highlight zone
category news
12 quan chức Bộ Tài chính nộp lại quà tặng

12 quan chức Bộ Tài chính nộp lại quà tặng

“Tham nhũng ngày càng tinh vi, khó phát hiện do các đối tượng tham nhũng thường có chức vụ, quyền hạn, có trình độ hiểu biết pháp luật, quan hệ rộng, liên kết với nhau thành các nhóm lợi ích”- nhận định của Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trước Quốc hội sáng nay 20.10.2014.
Thủ tướng: “Nợ công tăng nhanh“

Thủ tướng: “Nợ công tăng nhanh“

Trước Quốc hội sáng nay, Thủ tướng Chính phủ cho biết tỷ lệ trả nợ từ ngân sách hiện ở mức 14,2%. Dù vẫn trong ngưỡng cho phép, tuy nhiên, nếu tính cả phần vay đảo nợ, nợ công đã ở mức 26,2% GDP.
Không có bản đồ cổ, EU vẫn quan tâm đến Biển Đông

Không có bản đồ cổ, EU vẫn quan tâm đến Biển Đông

Trong lịch trình dày đặc hoạt động ở Hội nghị Cấp cao Á - Âu (ASEM 10), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã không bỏ lỡ cơ hội nêu vấn đề Biển Đông ở một diễn đàn quốc tế quan trọng, ở các cuộc gặp song phương và đa phương. Quan điểm của Việt Nam về giải quyết Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế đã được các nhà lãnh đạo thế giới chia sẻ. Điều này cho thấy rõ ràng Biển Đông là mối quan tâm chung không chỉ của ASEAN, mà được chia sẻ và ủng hộ từ cả EU và nhiều nước khác.
Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII: Lấy phiếu tín nhiệm 50 cán bộ

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII:  Lấy phiếu tín nhiệm 50 cán bộ

Ngày 17.10, Văn phòng Quốc hội tổ chức buổi họp báo công bố chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII. Nhiều vấn đề cử tri quan tâm sẽ được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp lần này, như các vấn đề liên quan đến tình hình Biển Đông, chủ trương đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành và tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 50 cán bộ giữ các chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn theo Nghị quyết 35/2012/QH13. Kỳ họp QH lần này sẽ diễn ra từ ngày 20.10 đến 28.11.
ASEM nhất trí nhu cầu hợp tác an ninh cấp bách

ASEM nhất trí nhu cầu hợp tác an ninh cấp bách

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, Hội nghị Cấp cao Á-Âu (ASEM) 10 đã thông qua Tuyên bố Chủ tịch với nhiều quyết định quan trọng, chuyển thông điệp mạnh mẽ của các nhà lãnh đạo ASEM về quyết tâm tăng cường quan hệ đối tác Á-Âu vì hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng ở hai châu lục và thế giới, đồng thời định hướng cho hợp tác của diễn đàn trong thời gian tới.
Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII: Sẽ lấy phiếu tín nhiệm với 50 cán bộ

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII: Sẽ lấy phiếu tín nhiệm với 50 cán bộ

Ngày 17.10, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức buổi họp báo công bố chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII. Một trong những vấn đề được cử tri quan tâm sẽ được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp lần này là việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 50 cán bộ theo Nghị quyết 35/2012/QH13.
Việt Nam không hoan nghênh các chính sách cường quyền áp đặt

Việt Nam không hoan nghênh các chính sách cường quyền áp đặt

Trong chuyến thăm chính thức CHLB Đức, trả lời phỏng vấn các báo Làn sóng Đức của Đức và Le Monde của Pháp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam kiên định đấu tranh bảo vệ lợi ích chính đáng của mình; đồng thời luôn chân thành bày tỏ thiện chí cùng các nước xây dựng lòng tin chiến lược - bền vững lâu dài trên cơ sở Hiến chương Liên hợp quốc và Luật pháp quốc tế.
TIÊU ĐIỂM

LDS1475:Trái tim bé Đinh Minh Dương đã ngừng đập

LDS1475:Trái tim bé Đinh Minh Dương đã ngừng đập

Báo Lao Động số ra ngày 15.10 đã thông tin về bệnh tình ngặt nghèo của cháu Đinh Minh Dương ở thôn Yên Điềm, xã Cao Minh, huyện Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc qua bài “Nghẹn ngào trước lời cầu cứu của người mẹ có con bị tim bẩm sinh”.

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Hỏi: Ngày 5.8.2012, em ký hợp đồng lao động 1 năm với Công ty A, đến 5.8.2013 em ký tiếp hợp đồng lao động không thời hạn với Công ty A nhưng đến tháng 12.2013 thì Công ty A tiến hành sát nhập vào công ty mới. Và em tiếp tục làm việc tại công ty mới và ký hợp đồng lại với công ty mới. Đến 14.8.2014, em chấm dứt hợp đồng lao động với công ty mới.
Danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp vì người lao động là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của xã hội, giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

85 doanh nghiệp lọt vào vòng 3 bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2014

85 doanh nghiệp lọt vào vòng 3 bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2014

Chiều 14.10.2014, Báo Lao Động tổ chức họp hội đồng chuyên gia lần 3 và công bố danh sách các doanh nghiệp lọt vào vòng 3 bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động”.

Viet Nam zones
Các
dịch
vụ