Ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam đã “giữ chân” hàng trăm bệnh nhân không phải ra nước ngoài điều trị

LĐO Thuỳ Linh
Chia sẻ
Toàn cảnh hội nghị khai mạc

Ngày 25.8, tại Hà Nội, ngành Răng Hàm Mặt (RHM) Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI tổ chức Hội nghị khoa học và triển làm RHM Quốc tế lần thứ 9. Tham dự Hội nghị lần này, có trên 2000 đại biểu với hàng trăm đại biểu quốc tế đến từ 20 quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Trong 3 ngày Hội nghị, có 60 chuyên đề do các nhà khoa học uy tín trong nước và quốc tế trình bày về các lĩnh vực chuyên sâu, cập nhật trong các lĩnh vực RHM như cấy ghép nha khoa, vi phẫu thuật ghép xương hàm và tái tạo một phần khuôn mặt, phẫu thuật tạo hình nha chu, phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt, bệnh lý miệng- hàm mặt... Cùng với đó là triển lãm quốc tế với trên 200 gian hàng trưng bày các trang thiết bị, dụng cụ và vật liệu nha khoa tiên tiến của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc. 

Nhờ cập nhật và ứng dụng được các kỹ thuật tiên tiến hiện đại, trong những năm qua, ngành RHM Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đặc biệt. Đáng kể nhất là ngành RHM đã rất thành công trong việc giữ người bệnh điều trị trong nước, thay vì phải để bệnh nhân ra nước ngoài điều trị rất tốn kém. GS.TS Trịnh Đình Hải- Chủ tịch Hội RHM VN cho biết: "Kỹ thuật ghép xương hàm, ghép tái tạo một phần khuôn mặt đã trở thành kỹ thuật thường quy, làm hàng tuần tại BV RHM TƯ và đã mang lại kết quả tốt cho trên 500 bệnh nhân. Trong mấy năm qua, chỉ riêng một lĩnh vực trong RHM đã có trên 500 gia đình không phải vất cả đưa người thân ra nước ngoài điều trị. Ngoài ra, hàng năm còn có hàng trăm người bệnh với các loại bệnh lý khác cũng đã rất hài lòng với kết quả điều trị ở các cơ sở RHM trong nước về phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt, cấy ghép nha khoa... mà trước đó, họ đã có kế hoạch ra nước ngoài điều trị".

 

Ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam đã “giữ chân” hàng trăm bệnh nhân không phải ra nước ngoài điều trị ảnh 1
 Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các chuyên gia RHM thăm quan tại triển lãm

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường nhấn mạnh: "Trong những năm qua, Hội răng hàm mặt Việt Nam đã đạt được những thành tựu trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Hội đã không ngừng nâng cao chất lượng, góp phần quan trọng trong việc giảm đáng kể số bệnh nhân phải ra nước ngoài điều trị. Đặc biệt, Hội răng hàm mặt Việt Nam đã tham gia tư vấn cho Bộ Y tế trong xây dựng chuẩn năng lực cơ bản cho bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt và lần đầu tiên xác định các năng lực cơ bản cho bác sỹ răng hàm mặt Việt Nam trên cở sở hội nhập với khu vực và phù hợp với mô hình bệnh tật của Việt Nam".

Đáng chú ý, tại hội thảo khoa học lần này, bài trình bày của giáo sư Michael McCullough - giáo sư Bệnh học miệng tại trường Nha Melbourne, Đại học Melbourne với chủ đề: Tính chất thay đổi của ung thư miệng, sự cần thiết phải phát hiện sớm và các công cụ nhận biết ung thư mới trên lâm sang, đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Bài thuyết trình của giáo sư Michael McCullough tóm tắt những quan điểm về ung thư miệng và các tổn thương niêm mạc miệng có nguy cơ ác tính, biểu hiện trên lâm sàng, sự thay đổi các bệnh của ung thư miệng và sự cần thiết phát hiện sớm để có tiên lượng tốt hơn. Giáo sư cũng đã phân tích những tiến bộ gần đây trong việc sử dụng các công cụ lâm sàng để giúp phát hiện sớm ung thư miệng.

Hội nghị khoa học và triển lãm răng hàm mặt quốc tế lần thứ IX với chủ đề kiến thức tiên tiến trong răng hàm mặt, là dịp để các chuyên gia chia sẻ, cập nhật các kỹ thuật và phương tiện mới hiện đại.

Ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam đã “giữ chân” hàng trăm bệnh nhân không phải ra nước ngoài điều trị ảnh 2
 Cắt băng khai mạc triển lãm RHM quốc tế

 

Ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam đã “giữ chân” hàng trăm bệnh nhân không phải ra nước ngoài điều trị ảnh 3
 Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị khai mạc

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên