Tổ chức lễ tang 9 thành viên phi hành đoàn CaSa-212

Tổ chức lễ tang 9 thành viên phi hành đoàn CaSa-212

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng, lễ viếng 9 đồng chí phi công và thành viên tổ lái của máy bay CaSa-212 được tổ chức từ 7h - 10h ngày 30.6.2016 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ truy điệu và đưa tang diễn ra cùng ngày.
Lùi hiệu lực thi hành của Bộ Luật hình sự 2015

Lùi hiệu lực thi hành của Bộ Luật hình sự 2015

Sáng 30.6, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước công bố Nghị quyết số 144/2016/QH13 của Quốc hội về việc lùi hiệu lực thi hành của Bộ luật hình sự 2015.
Bộ Luật hình sự 2015 sai sót là lỗi kỹ thuật

Bộ Luật hình sự 2015 sai sót là lỗi kỹ thuật

Đó là ý kiến của Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Văn Luật tại buổi họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước công bố Nghị quyết của Quốc hội về việc lùi hiệu lực thi hành của Bộ luật hình sự (BLHS) 2015, do Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức sáng 30.6.
 Từ giữa tháng bảy sẽ sử dụng thư mời qua điện tử

Từ giữa tháng bảy sẽ sử dụng thư mời qua điện tử

Ngày 29.6 UBND TPHCM đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh, TP (PAPI) và Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, TP (PCI). TP đã có chỉ đạo các đơn vị, chậm nhất 15.7, thư mời họp bằng điện tử, nơi nào còn sử dụng giấy nữa là phê bình.
Việt - Trung hướng tới phát triển  quan hệ lành mạnh, ổn định

Việt - Trung hướng tới phát triển quan hệ lành mạnh, ổn định

Sáng 27.6.2016, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam và Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ Trung Quốc tiến hành Phiên họp lần thứ 9 Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc.
Thành phố đầu tàu không thể chạy bằng… than đá

Thành phố đầu tàu không thể chạy bằng… than đá

Chiều 27.6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam và một số bộ, ngành có buổi làm việc với lãnh đạo TPHCM về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM 6 tháng đầu năm 2016 - nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm cũng như một số vấn đề để tạo điều kiện cho thành phố phát triển. Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Chính phủ sẵn sàng tạo mọi điều kiện, cơ chế chính sách để cho TPHCM phát triển mạnh mẽ”.
Bí thư Đinh La Thăng: Phát huy quyền làm chủ của nhân dân

Bí thư Đinh La Thăng: Phát huy quyền làm chủ của nhân dân 5

Công tác vận động nhân dân còn yếu kém, tình trạng quyền làm chủ của người dân còn bị vi phạm. Mục tiêu cao nhất của công tác dân vận là phát huy quyền làm chủ của nhân dân vì vậy các tổ chức Đảng, đoàn thể thường xuyên đối thoại với người dân, có hình thức thích hợp để nhân dân bày tỏ ý kiến, phải luôn quán triệt mọi chính sách đều xuất phát từ lợi ích của nhân dân - Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nhấn mạnh tại Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 6 sáng ngày 23.6.
Đồng Tháp: Ông Nguyễn Văn Dương tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh khoá IX

Đồng Tháp: Ông Nguyễn Văn Dương tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh khoá IX

Ngày 22.6, HĐND tỉnh Đồng Tháp khoá IX tổ chức kỳ họp lần thứ I với sự tham dự của 63/63 đại biểu. Sau phần báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, các đại biểu tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND. Ông Nguyễn Văn Dương tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh khóa IX.
Tôn vinh giải Báo chí Quốc gia 2015

Tôn vinh giải Báo chí Quốc gia 2015

Tối nay 21.6 tại Hà Nội, lễ tôn vinh giải báo chí Quốc gia năm 2015 diễn ra trong không khí ấm áp, trang trọng. 92 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất đã được vinh danh, báo Lao Động vinh dự nhận được một giải B, một giải C.

Video xem nhiều nhất

Tránh thuế, mỗi ngày một siêu xe về nước

Xem tại đây

Và Xem tại đây

Mặc dù vẫn còn một tuần lễ nữa mới bước sang tháng 7, tức thời điểm luật sửa đổi thuế tiêu thụ đặc biệt mới bắt đầu có hiệu lực. Tuy nhiên, dù chưa có thống kê chính thức song theo ghi nhận, số lượng siêu xe đã kịp về nước ngay trong tháng 6 đã vượt trên 20 chiếc. Chỉ trong 3 ngày vừa qua đã có thêm ngót chục chiếc siêu xe mới xuất hiện.

Đáng chú ý vẫn là sự xuất hiện của những chiếc siêu xe có giá hàng chục tỷ đồng. Đây đều là những chiếc xe chuẩn bị phải chịu mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt mới 130% đến 150%. So với mức thuế suất 60% hiện tại, tỷ lệ chênh lệch thuế suất quá cao sẽ khiến những chiếc xe này bị tăng giá đến cả chục tỷ đồng nếu chậm chễ thông quan.

Với số tiền “tiết kiệm” được bằng cả một gia tài, hiện tượng siêu xe đổ dồn về nước thời gian qua là hoàn toàn dễ hiểu. Theo dự đoán, tần suất siêu xe nhập khẩu về nước trong tuần lễ cuối cùng của tháng 6/2016 thậm chí sẽ còn dày đặc hơn.

Dấu hiệu chuyển giá ở Formosa Hà Tĩnh

Xem tại đây

Theo một nguồn tin từ Cục Hải quan Hà Tĩnh, Formosa đang nằm trong danh sách đen bị nghi ngờ có hoạt động chuyển giá để trốn thuế.

Kết quả kiểm tra hoàn thuế cuối tháng 2/2016 của Formosa Hà Tĩnh , cơ quan thuế đã phát hiện 19.497 hóa đơn của Cty đưa vào khấu trừ và hoàn thuế không đúng quy định. Kết quả là Formosa Hà Tĩnh đã bị truy thu thuế lên tới 1.554,4 tỷ đồng.

Đây không phải lần đầu cơ quan chức năng địa phương phát hiện ra các sai phạm của Formosa Hà Tĩnh ngay trong quá trình xây dựng đầu tư nhà máy. Vào tháng 5/2015, Cục Hải Quan Hà Tĩnh cũng đã phát hiện việc DN này cố tình nâng giá trị công trình thông qua các nhà thầu nước ngoài và nâng giá trị hàng hóa nhập khẩu thi công công trình lên tới 4.000 tỷ đồng. Ngoài ra, kể từ năm 2013 đến nay, một loạt những sai phạm khác liên quan đến vấn đề đóng thuế của Formosa Hà Tĩnh cũng đã được phát hiện.

Bộ Tài Nguyên Môi Trường chỉ đạo thanh tra Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam

Xem tại đây

Ngày 26.6, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường (TNMT) Trần Hồng Hà đã chính thức chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra Cty TNHH Giấy Lee & Man VN. Dự án đầu tư sản xuất giấy và bột giấy do Cty TNHH giấy Lee & Man (thuộc Tập đoàn Lee & Man Paper Hong Kong - Trung Quốc) đang khiến dư luận lo ngại sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, chất thải độc gây bức tử dòng sông Hậu. Không những thế, việc xây dựng hệ thống nước thải tại nhà máy đang có những biểu hiện bất thường.

Theo nhận định của Bộ trưởng Trần Hồng Hà: “Đây là dự án tiềm ẩn nhiều nguy cơ về môi trường, nếu không thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về Bảo vệ môi trường. Vì vậy, đoàn thanh, kiểm tra cần phải xem xét toàn diện các nội dung như: Kiểm tra quy trình phê duyệt, Giấy phép xả thải nước thải, công nghệ sản xuất và xử lý nước thải.

Hà Nội phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị hơn 1.000 ha tại phía Tây

Xem tại đây

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3349/QĐ-UBND, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị Phú Xuyên (khu 2), tại các xã Minh Cường (Thường Tín), Sơn Hà, Nam Phong, Phúc Tiến và thị trấn Phú Xuyên (Phú Xuyên).

Theo quyết định, tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch trên khoảng 1.161ha; dự báo quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 36 nghìn người.

Đây là một trong ba phân khu đô thị của đô thị vệ tinh Phú Xuyên, có vai trò là trung tâm y tế, thể dục thể thao (cấp vùng) và dịch vụ thương mại cửa ngõ phía Nam Hà Nội, là trung tâm hành chính - thương mại - dịch vụ cấp khu vực... Về lâu dài sẽ trở thành trung tâm phát triển hỗn hợp tại khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố nhằm giảm sức ép về phát triển trong đô thị trung tâm, đồng thời, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đô thị hoá vùng ngoại thành.

TPHCM chính thức khai tử 7 thủy đài khổng lồ

Xem tại đây

Đầu tiên, sẽ tháo dỡ 2 thủy đài hình nấm khổng lồ ở đường 3/2, phường 11, Q.10 và đường Lê Đại Hành, phường 7, Q.11 đã bỏ hoang 50 năm.Sau khi việc tháo dỡ 2 đài nước trên hoàn tất sẽ triển khai tháo dỡ tiếp 5 đài nước nằm sát nhà dân. Vì đây là những công trình có kích thước, cấu kiện lớn nên phải chuẩn bị kỹ lưỡng.Được biết, mặt bằng của các thủy đài này sẽ làm các hồ chứa nước ngầm phục vụ cho mục đích cấp nước an toàn, phòng cháy chữa cháy và nâng cao chất lượng nguồn nước.

Bên cạnh đó, đã có ý kiến đề  xuất TP bán đấu giá diện tích đất 2 đài nước tại 10/6 Tô Ngọc Vân, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức (diện tích 526m2) và đài nước 58/27A Trần Văn Kỷ, P.14, Q.Bình Thạnh (diện tích 235m2). Đây là 2 đài nước nhỏ có nhiệm vụ cấp nước cho người dân trong khu vực nhưng đã hư hỏng, ngưng hoạt động từ lâu.


Kinh tế 24h: Siêu xe đổ bộ về Việt Nam, TPHCM “khai tử” 7 thủy đài khổng lồ