Ba trẻ sơ sinh tử vong tại Quảng Trị: Do tiêm nhầm thuốc gây co bóp tử cung

P.V
Chia sẻ
Một trong 3 cháu bé xấu số sau khi tiêm vắcxin viêm gan B ngày 20.7 tại BV Đa khoa Hướng Hóa (Quảng Trị).

Theo nguồn tin riêng của Báo Lao Động, cơ quan chức năng đã đưa ra kết luận ban đầu về nguyên nhân tử vong của 3 trẻ sơ sinh sau khi tiêm vắcxin viêm gan B ngày 20.7 tại BV Đa khoa Hướng Hóa (Quảng Trị).

Thời điểm tiêm chủng, BV mất điện nên nhân viên tiêm chủng đã dùng điện thoại soi tìm vắcxin. Do ở đây, vắcxin được bảo quản chung với thuốc gây co tử cung Oxytocin nên thay vì lấy vắcxin viêm gan B, họ đã lấy nhầm thuốc gây co tử cung tiêm cho 3 cháu bé.

Vì thế, 3 ca tử vong đều giống nhau. Điều này được làm rõ khi cơ quan chức năng lấy thuốc còn lại trong xilanh đã tiêm cho các cháu và kiểm tra.

Sai phạm thứ hai, khi tiêm chủng cho trẻ sơ sinh, nhân viên y tế đã không đưa vào phòng tiêm riêng cho trẻ mà vẫn để ở phòng tiêm cho người lớn.

Hiện nay, cơ quan công an đã quyết định khởi tố vụ án để làm rõ việc hai nhân viên y tế BV Đa khoa Hướng Hóa, Quảng Trị sơ ý vô trách nhiệm, vi phạm quy định an toàn tiêm chủng dẫn đến chết người.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

nsg
Từ đầu năm đến giờ có quá nhiều trường hợp tiêm vaccin gây phản ứng có hại, thậm chí tử vong cho trẻ. Bộ y tế nên rút toàn bộ Quinvaxem ra khỏi thị trường, tuy nhiên các nhà báo nên cân nhắc trước những gì mình đăng tải, không khéo lại gây hiểu lầm, xôn xao dư luận bởi vì không thể có sự nhầm lẫn giữa 2 loại thuốc này được !
Trả lời - -
nina
không thể nào nhầm một luc đên 3lọ thuốc với 3 ống thuốc được.đề nghị các cơ quan chức năng hãy xem xet lai nghi vấn của mình.ko thể nào khẳng định như vậy được.có lẽ vấn có uẩn khúc nào đây trong sự phán quyết của các nhà điều tra.tôi ko tin nữ hộ sinh co lai nhầm lẫn một cách vô lý như thế được,nếu co nhầm thi khi bẻ ống thuốc thứ nhất cũng đã phát hiện ra được rồi chứ ko thể nào tiêm cho 3 trường hợp như vậy được được
Trả lời - -
Nguyễn Hường
Khi bộ trưởng y tế mới lên nói có vẻ làm cho yên lòng dân thì phải,càng ngày trong các bệnh viện có quá nhiều tiêu cực bác sỹ không có tâm đức, coi thường tính mạng con người, nói chung là bác sỹ hoặc y tá thực lực phấn đấu cũng có nhưng phần lớn là toàn mua bằng và có quan hệ nên mới vào được nghành nên trình độ không có thực sự nên tiêm nhầm là dễ hiểu thôi
Trả lời - -
tran anh
oxytocin có cần bảo quản lạnh không? sao lại lấy nhầm được! hơn nữa, hình dáng, màu sắc, cách đóng gói hoàn toàn khác nhau, dễ gi mà nhầm, có lấy nhâm bơm kim tiêm của sản phụ ko vay?
Trả lời - -
Thu Hoai
Có trách nhiệm của người đứng đầu ngành Y tế, GDD bện viện Hướng Hóa, GĐ sở y tế Quảng Trị ... Qua bao biến cố vậy mà Bà BT không từ chức nhỉ ?
Trả lời - -
Thanh Liêm
Bộ trưởng nên ra đi.... Nếu như một hay hai trường hợp chết người xảy ra có thể thông cảm cho Bộ trưởng như PTT Vũ Đức Đam đã nói, chứ hàng loạt trường hợp chết người nhu thế này thì Bà nên ra đi....Khi lòng dân không còn lòng tin ở Bộ trưởng thì có ngồi thêm vài năm cũng không làm được gì. Hãy ra đi...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Nếu học vững là có thể thi tốt