Chất bột trên cà chua độc tương đương hạt hướng dương?

Chất bột trên cà chua độc tương đương hạt hướng dương?

Nhiều người dân cho rằng, chất bột màu trắng ngà trên quả cà chua bán tại chợ chính là chất phèn nhôm có trong hạt hướng dương - được cho là có thể gây teo não ở Trung Quốc. Những phân tích của các chuyên gia hóa học sẽ cho bạn đọc những thông tin cụ thể hơn về chất này.
Tràn lan hạt hướng dương không rõ nguồn gốc

Tràn lan hạt hướng dương không rõ nguồn gốc

Trước thông tin Trung Quốc phát hiện hạt hướng dương có chất nhôm và bột talc nhằm giữ cho các loại hạt được giòn, thơm lâu hơn nhưng có thể gây teo não, ung thư, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm và kiểm tra hạt hướng dương trên thị trường.
Coi chừng cà chua phun hóa chất Trung Quốc!

Coi chừng cà chua phun hóa chất Trung Quốc!

Theo tìm hiểu thì loại thuốc dùng để làm chín cà chua cực nhanh cho màu đỏ và chín đều, quả to, bóng, tròn rất bắt mắt, có nguồn gốc từ Trung Quốc, giá rẻ bèo (3.000đ/lọ 2ml). Điều đáng nói là trên vỏ hộp chỉ có vài dòng chữ Trung Quốc mà không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng.
Cà chua chín cực nhanh nhờ hóa chất lạ

Cà chua chín cực nhanh nhờ hóa chất lạ

Hiện là chính vụ cà chua, thế nhưng để bán chạy hàng, cà chua quá lứa không phải vứt bỏ hoặc không phải bán với giá bèo thì các nhà vườn thường dùng loại hóa chất của Trung Quốc để cà chua có màu đỏ au, tròn bóng bắt mắt.