạm thi thể người khác - được quy định tại Điều 246 Bộ luật Hình sự.
Theo đó, người có hành vi xâm phạm thi thể người khác thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm. 

Bên cạnh đó, can phạm còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp - được quy định tại Điều 99 với mức hình phạt tối đa lên đến 12 năm tù. Sự vi phạm quy tắc nghề nghiệp ở đây có thể được thực hiện do lỗi vô ý hoặc lỗi cố ý… 

Do đó, cần thiết phải tìm được thi thể nạn nhân thì mới xác định được nạn nhân chết trước hay sau khi bị ném xuống sông, từ đó mới xác định chính xác được tội danh của ông Tường…

Vụ “Thẩm mỹ viện Cát Tường“: Xin đừng giết thêm chị Huyền một lần nữa!  ảnh 1
Bác Lê Văn Thích (chú ruột của nạn nhân) chia sẻ với Báo Lao Động.

Bác Lê Văn Thích cho biết, những thông tin trên chẳng khác gì “vẽ đường cho hươu chạy”, để bản thân Nguyễn Mạnh  Tường và những người thân thiết của vị bác sĩ “thú tính” này có cớ chạy tội cho y. 

Kịch bản là việc tạo nên một dư luận trái chiều để làm rối loạn thông tin và sau đó tìm cách “chạy tội” theo những hướng mà luật sư đã nêu (?!).

Còn về tiến trình tìm thi thể chị Huyền dưới đáy song - nơi Nguyễn Mạnh Tường chỉ cho cơ quan chức năng - theo bác Lê Văn Thích, phía gia đình suốt nhiều ngày qua đã làm tất cả các biện pháp có thể như rà câu chùm, nhờ thợ lặn và cả biện pháp tâm linh, nhưng đều vô hiệu. 

Gia đình vẫn có niềm tin vào tất cả dấu hiệu mà nhiều nhà ngoại cảm chân chính tình nguyện giúp đỡ gia đình đưa ra, như việc khẳng định thi thể chị Huyền vẫn ở đâu đó quanh khu vực cầu Thanh Trì, nhưng bị vùi dưới nhiều tầng cát sâu nên chưa thể tìm thấy nếu không kiên nhẫn. 

Hiện tại, việc tìm kiếm chị Huyền do anh Thăng - em trai ruột và anh Huy - chồng chị Huyền đảm nhận.

“Để tránh sự lo lắng cho những người thân tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu như bố mẹ đẻ và bà con hai bên nội-ngoại, anh Thăng, anh Huy cũng phải đau đớn tắt máy điện thoại di động để âm thầm tìm xác người thân” - bác Thích chia sẻ.

Trước những thông tin trái chiều về nghi vấn lời khai của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường không trung thực, anh Huy và toàn gia đã đặt nghi vấn: Với khả năng của mình, rất có thể Tường đã chặt xác chị Huyền ra nhiều khúc rồi chèn đá vào đó để thi thể không thể nổi lên được (?!).

Nghi vấn càng được tăng lên khi việc tìm kiếm chị Huyền với tất cả các biện pháp của gia đình và các cơ quan chức năng, lay động nhân tâm, rung cảm cả thế giới tâm linh nhưng nhiều ngày qua vẫn chưa cho kết quả.

Vụ “Thẩm mỹ viện Cát Tường“: Xin đừng giết thêm chị Huyền một lần nữa!  ảnh 2
Các thợ lặn hết mình tìm kiếm nạn nhân.

Trong quá trình điều tra về vụ việc, Báo Lao Động đã tiếp cận được một thông tin phải nói là thực sự sốc về nghề thợ lặn vớt xác nạn nhân.

Theo một số thợ lặn làng Chèm, trong nghề thợ lặn cũng xuất hiện những kẻ cơ hội sẵn sàng làm việc trái với lương tâm là giấu xác nạn nhân dưới đáy sông để kéo dài thời gian trục lợi bất chính...; như trường hợp tìm xác một cô gái trẻ - người tình một đại gia - tự tử trên cầu Thanh Trì, có nhóm thợ lặn đã thu về 2 tỉ đồng… 

Những ngày qua, từ việc có nhiều "nhà ngoại cảm" rởm định "tranh thủ" kiếm chác trên nỗi đau của gia đình, nên cũng không ít người hoài nghi việc có thể có những thợ lặn vì tiền mà trục lợi.

Tuy nhiên, nhóm thợ này cũng cho biết, tất cả các thợ lặn tham gia vụ việc này đều rất bức xúc với hành vi dã man của bác sĩ Tường, nên đều tự nhủ sẽ cố gắng hết mình để mong sớm tìm thấy chị Huyền.

>> Toàn cảnh vụ Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác bệnh nhân xuống sông


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Băm
Kết luận: Quan điểm của tôi, trong mọi trường hợp bác sỹ Tường đều phạm tội giết người + Cướp của ( 50 tr) - Cố tình phi tang xác nạn nhân - Lừa đảo + khinh thường cấp Bộ ( Bộ Ytế + Bộ Công an. Tử hình ngay.
Trả lời - -
hanhgiap
Tôi thấy bất bình về bác sĩ thời nay
Trả lời - -
ledan
nếu luật pháp không nghiêm trị thằng này thì sẽ là 1 tiền lệ rất xấu và nguy hiểm cho xã hội ,người Dân sẽ không còn tin vào công lý và lương tâm nữa ,và họ sẽ tìm đến luật rừng để báo thù ,lúc đó sẽ vô cùng phức tạp ,thử đặt nếu người thân của các bạn bị như vậy ,kẻ thủ ác không bị nghiêm trị và nhởn nhơ , dù hiền lành hoặc sợ pháp luật đến mấy cũng đành vác dao đến nhà nó chặt đôi tay xấu xa tàn bạo của nó đi chứ .tên tường phải bị nhiêm trị mới là công lý ,.
Trả lời - -
Nguyễn Anh
cháu xin chia buồn cùng cả gia đình, mong sớm tìm được cô để cô được an nghỉ thanh thản, pháp luật và xã hội rất công bằng, họ sẽ trừng trị thích đáng nhưng kẻ có tội!
Trả lời - -
Vũ Thị Thu Hoàng
Xin chia buồn cùng đại gia đình chị Huyền. mong chị hãy báo cho chòng và em chị là chị đang ở chỗ nào để mọi người đưa chị về với gia đình. Còn Ác sĩ Tường kia mà chỉ nhận hai tội danh thì quá tàn nhẫn đối với chị Huyền và gia đình chị. Tôi mong rằng pháp luật phải thật nghiêm minh. Và bây giờ nếu thàng Ác sĩ Tường là Anh Huy thì nó mới thấy thế nào là nỗi đau. tất cả những người làm quan chức liên qua đến vụ án phải công tâm và đặt địa vị mình vào vị trí của anh Huy nên mọi người hãy làm việc bởi lương tâm con người chứ đừng để đồng tiền làm lu mờ ý trí.
Trả lời - -
Cốp
thằng này phải tùng xẻo mới đáng ... tử hình nhẹ quá
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chiêm ngưỡng Robot khủng khoan hầm tuyến Metro trước ngày vận hành