Người đến khám bệnh tăng đột biến

Võ Tuấn - H.Hoan - V. Hòa
Chia sẻ
Phòng khám điều trị cơ sở 2 của BV Đa khoa Ngô Quyền vẫn cửa đóng then cài (14h ngày 18.2). Ảnh: Việt Hoà

Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) số lượng bệnh nhân đến khám bệnh đông gấp đôi, gấp ba ngày bình thường do nhiều người cố đợi hết kỳ nghỉ mới đi khám.

Buổi chiều ngày 18.2, tại khu khám bệnh của bệnh viện vẫn rất đông bệnh nhân chờ đến lượt. Lãnh đạo BV Việt Tiệp cho biết, trong ngày, có hơn 860 lượt bệnh nhân đến khám bệnh tại bệnh viện- đông gấp hai ngày bình thường.

Trái ngược với sự tất bật tại các bệnh viện lớn- phải trực cấp cứu ngay cả trong tết, thì tại phòng khám điều trị cơ sở 2 Cầu Đất của Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền, Trạm y tế phường Lê Lợi (quận Ngô Quyền) lúc hơn 14h chiều 18.2 vẫn trong tình trạng cửa đóng then cài.

Còn tại các BV trên địa bàn TPHCM như Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1, 2, Nguyễn Tri Phương, Trưng Vương, Nhân Dân 115..., lượng bệnh nhân đến khám không dồn ứ như những ngày trước tết. Đại diện BV Nhi Đồng 1 cho biết, năm nào cũng vậy- ngoại trừ những trường hợp cấp cứu đầu năm- bệnh nhân đến khám thường không đông vì nhiều người kiêng đến BV những ngày đầu năm. Theo lãnh đạo Sở Y tế, mặc dù nghỉ dài ngày nhưng nhiều BV sợ dồn bệnh sang đầu năm dễ gây quá tải, nên đã bố trí trực và làm việc từ trước đó để giải quyết bệnh tồn đọng. Riêng tại BV Chấn thương-chỉnh hình, Chợ Rẫy..., các trường hợp phẫu thuật hẹn từ trước tết đã được chuyển sang chỉ định phẫu thuật  ngay trong ngày đầu làm việc của năm mới. Trong khi các BV “dễ thở” ngày đầu năm thì ngược lại, tại khoa Cấp cứu của BV Chợ Rẫy luôn trong tình trạng quá tải vì tai nạn giao thông trên địa bàn TP và ở các tỉnh đổ về.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM