Thường trực Tổng LĐLĐVN: Thông qua đề cương chi tiết Bảo tàng chiến sĩ Gạc Ma

Thường trực Tổng LĐLĐVN: Thông qua đề cương chi tiết Bảo tàng chiến sĩ Gạc Ma

Trong khuôn khổ chương trình công tác kiểm tra tiến độ thi công dự án Tượng đài chiến sĩ Gạc Ma, chiều 24.6 tại TP.Nha Trang, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - cùng lãnh đạo Thường trực Tổng LĐLĐVN đã có buổi làm việc với đại diện Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc TP.Hồ Chí Minh để thống nhất đề cương nội dung trưng bày Bảo tàng chiến sĩ Gạc Ma.
Cán bộ, công chức, viên chức và NLĐ ngành nông nghiệp: “Nói không với thực phẩm bẩn”

Cán bộ, công chức, viên chức và NLĐ ngành nông nghiệp: “Nói không với thực phẩm bẩn”

Đó là thông điệp được ông Vũ Xuân Thủy - Chủ tịch CĐ NNPTNTVN đưa ra tại Lễ Phát động CB, CC, VC và NLĐ trong ngành nông nghiệp hưởng ứng Năm ATVSTP 2016 do Bộ trưởng Bộ NNPTNT phát động, kết hợp khai mạc Phiên chợ nông sản thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp lần thứ 3 do CĐ NNPTNTVN phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp tổ chức ngày 24.6 tại Hà Nội.
Hãy cho chúng tôi ít không khí để thở!

Hãy cho chúng tôi ít không khí để thở!

Chị N.T.M trọ ở An Dương, Hải Phòng đã thốt lên như thế - khi được hỏi về tình trạng nhà ở của mình trong những ngày HN nắng nóng cao điểm như hiện nay.
Tổng kết 10 năm hoạt động Văn phòng Tư vấn pháp luật CĐ Phú Yên: Hiệu quả nhờ đa dạng hóa hình thức hoạt động

Tổng kết 10 năm hoạt động Văn phòng Tư vấn pháp luật CĐ Phú Yên: Hiệu quả nhờ đa dạng hóa hình thức hoạt động

Ngày 24.6, LĐLĐ tỉnh Phú Yên tổ chức tổng kết 10 năm hoạt động Văn phòng Tư vấn pháp luật CĐ tỉnh. Qua 10 năm hoạt động, Văn phòng TVPL CĐ tỉnh đã góp phần tích cực trong việc nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, ổn định quan hệ lao động (QHLĐ), phòng ngừa và giải quyết tranh chấp LĐ, bảo vệ quyền và lợi ích của các bên trong QHLĐ, tạo niềm tin và sự gắn bó của CNVCLĐ đối với tổ chức CĐ.
Đưa tri thức thành động lực phát triển bền vững: Thu nhập của người lao động không còn là tiền thuê lao động

Đưa tri thức thành động lực phát triển bền vững: Thu nhập của người lao động không còn là tiền thuê lao động

Năm 1988, Cty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông (BĐPNRĐ) với trên 1.600 con người đã phải đóng cửa 6 tháng liền. 3 năm sau, vẫn những con người ấy nhưng với cơ chế mới, tri thức mới, doanh số tiêu thụ tăng 5,5 lần (từ 7,3 lên 40,8 tỉ đồng), nộp ngân sách tăng 24,25 lần, thu nhập người lao động (NLĐ) tăng 4,88 lần. Đặc biệt, thu nhập của NLĐ không còn là tiền thuê LĐ.
2 hoạt động nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2016

2 hoạt động nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2016

Đó là phát động các phong trào thi đua đạt hiệu quả và chăm lo đời sống người lao động. Theo đó, các cấp CĐ chủ động phối hợp với lãnh đạo các đơn vị, người sử dụng LĐ phát động các phong trào thi đua với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực.
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN lần thứ 18: Đối thoại để giảm tranh chấp lao động

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN lần thứ 18: Đối thoại để giảm tranh chấp lao động

Sáng 23.6, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN lần thứ 18 (khóa XI) bước sang ngày làm việc cuối cùng dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Đại diện Ban Dân vận T.Ư; UBKT T.Ư Đảng; Văn phòng T.Ư Đảng đến dự. Hội nghị đã bàn bạc nhiều vấn đề, đặc biệt tổ chức đối thoại phải thực chất, phát huy quyền dân chủ của người lao động để làm giảm tranh chấp lao động.

Video xem nhiều nhất

Thủ tướng: Dù bận đến cỡ nào hàng ngày cũng đọc tin tức trên báo để lắng nghe ý kiến của nhân dân

Xem tại đây

Chiều 21/6, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và chủ trì buổi gặp mặt đại diện các nhà báo lão thành, các cơ quan quản lý và lãnh đạo các cơ quan báo chí trong cả nước nhân Kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2015).

Thủ tướng cũng cho biết, dù bận đến cỡ nào hàng ngày cũng đọc tin tức trên báo để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, ý kiến của người dân, doanh nghiệp đối với các chính sách của Chính phủ, qua đó góp phần xây dựng một chính phủ kiến tạo, phát triển, trong sạch, vững mạnh, liêm chính, phục vụ nhân dân.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng chúc đội ngũ những người làm báo Việt Nam luôn xứng đáng là những chiến sĩ kiên cường trên mặt trận tư tưởng-văn hóa, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, giữ vững “tâm sáng, lòng trong”.

“Cởi trói” cho doanh nghiệp: Truyền thông đứng ở đâu?

Xem tại đây

“Chỉ có tiếng nói của báo chí mới có thể đủ mạnh, đủ độ sâu rộng trong xã hội và tạo áp lực cho các bộ, ngành và tạo thuận lợi cho Chính phủ khi triển khai Nghị quyết 35.” Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan về vai trò và trách nhiệm của báo chí, truyền thông đối với quá trình cởi trói cho doanh nghiệp (DN) theo NQ35 khi trao đổi cùng Báo Lao Động nhân ngày 21.6.

Câu chuyện có lẽ đang nóng nhất bây giờ là điều kiện kinh doanh thực hiện theo Luật DN và Luật Đầu tư với cái mốc 1.7. Báo chí rất nên vào cuộc về vấn đề này và làm được thì thực sự là báo chí sẽ có công rất lớn trong kỳ này.

DN đã lên tiếng nhiều rồi, nhưng họ lo sợ là khó có thể chống chọi được sức nặng của các bộ cũng như là các thủ thuật mà các bộ ngành có thể áp dụng để tìm cách tránh né việc bãi bỏ những điều kiện kinh doanh mà Luật DN và Luật Đầu tư không cho phép. Việc báo chí lên tiếng được thông qua những bài viết sắc sảo và sát sao về tình hình quốc tế và đưa ra tiếng nói mạnh mẽ từ DN thì sẽ giúp cho Chính phủ có một quyết tâm, đủ sức mạnh hơn để quyết định.

Vải thiều xuất khẩu sang Australia được chiếu xạ từ Hà Nội

Xem tại đây

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), Cục Bảo vệ thực vật đã nhận được thông báo của Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi Australia chính thức công nhận Trung tâm chiếu xạ Hà Nội được phép xử lý chiếu xạ quả vải tươi xuất khẩu sang nước này.

Như vậy, vải xuất khẩu đi Australia sẽ được xử lý tại Hà Nội, không phải vận chuyển vào phía Nam, góp phần giảm giá thành của vải thiều xuất khẩu và tiết kiệm thời gian vận chuyển. Ông Hoàng Trung – Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, nếu chiếu xạ và xuất khẩu tại phía Bắc, giá thành chiếu xạ vải thiều sẽ giảm từ 15 - 16 triệu đồng/tấn. Qua đó, nâng cao khả năng cạnh tranh của DN đồng thời cũng là động lực thu hút các DN tham gia nhiều hơn trong xuất khẩu quả vải qua các thị trường mới mở và các thị trường có yêu cầu kiểm dịch thực vật, vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe như: Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản…

Sắp thay đổi thước đo tính lạm phát

Xem tại đây

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan sửa đổi Quyết định số 34/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chính sách phổ biến thông tin thống kê Nhà nước để thay đổi niên độ báo cáo thống kê hàng tháng và thời gian phổ biến thông tin của một số chỉ tiêu thống kê.

Căn cứ đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc thay đổi niên độ báo cáo thống kê hàng tháng và sử dụng CPI bình quân so với cùng kỳ năm trước làm thước đo lạm phát của nền kinh tế, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị tài liệu, báo cáo Chính phủ tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 6.2016 về việc sử dụng CPI bình quân so với cùng kỳ năm trước làm thước đo lạm phát của nền kinh tế thay cho CPI tháng 12 năm hiện hành so với tháng 12 năm trước. Như vậy, “thước đo” để tính lạm phát của nền kinh tế sẽ thay đổi  nếu được Chính phủ thông qua.

3 khu công nghiệp tại Hưng Yên bị “gạch tên” khỏi quy hoạch

Xem tại đây

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Hưng Yên đến năm 2020. Theo đó, đưa ra khỏi quy hoạch 3 KCN với tổng diện tích 700 ha gồm các KCN: Bãi Sậy (150 ha), Dân Tiến (150 ha), Thổ Hoàng (400 ha); giữ nguyên diện tích 3 KCN gồm: Kim Động (100ha) và Lý Thường Kiệt (300 ha), Tân Dân (200 ha).

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) chủ đầu tư 2 KCN Tân Dân và Lý Thường Kiệt huy động các nguồn lực để triển khai xây dựng.

Di dời hơn 5.300 hộ dân trên kênh rạch quận 8 TPHCM đến năm 2020

Xem tại đây

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo về việc quy hoạch, chỉnh trang, di dời và tái định cư, cải thiện điều kiện sống cho hơn 5.300 hộ dân trên và ven kênh rạch trên địa bàn quận 8.

Chủ trương TPHCM đưa ra là sẽ thực hiện song song dự án di dời, tái định cư, cải thiện điều kiện sống cho các hộ dân trên và ven kênh đôi và cải thiện môi trường nước TPHCM (giai đoạn 3), mục tiêu là sẽ hoàn thành việc di dời trong năm 2020.

TPHCM giao Sở Kế hoạch Đầu tư nghiên cứu phân cấp cho quận 8 làm chủ đầu tư, đồng thời giao Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TP nghiên cứu, tham mưu đề xuất rút ngắn thời gian thực hiện hoàn thành các thủ tục, quy trình để sớm triển khai, khởi công dự án Cải thiện môi trường nước - giai đoạn 3.Xem tại đây

Kinh tế 24h: “Cởi trói” cho doanh nghiệp: Truyền thông đứng ở đâu?, vải thiều được chiếu xạ.