Lần đầu tiên ứng dụng công nghệ nano trong y dược học

LĐO Đ.A
Chia sẻ
Công nghệ nano curcumin đã được chuyển giao để sản xuất thực phẩm chức năng CumarGold

Đây là công bố của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam tại Hội thảo "Ứng dụng công nghệ nano trong y - dược học”. Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam là đơn vị đầu tiên chế tạo thành công nano curcumin từ nguồn curcumin chiết xuất từ cây nghệ vàng trồng trong nước đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương với chế phẩm nano curcumin của Mỹ.

Nano curcumin đã được tiến hành nghiên cứu so sánh hoạt tính sinh học với curcumin trên một số dòng tế bào ung thư tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Kết quả cho thấy, nano curcumin tan trong nước, có khả năng xâm nhập tốt, đạt nồng độ cao, trong khi curcumin ít tan và gần như không có khả năng xâm nhập vào các tế bào và khối tế bào ung thư. Đồng thời nano curcumin  có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư vú, ưng thư phổi, trực tràng ở nồng độ rất thấp, còn curcumin phải ở nồng độ gấp hàng chục lần mới có tác dụng.

Tại hội thảo, GS.VS Nguyễn Văn Hiệu cho biết đã chuyển giao công nghệ nano curcumin cho Công ty Dược mỹ phẩm CVI để sản xuất và đưa ra thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng CumarGold. Đây là sản phẩm đầu tiên tại VN chứa nano curcumin. Trên thế giới có đến 254 bằng phát minh sáng chế ứng dụng Nano Curcumin trong điều trị một số bệnh đặc biệt trong điều trị ung thư, tim mạch, dạ dày và cơ xương khớp.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Học sinh hào hứng nói về lòng trắc ẩn trong đề văn nghị luận