highlight zone
category news
Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đến với NLĐ bị tai nạn tại công trường Formosa

Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đến với NLĐ bị tai nạn tại công trường Formosa

Sáng 27.3, tại Bệnh viện Việt Đức, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐVN Lê Trọng Sang đã thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐVN tới thăm công nhân Trần Văn Bằng (1969, Hậu Lộc, Thanh Hoá) – một trong những nạn nhân trong vụ sập giàn giáo trên đại công trường Formosa - Khu kinh tế Vũng Áng, Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Xây dựng lối sống công nhân trong công nghiệp hoá

Xây dựng lối sống công nhân trong công nghiệp hoá

Sáng 26.3, tại TP.Hồ Chí Minh, lãnh đạo LĐLĐ một số tỉnh, thành miền Đông, miền Tây Nam Bộ, các giáo sư, tiến sĩ của Đại học Tôn Đức Thắng (TĐTU) và Viện Công nhân & Công đoàn (Viện CNCĐ) đã tham dự hội thảo cấp Nhà nước với chủ đề: “Thực trạng và giải pháp xây dựng lối sống công nhân trong điều kiện công nghiệp hoá”. Hội thảo do ĐH Tôn Đức Thắng và Viện CNCĐ tổ chức.
Vụ sập giàn giáo ở công trường Formosa: Do lỗi sự cố kỹ thuật của hệ thống thủy lực

  Vụ sập giàn giáo ở công trường Formosa:  Do lỗi sự cố kỹ thuật của hệ thống thủy lực

Ngày 26.3, Đoàn kiểm tra của Bộ LĐTBXH do Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp làm trưởng đoàn đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để điều tra nguyên nhân tai nạn và bước đầu xác định: Sự cố ở má phanh của hệ thống thủy lực không đảm bảo là nguyên nhân khiến giàn giáo đúc bằng thép cao 25m, dài 40m và rộng 35m đổ sập.
Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với LĐLĐ tỉnh Lào Cai

Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với LĐLĐ tỉnh Lào Cai

Chiều 26.3, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ VN đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Lào Cai. Dự buổi làm việc, có các đồng chí: Trần Thanh Hải- Phó chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ VN; Trần Văn Lý- Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ VN; Doãn Văn Hưởng- Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai.
TIÊU ĐIỂM

Cây bàng vuông Trường Sa đã có chủ

Cây bàng vuông Trường Sa đã có chủ

Ngày 26.3, cây bàng vuông mà anh Vũ Quang Tiệp ủy nhiệm cho Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động mang đi đấu giá nhằm giúp đỡ cháu Nguyễn Lâm Quỳnh Như, con gái người lính đảo Trường Sa có tiền phẫu thuật cấy ghép điện cực ốc tai đã có chủ. Người đã trả giá cao nhất cho cây bàng vuông ấy là Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy với giá 7 triệu đồng.

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Hỏi: Ngày 5.8.2012, em ký hợp đồng lao động 1 năm với Công ty A, đến 5.8.2013 em ký tiếp hợp đồng lao động không thời hạn với Công ty A nhưng đến tháng 12.2013 thì Công ty A tiến hành sát nhập vào công ty mới. Và em tiếp tục làm việc tại công ty mới và ký hợp đồng lại với công ty mới. Đến 14.8.2014, em chấm dứt hợp đồng lao động với công ty mới.
Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp vì người lao động là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của xã hội, giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

Ban tổ chức chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” xin thông báo:
     

Viet Nam zones
Các
dịch
vụ