Công dân Việt Nam tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc

LĐO LÊ HOA
Nguồn molisa.vn

Ngày 29.6.2016, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đã ban hành Thông tư liên tịch số 21/2016/TTLT-BLĐTBXH-BCA-BNG quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục cấp thư giới thiệu đồng ý cho lưu trú tại Úc đối với công dân Việt Nam lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc và cấp giấy phép làm việc kết hợp kỳ nghỉ, cấp thị thực và cư trú cho công dân Úc lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Việt Nam.

Đối với công dân Việt Nam có nguyện vọng tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc, để được cơ quan đại diện Úc tại Việt Nam cấp visa đi làm việc tại Úc theo chương trình này, công dân Việt Nam phải được Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cấp Thư giới thiệu. Điều kiện, hồ sơ và quy trình cấp thư giới thiệu được quy định cụ thể tại Thông tư liên tịch số 21:

Điều kiện cấp thư giới thiệu: Đủ 18 tuổi trở lên nhưng không quá 31 tuổi, không có án tích theo quy định của pháp luật, đã tốt nghiệp đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất 02 năm đại học chính quy, chưa tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ hoặc Chương trình khác tương tự tại Úc.

Hồ sơ đề nghị cấp thư giới thiệu bao gồm: Tờ khai đề nghị cấp Thư giới thiệu, hộ chiếu còn giá trị, bằng tốt nghiệp đại học hoặc giấy chứng nhận của trường đại học đã hoàn thành ít nhất 02 năm học đại học chính quy, phiếu lý lịch tư pháp số 1 theo quy định tại điểm a khoản 1 điều 41 Luật lý lịch tư pháp năm 2009 do cơ quan có thẩm quyền cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp Thư giới thiệu.

Trình tự cấp thư giới thiệu: Công dân Việt Nam có nhu cầu cấp Thư giới thiệu thì nhập thông tin cá nhân vào Tờ khai đề nghị cấp Thư giới thiệu tại cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày hoàn thành việc nhập thông tin và in Tờ khai đề nghị cấp Thư giới thiệu, công dân Việt Nam nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính tới Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Cục Quản lý lao động ngoài nước cấp Thư giới thiệu cho công dân Việt Nam. Trong trường hợp không cấp Thư giới thiệu thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Giấy giới thiệu có hình thức và nội dung như mẫu kèm theo và có thời hạn 60 ngày kể từ ngày cấp. Trong trường hợp Thư giới thiệu bị mất, bị hỏng hoặc công dân Việt Nam thay đổi thông tin cá nhân ghi trên Thư giới thiệu đã được cấp thì công dân Việt Nam phải gửi hồ sơ đề nghị cấp lại Thư giới thiệu tới Cục Quản lý lao động ngoài nước.



[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hoàng Thị Kiều Oanh
khi sang công dân có được lo chỗ ở và việc làm k ạ?
Trả lời - -
lê huy công
ak chị ơi e học cao đẳng ra , e có thể tham gia chương trình nay được không ak chị
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 10 việc làm HOT, không thể bỏ qua ngày hôm nay 5.12