highlight zone
category news
Khẳng định vai trò ngày càng to lớn của nữ CNVCLĐ trong sự nghiệp CNH, HĐH Thủ đô

Khẳng định vai trò ngày càng to lớn của nữ CNVCLĐ trong sự nghiệp CNH, HĐH Thủ đô

Đó là đánh giá của CĐ Viên chức TP. Hà Nội tại Lễ kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1975 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH của BCH Tổng LĐLĐVN về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và 5 năm thực hiện Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do đơn vị tổ chức ngày 4.3 tại Hà Nội.
Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm việc tại Bình Dương: Bám cơ sở để chăm lo quyền lợi công nhân

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm việc tại Bình Dương:  Bám cơ sở để chăm lo quyền lợi công nhân

“Năm 2015 - năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng lần thứ XII và tiến hành đại hội thi đua yêu nước, tổ chức CĐ tỉnh cần phát động các phong trào thi đua yêu nước, thi đua hoạt động sản xuất để chào mừng các ngày hội lớn, góp phần đưa tỉnh Bình Dương thắng lợi nhiệm vụ năm 2015” - đồng chí Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - phát biểu trong buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương.
CĐ Ngân hàng VN: Đề ra 8 nội dung thi đua trong nữ CNVCLĐ

CĐ Ngân hàng VN:  Đề ra 8 nội dung thi đua trong nữ CNVCLĐ

Ngày 3.3, tại Hà Nội, Ban Thường vụ CĐ Ngân hàng đã tổ chức phát động thi đua, triển khai chương trình công tác nữ công trong nữ CNVCLĐ ngành. Bà Nguyễn Thị Hồng – UV Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tham dự hội nghị và phát biểu chào mừng.
Hành trình mưu sinh lúc 0h

Hành trình mưu sinh lúc 0h

"0h, chúng tôi cởi giày, nhảy lên căn buồng lái tối thui của chiếc xe chở rác, chui ra phía sau ghế ngồi của bác tài và anh phụ lái, bắt đầu hành trình đêm nay cùng 13 tấn rác sau lưng."
BẢO VỆ NGƯỜI LAO ĐỘNG: Đối thoại khi doanh nghiệp vi phạm

BẢO VỆ NGƯỜI LAO ĐỘNG: Đối thoại khi doanh nghiệp vi phạm

Thực tế cho thấy đối thoại tại nơi làm việc là giải pháp tốt nhất tháo gỡ những xung đột trong quan hệ LĐ, tránh những hậu quả về tranh chấp LĐ và đình công trong DN. Thế nhưng, ở nhiều DN còn chưa chú trọng đến vấn đề này, từ cả hai phía - người sử dụng LĐ và NLĐ.
LĐLĐ tỉnh Đồng Nai: Thành lập 32 CĐCS theo cách mới

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai:  Thành lập 32 CĐCS theo cách mới

Thực hiện chủ trương thí điểm phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS theo khoản 1, Ðiều 17, Ðiều lệ CĐVN, các cấp CĐ tỉnh Đồng Nai đã tích cực tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS theo phương pháp mới.
TIÊU ĐIỂM

Ngôi trường của những tấm lòng vàng

Ngôi trường của những tấm lòng vàng

Ngày 3.3, tại Bình Dương, Trường Mầm non 28.7 đã được khánh thành, đây là trường đầu tiên trong chuỗi các trường mầm non dành cho con CNLĐ mà Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo LĐLĐ các tỉnh, TP phối hợp với Quỹ TLV Lao Động xây dựng trong các KCN trên cả nước.

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Hỏi: Ngày 5.8.2012, em ký hợp đồng lao động 1 năm với Công ty A, đến 5.8.2013 em ký tiếp hợp đồng lao động không thời hạn với Công ty A nhưng đến tháng 12.2013 thì Công ty A tiến hành sát nhập vào công ty mới. Và em tiếp tục làm việc tại công ty mới và ký hợp đồng lại với công ty mới. Đến 14.8.2014, em chấm dứt hợp đồng lao động với công ty mới.
Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp vì người lao động là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của xã hội, giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

Ban tổ chức chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” xin thông báo:
     

Viet Nam zones
Các
dịch
vụ