highlight zone
category news
Quan hệ Việt - Trung: Nền móng yếu thì chưa thể bền vững

Quan hệ Việt - Trung:  Nền móng yếu thì chưa thể bền vững

Sau khi Trung Quốc (TQ) rút giàn khoan 981 ra khỏi thềm lục địa Việt Nam (VN), hai nước đã có một số chuyến thăm, hoạt động tiếp xúc song phương. Quan hệ Việt - Trung hiện khởi động theo hướng dần bình thường trở lại như trước thời điểm 2.5.2014. Tuy nhiên, mối quan hệ này muốn ổn định phải dựa trên một nền móng vững chắc - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Học viện Ngoại giao) Trần Việt Thái (ảnh) đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Lao Động.
Ông Hà Văn Thắm bị bắt vì không khắc phục hậu quả, có vi phạm mới

Ông Hà Văn Thắm bị bắt vì không khắc phục hậu quả, có vi phạm mới

"Quan điểm của Chính phủ là đối với các vi phạm thuộc về lĩnh vực kinh tế phải hết sức thận trọng, tạo điều kiện tốt nhất cho những người vi phạm tự khắc phục và khi nào họ không tự khắc phục được thì mới có biện pháp ngăn chặn cần thiết", Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên khẳng định như vậy khi trả lời tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 29.10
Có quản lý được từng chai nước, bát mì tôm?

Có quản lý được từng chai nước, bát mì tôm?

"Cơ quan nhà nước có quản lý đươc từng chai nước, từng bát mì tôm ở sân bay không? Tôi hiểu là đồng chí bộ trưởng nhiệt tình, nhưng không nên quy định quá trách nhiệm của cơ quan nhà nước đối với điều hành giá dịch vụ"- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên phát biểu trước Quốc hội sáng nay (29.10).
Không nên cấp thẻ căn cước công dân cho trẻ dưới 14 tuổi

Không nên cấp thẻ căn cước công dân cho trẻ dưới 14 tuổi

Trong phiên thảo luận tại Quốc hội chiều 28.10 về Luật Căn cước công dân, nhiều ý kiến của các đại biểu cho rằng không nên cấp thẻ căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi, việc làm này sẽ gây tốn kém trong khi ngân sách đang còn khó khăn.
Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên báo chí Ấn Độ: Hợp tác quốc phòng với Việt Nam rất quan trọng với Ấn Độ

Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên báo chí Ấn Độ:  Hợp tác quốc phòng với Việt Nam rất quan trọng với Ấn Độ

Về cuộc hội đàm giữa hai người đứng đầu chính phủ, tờ Business Times ngày 28.10 dẫn lời Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát biểu với các phóng viên sau hội đàm: “Hợp tác quốc phòng với Việt Nam là một trong những quan hệ hợp tác quan trọng nhất của Ấn Độ”. Ông Modi cho biết việc hợp tác này sẽ được mở rộng.
Đề nghị mở rộng quyền điều tra cho VKSND

Đề nghị mở rộng quyền điều tra cho VKSND

Chiều 27.10, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Tổ chức Viện Kiểm sát nhân dân (sửa đổi). Trong đó, đáng chú ý có nhiều ý kiến xoay quanh việc mở rộng quyền điều tra cho VKSND tối cao. Giao cơ quan điều tra VKSND Tối cao xử lý án tham nhũng, tham gia từ đầu để tránh oan sai, lọt tội phạm.
Băn khoăn tính độc lập của Hội thẩm nhân dân

Băn khoăn tính độc lập của Hội thẩm nhân dân

Hàng loạt những vấn đề ảnh hưởng đến tính độc lập của hội thẩm nhân dân, một trong những nhân tố quan trọng trong hội đồng xét xử, đã được các vị đại biểu Quốc hội bày tỏ băn khoăn, khi Luật Tổ chức TAND sửa đổi được thảo luận tại Quốc hội ngày 27.10.
TIÊU ĐIỂM

Trao 110 triệu đồng cho kiểm ngư viên và cảnh sát biển tại Quảng Bình

Trao 110 triệu đồng cho kiểm ngư viên và cảnh sát biển tại Quảng Bình

Trong các ngày từ 28-29.10, LĐLĐ Quảng Bình phối hợp với đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã đến trao tổng số tiền 110 triệu đồng cho thân nhân, gia đình 7 kiểm ngư viên và cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quảng Bình.

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Hỏi: Ngày 5.8.2012, em ký hợp đồng lao động 1 năm với Công ty A, đến 5.8.2013 em ký tiếp hợp đồng lao động không thời hạn với Công ty A nhưng đến tháng 12.2013 thì Công ty A tiến hành sát nhập vào công ty mới. Và em tiếp tục làm việc tại công ty mới và ký hợp đồng lại với công ty mới. Đến 14.8.2014, em chấm dứt hợp đồng lao động với công ty mới.
Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp vì người lao động là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của xã hội, giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

Ban tổ chức chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” xin thông báo:

Viet Nam zones
Các
dịch
vụ