Vượt sóng to, gió lớn giữa bão số 2 cứu 6 ngư dân

LĐO Châu Tường
Chia sẻ
Các ngư dân của tàu cá được trung chuyển bằng ca nô vào bờ. Ảnh: Châu Tường

Tàu SAR 27-01 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV (Nha Trang MRCC) đã vượt sóng to, gió lớn của bão số 2 - đưa 6 ngư dân cùng tàu QNg 94698-TS về đến cảng Nha Trang (Khánh Hòa) an toàn.

Trước đó, khoảng 21h ngày 16.7, Nha Trang MRCC nhận được cuộc gọi cứu nạn khẩn cấp từ tàu QNg 94698-TS do ông Bùi Công Cày (61 tuổi, trú xã Phổ An, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng. Ông Cày cùng với 5 thuyền viên khác (đều ở Bình Định) đang trên đường đi câu cá ngừ ở vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa, cách Nha Trang khoảng 50 hải lý về hướng Đông Nam thì tàu bị hỏng máy.
Mặc dù các thuyền viên trên tàu đã cố gắng nhưng không thể khắc phục được, trong khi đó tàu đang ở vùng biển bị ảnh hưởng của cơn bão số 2, thời tiết ngày càng chuyển biến xấu, nguy hiểm trực tiếp tính mạng ngư dân. Nhận được tin báo, trung tâm đã điều ngay tàu SAR 27-01 lên đường đến vị trí tàu ngư dân để cứu nạn.
Do thời tiết xấu, sóng to, gió lớn vì bị ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Đến 6h5 sáng 17.7, tàu SAR 27-01 mới tiếp cận được tàu cá và tiến hành các biện pháp cứu nạn các thuyền viên của tàu bị nạn.
Trước đó, vào ngày 15.7, Nha Trang MRCC cũng đã phối hợp với các đơn vị chức năng cứu ông Nguyễn Văn Ngọc (45 tuổi, trú tại phường Phú Đông, TP.Tuy Hòa) - bị tai nạn lao động dẫn đến gãy xương đùi trên tàu cá PY 96318-TS. Ông Ngọc được đưa về cảng Cam Ranh và đưa đi chữa trị kịp thời.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước