Kiểm định chất lượng mẫu vaccine làm 3 trẻ nhỏ tử vong

LĐO D.A
Chia sẻ

Sáng 19.12, Giáo sư Nguyễn Trần Hiển- Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương- cho biết, Bộ Y tế đang tiến hành điều tra nguyên nhân 3 trẻ tử vong sau tiêm vaccine tại tỉnh Nghệ An.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nghệ An, trong buổi tiêm chủng tại xã Châu Quang ngày 7.12, tiêm phòng mũi “5 trong 1” (phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uấn ván, viêm gan B và viêm phổi/viêm màng não mủ do HIP), trong 65 bé được tiêm thì có 3 cháu (đều đã 3 tháng tuổi) bị tử vong sau tiêm chủng.

Trước thông tin 3 trẻ nhỏ tử vong sau tiêm chủng, ông Hiển cho biết, cá nhân ông cũng đã nhận được thông tin này và mẫu vaccien tiêm cho ba trẻ trên cũng đã được lưu lại và gửi về Viện Kiểm định để kiểm định chất lượng. Nói về nguyên nhân dẫn đến tai biến này, ông Hiển biết, cơ quan chức năng sẽ phải tìm các nguyên nhân, từ quy trình tiêm chủng, chất lượng vắcxin, hay bé mắc bệnh ngẫu nhiên trong thời gian tiêm chủng… Hiện tại, chuyên gia của Bộ Y tế cũng đã có mặt tại Nghệ An, tham gia vào quá trình điều tra, tìm hiểu nguyên nhân tử vong của ba trẻ.

Hiện tất cả những thông tin liên quan đều phải chờ quyết định của Hội đồng Tư vấn chuyên môn của Bộ Y tế họp và ra thông báo chính thức. Theo đúng quy trình, Hội đồng chuyên môn (do Sở Y tế Nghệ An thành lập) họp và báo cáo lên Bộ Y tế, Hội đồng Tư vấn chuyên môn của Bộ Y tế sẽ họp và đưa ra kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong.

Theo thống kê của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong gần 4 năm qua, đã có 55 ca phản ứng nặng sau tiêm chủng, trong đó có 27 ca tử vong.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Minh Tú diện đồ second-hand giá 150 nghìn ngồi ghế 'nóng' The Face