“Tết sum vầy” năm 2016 tại Đồng Nai: Hàng nghìn công nhân háo hức về quê đón Tết

“Tết sum vầy” năm 2016 tại Đồng Nai: Hàng nghìn công nhân háo hức về quê đón Tết

Sáng 3.2, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ tiễn cho hơn 130 công nhân (CN) về quê ăn tết tại các tuyến về Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Đây là các CN có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm chưa được về quê đón tết đang làm việc tại tỉnh Đồng Nai. Trước đó, hàng nghìn CN đã lên đường về quê đón tết cũng từ tấm vé miễn phí do tổ chức công đoàn Đồng Nai kêu gọi.
Gần 26.000 LĐ có hoàn cảnh khó khăn được Công đoàn trợ giúp

Gần 26.000 LĐ có hoàn cảnh khó khăn được Công đoàn trợ giúp

Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, năm 2015, kinh tế Thủ đô đã dần được khôi phục, song vẫn còn khó khăn, bên cạnh các doanh nghiệp mới được thành lập, số doanh nghiệp gặp khó khăn phải ngừng việc, giải thể còn lớn, dẫn đến nhiều CNLĐ phải nghỉ việc hoặc thiếu việc làm, thu nhập bị ảnh hưởng, đời sống gặp nhiều khó khăn; tỉ lệ CNLĐ thất nghiệp chiếm 7-8%; thu nhập của người lao động trực tiếp đạt khoảng 4,0-4,5 triệu đồng/tháng.
LĐLĐ tỉnh Yên Bái trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho NLĐ ngành Xây dựng

LĐLĐ tỉnh Yên Bái trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho NLĐ ngành Xây dựng

Đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Yên Bái và đồng chí Phạm Quốc Hiển - Phó giám đốc Sở Xây dựng đã đến trao hỗ trợ cho gia đình anh Đoàn Tiến Đạt, thôn Đồng Tâm, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình (đoàn viên CĐCS Công ty Cổ phần xi măng và Kháng Sản Yên Bái) - thuộc Công đoàn ngành Xây dựng.
Tết không trọn vẹn!

Tết không trọn vẹn!

Tết là khoảng thời gian mà mọi người dân Việt Nam mong chờ nhiều nhất trong năm. Vì đó là dịp để người đi xa, mong mỏi được về quê hương, người ở nhà ngóng trông những người thân xa quê trở về. Vậy mà, đâu đó vẫn có những người CN phải ở lại DN để làm việc, ăn Tết xa nhà. Và còn có những NLĐ không có quê để về, họ chọn dịp Tết để làm từ thiện…
LĐLĐ tỉnh Cao Bằng: Hướng dẫn công tác tuyên truyền giáo dục năm 2016

LĐLĐ tỉnh Cao Bằng: Hướng dẫn công tác tuyên truyền giáo dục năm 2016

LĐLĐ tỉnh Cao Bằng vừa có hướng dẫn số 30/HD-LĐLĐ hướng dẫn công tác tuyên truyền giáo dục năm 2016. Theo đó, năm 2016 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước: Kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01 2016); kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 - 03/02/2016; kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886- 1/5/2015); kỷ niệm 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2015). Năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
Trao  vé nghĩa tình - tặng tết đoàn viên

Trao vé nghĩa tình - tặng tết đoàn viên

Khoảnh khắc gia đình công nhân Lê Thị Thoa ôm chầm lấy nhau, vỡ òa trong nụ cười và nước mắt sau 7 năm xa cách, là động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện hành trình đi khắp Bắc - Nam tặng quà tết và những tấm vé nghĩa tình cho người lao động nghèo. Tết Nguyên đán đã cận kề, có nhiều CN được nhận tấm vé xe quý giá, nhưng còn đâu đó những cảnh đời rất cần sự sẻ chia.
Thành lập CĐCS Trường Mầm non Chim Én (quận Long Biên, TP.Hà Nội)

Thành lập CĐCS Trường Mầm non Chim Én (quận Long Biên, TP.Hà Nội)

Theo LĐLĐ TP.Hà Nội, vào dịp áp Tết Bính Thân, CĐCS Trường Mầm non Chim Én đã được thành lập theo điều 17 Điều lệ CĐVN khóa XI. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thanh Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên - cùng tập thể 39 NLĐ của Trường mầm non Chim Én có đơn xin gia nhập tổ chức CĐ.
Chủ tịch TLĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng: Trái tim và khối óc dành trọn cho người lao động

Chủ tịch TLĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng: Trái tim và khối óc dành trọn cho người lao động

Với người lao động trong cả nước, nhất là công nhân, Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng như người bác, người anh chăm lo từ bữa ăn, giấc ngủ, đến quyền lợi trong quan hệ lao động. Với cán bộ Công đoàn, ông như người thầy, người anh - nghiêm khắc, chỉ bảo nhưng bao dung. Với thế giới, Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng liên tiếp 2 khóa là Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thế giới.
Báo Lao Động phải tạo niềm tin vững chắc cho CNVCLĐ

Báo Lao Động phải tạo niềm tin vững chắc cho CNVCLĐ

Sáng 8.2 (tức Mùng 1 Tết Bính Thân), đoàn Tổng LĐLĐVN do đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết tập thể CNVCLĐ Báo Lao Động tại TPHCM. Cùng đi có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; đồng chí Mai Đức Chính Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; đồng chí Lê Trọng Sang, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐVN; đồng chí Ngô Minh Đông, hàm trưởng ban, phụ trách Văn phòng B Tổng LĐLĐVN.
“Tết có mẹ,  nồi bánh chưng ngon hơn”

“Tết có mẹ, nồi bánh chưng ngon hơn”

“Tết này mẹ về quê ăn tết mẹ nhé! Mẹ đừng lo lắng gì chuyện tiền tiêu tết, tiền mua quà cho chúng con mẹ ạ. Chỉ cần mẹ về với chúng con, có mẹ nồi bánh chưng nhà mình cũng ngon hơn” - đó là đôi dòng tin nhắn mà hai đứa con của chị Đỗ Thị Hoa gửi để nhắn mẹ về tết. Hiện, chị Hoa đang làm việc tại Cty SLIM (KCN Bàu Xéo, Đồng Nai), như nhiều công nhân (CN) xa quê khác, bao nhiêu năm vào Nam làm việc là bấy nhiêu năm chị ngậm ngùi ăn tết xa quê. Tết Bính Thân năm nay, chị được chương trình “Tết sum vầy” do LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động hỗ trợ vé xe về quê sum họp với gia đình, cầm tấm vé trên tay, chị còn run run: “Nhiều lúc tưởng mình đang mơ, cô ạ”.
Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải: “Tết sum vầy ấm lòng người lao động”

Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải: “Tết sum vầy ấm lòng người lao động”

Tham dự chương trình Tết sum vầy 2016 (TSV), nhiều CNLĐ chia sẻ họ thực sự xúc động và hạnh phúc trước hoạt động thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc do CĐ tổ chức. Những NLĐ có hoàn cảnh khó khăn đã có một cái tết đầm ấm, những người xa quê có cơ hội đoàn tụ với gia đình bằng tấm vé xe miễn phí… Báo Lao Động có cuộc trao đổi với Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải về ý nghĩa của chương trình.
Những người không hào hứng đón tết

Những người không hào hứng đón tết

Hôm nay đã là 29 Tết, tháng thiếu, không có ngày 30, thời điểm này khắp mọi nơi, các gia đình đang hào hứng sắm sửa lễ tết, con cháu thu dọn đồ đạc về thăm ông bà, cha mẹ với mong ước có những ngày tết bên nhau đầm ấm, sum vầy. Thế nhưng, ở đâu đó, vẫn có những người không hào hứng đón tết.
Nỗi lòng người lao động không về quê đón Tết

Nỗi lòng người lao động không về quê đón Tết

Tết là khoảng thời gian mọi người dân Việt Nam mong chờ nhiều nhất trong năm. Bởi thời khắc ấy những người thân yêu trong đại gia đình được đoàn tụ. Người đi xa, mong mỏi được về quê hương, người ở nhà ngóng trông những người thân xa quê trở về.

Video xem nhiều nhất