Quảng Trị:

Vụ Viện trưởng Viện KSND không nghỉ hưu: UB Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc

L.CH
Chia sẻ

Ngày 17.12, Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết: Thường trực Tỉnh ủy đã giao Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tiến hành kiểm ra, làm rõ về những vụ việc xảy ra tại tổ chức Đảng của Viện KSND tỉnh, trong đó nổi lên là vụ sửa tuổi khi đã cận kề ngày về hưu, gây dư luận xấu của Viện trưởng Lê Xuân Đường.

Về vụ Viện trưởng Viện KSND tỉnh không nghỉ hưu mặc dù đã quá tuổi theo quy định (Lao Động ngày 11.12 đã đưa tin), Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị đã có văn bản và cử cán bộ trực tiếp ra làm việc với Viện KSND Tối cao, để yêu cầu cơ quan này thực hiện việc cho nghỉ hưu theo quy định đối với cán bộ thuộc ngành do TƯ bổ nhiệm, quản lý, để giữ đúng kỷ cương của Đảng, Nhà nước. Được biết, Viện KSND Tối cao trì hoãn với lý do sẽ xử lý sau khi Viện KSND tỉnh này hoàn thành kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết TƯ 4 “Về những vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay”.

Vụ sửa tuổi của Viện trưởng Lê Xuân Đường (ba lần làm lại giấy khai sinh để trẻ lại 4 tuổi khi đã đến tuổi về hưu) đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị xác định là vụ việc nổi cộm, “phải được tiến hành kiểm điểm ngay” cách đây đã hai tháng. Tuy nhiên, cho đến nay, Tỉnh ủy xác định việc kiểm điểm của Viện KSND tỉnh là chưa đạt yêu cầu, đồng thời đã xuất hiện dấu hiệu vi phạm tại tổ chức Đảng của cơ quan này, cần phải được kiểm tra toàn diện, xử lý nghiêm theo quy định.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hưu Non
Một vị làm tới chức Viện trưởng viện KS một tỉnh mà lại gian dối khai sinh lùi tuổi nhiều lần để hám ghế vi phạm luật lao động, thử hỏi quá trình công tác người này có gì để dân tin? Kỷ cương pháp luật lại bị chính ông ta không tuân thủ? Ai cũng muốn phá luật như thế xã hội sẽ ra sao?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!