Bài thuốc chữa ho hiệu quả

P.V
Chia sẻ

Xuyên bối tỳ bà cao là phương thuốc đông y dùng trị ho từ cách đây 300 năm. Phương thuốc có xuất xứ từ thời nhà Thanh (Trung Quốc), gắn liền với một truyền thuyết vẫn được truyền tụng.

Đó là chuyện cảm động về một vị quan thanh liêm và hết mực hiếu thảo. Trong một lần phụ mẫu mắc chứng bệnh lạ, ho dòng dã, nhiều danh y và bài thuốc quý đã được trưng dụng mà bệnh tình không thuyên giảm, may gặp được một thần y. Thần y đã dùng phương thuốc “xuyên bối tỳ bà” - từng dùng để cứu chữa nhiều người, với 2 vị thuốc chủ đạo là xuyên bối mẫu và tỳ bà diệp kết hợp cùng nhiều thảo mộc khác, sắc thành cao cho bà lão uống. Quả nhiên không lâu, bà lão khỏi bệnh.

Trên cơ sở phương thuốc này, nhiều thầy thuốc đông y Việt Nam đã gia giảm các vị dược liệu: Xuyên bối tỳ bà cao được gia thêm 2 vị thuốc ô mai, mật ong, giúp công hiệu của phương thuốc được tăng nhiều phần.

Công thức này có trong sản phẩm thuốc ho Bảo Thanh (DP Hoa Linh). Do được nghiên cứu cẩn trọng cả về công thức và phương pháp bào chế, thuốc ho Bảo Thanh đảm bảo việc giữ nguyên hoạt tính dược liệu. Qua đó, đảm bảo công năng, tác dụng của bài thuốc theo nguyên lý y học cổ truyền. Thuốc ho Bảo Thanh đã được trao tặng giải thưởng Tự hào thương hiệu Việt.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1