Bệnh viện tuyến huyện điều trị thành công u gan bằng phương pháp TACE

LĐO Minh Ngọc
Chia sẻ
Các bác sĩ Bệnh viện Quận Thủ Đức thực hiện ca phẫu thuật (ảnh BV cung cấp)

BS. Nguyễn Minh Quân – Giám đốc Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết, bệnh viện vừa điều trị thành công trường hợp bệnh nhân với chẩn đoán u gan bằng phương pháp TACE (Transarteal Chemoembolization).

Trước đó ngày 12.5, bệnh nhân Đ. V. Đ sinh năm 1958 nhập viện khoa Ngoại Tổng quát - Ung bướu với chẩn đoán khối u gan ác tính ở hạ phân thùy VII trên nền bệnh nhân xơ gan có suy tế bào gan. Sau khi các Bác sĩ tiến hành hội chẩn, bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp “Nút hóa chất động mạch TACE: cắt mạch máu nuôi dưỡng khối u, bơm thuốc diệt ung thư nhằm ngăn cản sự phát triển của khối u”. Sau thực hiện TACE, tình trạng bệnh nhân ổn định và được xuất viện sau 2 ngày điều trị.

Theo BS. Nguyễn Minh Quân, ung thư gan có thể điều trị bằng các phương pháp như phẫu thuật cắt bỏ một phần gan, phương pháp đốt gan bằng sóng cao tần, điều trị bằng thuốc và phương pháp nút hóa chất động mạch TACE. 

Phương pháp nút hóa chất động mạch TACE là một trong các biện pháp điều trị ung thư gan qua đường động mạch với nguyên lý cơ bản là chấm dứt nguồn cấp máu từ động mạch tới khối u đồng thời đưa hóa chất diệt ung thư vào khối u. Nút mạch bằng hóa chất được chứng minh là đem lại hiệu quả cao trong điều trị ung thư gan nguyên phát không có chỉ định phẫu thuật.

Bệnh viện quận Thủ Đức là bệnh viện quận huyện đầu tiên trong cả nước thực hiện phương pháp điều trị khối u ở gan bằng kỹ thuật TACE dưới sự hỗ trợ của máy DSA. Bệnh viện quận Thủ Đức triển khai kỹ thuật cao TACE sẽ giúp cho người dân địa phương, người dân sống ở vùng Đông Bắc TPHCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, … được hưởng lợi từ dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chuyên sâu ngay tại địa bàn sinh sống mỗi khi mắc phải bệnh, người bệnh được điều trị hiệu quả kịp thời và không phải lên các bệnh viện ở trung tâm thành phố chờ đợi để điều trị như trước đây. Việc bệnh viện quận Thủ Đức triển khai nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu theo từng chuyên khoa đã góp phần làm giảm tải cho các bệnh viện từ phía trung tâm trong thời gian qua, giúp cho người dân nghèo sớm tiếp cận và điều trị kịp thời cũng như giảm gánh nặng chi phí cho người bệnh.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chia điểm 1-1, Đức và Chile tràn trề cơ hội dắt tay nhau đi tiếp