700 chỉ tiêu việc làm cho lao động từ Hàn Quốc về nước

LĐO Hoa Lê
Chia sẻ

Vừa qua, Trung tâm Lao động ngoài nước phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội và Trung tâm dịch vụ việc làm số 2 tổ chức Phiên giao dịch việc làm cho những người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước.

Phiên giao dịch việc làm có 34 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động, trong đó 15 doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% từ Hàn Quốc và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và trong nước đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Tổng chỉ tiêu tuyển dụng gần 700 lao động với các ngành nghề đa dạng như: phiên dịch tiếng Hàn, quản lý, nhân viên khách sạn - nhà hàng, nhân viên kỹ thuật, điện - điện tử, bán hàng - Marketing, xây dựng, nhân viên an ninh, nhân viên giao hàng, công nhân, lao động phổ thông…
700 chỉ tiêu việc làm cho lao động từ Hàn Quốc về nước ảnh 1
 Phiên giao dịch việc làm cho những người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước.

Phát biểu tại Phiên giao dịch việc làm, bà Phạm Ngọc Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết: công tác hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người lao động EPS về nước là một trong những giải pháp được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Trung tâm Lao động ngoài nước và các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh thực hiện trong thời gian qua nhằm tạo cơ hội cho người lao động tìm được việc làm sau khi về nước, đồng thời cũng giúp cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam có thể tuyển được những người lao động phù hợp với yêu cầu công việc, khuyến khích người lao động yên tâm về nước đúng quy định khi hết hạn hợp đồng lao động, góp phần làm giảm tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

700 chỉ tiêu việc làm cho lao động từ Hàn Quốc về nước ảnh 2
 

Theo ông Tạ Văn Thảo Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm số 2 Hà Nội cho biết: "Phiên giao dịch việc làm lần này, chúng tôi tăng cường mời các doanh nghiệp có vốn Hàn Quốc, quan tâm đến các lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước. Tỷ lệ kết nối giữa doanh nghiệp và lao động tương đối cao. Thực tế, mức lương cho lao động phổ thông và những nghề cơ bản, chủ sử dụng trả 6-7 triệu đồng/tháng không phải là thấp. Tôi cho rằng người lao động và người sử dụng lao động có thể thỏa thuận hợp lý cho cả đôi bên”.

Từ năm 2012 đến nay, Trung tâm Lao động ngoài nước đã tổ chức 31 Phiên giao dịch việc làm và Hội chợ việc làm tại 12 tỉnh, thành phố cho gần 700 doanh nghiệp và hơn 3.500 lượt người lao động, trong đó riêng tại Hà Nội đã tổ chức 7 Phiên giao dịch việc làm và 01 Hội chợ việc làm cho người lao động EPS về nước; đồng thời trực tiếp giới thiệu cho hơn 1.000 lượt người lao động phỏng vấn tìm việc tại 30 doanh nghiệp. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?