highlight zone

Bia có phải là mặt hàng xa xỉ?

Bia có phải là mặt hàng xa xỉ?

Trước những ý kiến chỉ trích cho rằng VN là “quán quân” tiêu thụ bia trên thế giới, lo ngại rượu, bia gia tăng là nguyên nhân gây nhiều hệ luỵ ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội, tại hội thảo ngày 30.9, công bố báo cáo “Vị trí, vai trò của ngành bia trong phát triển kinh tế - xã hội VN” do Viện Nghiên cứu Chiến lược - chính sách công nghiệp chủ trì phối hợp với Cty Nghiên cứu chính sách Regioplan (RP) và Ernst & Young (EY), đa số ý kiến nhà quản lý và các doanh nghiệp (DN) ngành sản xuất bia VN khẳng định: Ngành bia có đóng góp quan trọng cho nền kinh tế, giải quyết hàng trăm nghìn công ăn việc làm, và tạo ra giá trị gia tăng hàng chục nghìn tỉ đồng mỗi năm.

Cảnh sát giao thông tỉnh Nghệ An: Nhiều sai phạm khi thực thi công vụ

Cảnh sát giao thông tỉnh Nghệ An: Nhiều sai phạm khi thực thi công vụ

Phóng viên Báo Lao Động đã bám sát trên những đoạn đường trọng điểm ở Nghệ An. Chỉ trong thời gian từ ngày 14 - 21.9, hàng loạt sai phạm của cảnh sát giao thông (CSGT) trên QL1A, QL7, QL15 tại tỉnh Nghệ An bị phơi bày. CSGT đã ra đường, mặc sắc phục, đi xe công vụ nhưng không phải làm nhiệm vụ. Đằng sau nụ cười méo xệch tội nghiệp của cánh lái xe khi mở cửa trình “giấy tờ” với CSGT, là cả mớ bức xúc, cay đắng…

Sự kiện bình luận

Oan cho bia quá!

Oan cho bia quá!

LÊ THANH PHONG
Việt Nam có hơn 400 nhà máy bia, dân mình uống bia mỗi năm cả tỉ lít, thuộc “top” của thế giới. So với các nước trong khu vực, dân Việt uống bia gấp nhiều lần. Một thông tin khác, năng suất lao động của thợ Việt Nam được so sánh với một số nước Đông Nam Á cho thấy mình quá kém. Một thợ Thái Lan làm bằng 2 thợ Việt, một thợ Malaysia làm bằng 5 thợ Việt, một thợ Singapore làm bằng 15 thợ Việt.
browsing news

LDS1469: Chua xót cảnh mẹ tật nguyền sinh con đa khuyết tật

LDS1469: Chua xót cảnh mẹ tật nguyền sinh con đa khuyết tật

Không có hậu môn, chân bị khoèo, cong vẹo cột sống, lại thêm bệnh tim bẩm sinh, thận đôi… Chừng ấy khuyết tật khi mới lọt lòng mẹ khiến bé gái Nguyễn Hà My chưa ngày nào có được giấc ngủ trọn vẹn. Ba tháng từ khi sinh ra cũng trọn 3 tháng My được chuyển khắp các bệnh viện và nhà trọ ở Hà Nội để chờ phẫu thuật và làm thủ thuật.

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Hỏi: Ngày 5.8.2012, em ký hợp đồng lao động 1 năm với Công ty A, đến 5.8.2013 em ký tiếp hợp đồng lao động không thời hạn với Công ty A nhưng đến tháng 12.2013 thì Công ty A tiến hành sát nhập vào công ty mới. Và em tiếp tục làm việc tại công ty mới và ký hợp đồng lại với công ty mới. Đến 14.8.2014, em chấm dứt hợp đồng lao động với công ty mới.
Danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp vì người lao động là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của xã hội, giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

Bình chọn Danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người lao động”

Bình chọn Danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người lao động”


Các
dịch
vụ