highlight zone
category news
Tặng thưởng đội cứu hộ Tập đoàn Than và khoáng sản Việt Nam

Tặng thưởng đội cứu hộ Tập đoàn Than và khoáng sản Việt Nam

Chiều ngày 20.12, tại Đà Lạt, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ủy quyền cho LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng tổ chức trao tặng số tiền 20 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao động cho đội cứu hộ của Tập đoàn Than và khoáng sản Việt Nam đã tham gia cứu hộ thành công các công nhân bị mắc kẹt trong vụ sập hậm thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo.
Cụm thi đua các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ: LĐLĐ Khánh Hòa dẫn đầu

Cụm thi đua các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ:  LĐLĐ Khánh Hòa dẫn đầu

Ngày 19.12, tại TP.Nha Trang, đại diện lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận đã tiến hành tổng kết cụm thi đua năm 2014 và chương trình công tác trọng tâm năm 2015. Căn cứ nội dung ký kết giao ước thi đua và kết quả kiểm tra chéo giữa các LĐLĐ trong khu vực, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ đơn vị dẫn đầu cụm thi đua, LĐLĐ tỉnh Bình Định và LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi được tặng cờ đơn vị xuất sắc.
Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Tôn vinh 307 cá nhân tiêu biểu vì tổ chức Công đoàn

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Tôn vinh 307 cá nhân tiêu biểu  vì tổ chức Công đoàn

Lễ tôn vinh gần 100/307 cá nhân tiêu biểu đạt 3 danh hiệu Lãnh đạo tiêu biểu vì tổ chức CĐ DK, Chuyên gia nước ngoài tiêu biểu vì tổ chức CĐ DK và CB CĐ DK tiêu biểu vì tổ chức CĐ DK được CĐ DKVN tổ chức tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015 diễn ra chiều 19.12 tại Hà Nội.
Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Sát cơ sở để nắm bắt, giải quyết nguyện vọng NLĐ

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Sát cơ sở để nắm bắt, giải quyết nguyện vọng NLĐ

Chiều 19.12, tại Hà Nội, CĐ Dầu khí VN (DKVN) tổ chức Tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015. Các đồng chí Đặng Ngọc Tùng – Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí VN; Nguyễn Quốc Khánh – Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí VN tới dự.
Trang bị 170 tờ Báo Lao Động/ngày cho cán bộ và CĐCS

Trang bị 170 tờ Báo Lao Động/ngày cho cán bộ và CĐCS

Đây là một trong nhiều nội dung sẽ được thực hiện theo chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2015 - 2018 giữa LĐLĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với Báo Lao Động về việc đẩy mạnh tuyên truyền phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ, được hai bên ký kết chiều 19.12.
Cách tính lương hưu

Cách tính lương hưu

Hỏi: Công ty CP Xây dựng chúng tôi đóng BHXH hằng tháng thì BHXH tỉnh tính hệ số lương là 1.150.000, nhưng khi chi trả lương hưu cho CBNV thì lại tính hệ số lương là 1 050 000 như vậy có đúng không, tại sao? mailto:minh........@yahoo.com.vn
Người đình công bất ngờ bị đuổi việc

Người đình công bất ngờ bị đuổi việc

Như Lao Động đã đưa tin, ngày 17.12, hơn 300 công nhân (CN) của Cty TNHH Environstar (đóng tại xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) đã ngừng việc tập thể để kiến nghị Cty về việc thống nhất trả lương cho NLĐ theo thời gian hay trả lương theo sản phẩm, cùng các kiến nghị khác về chất lượng bữa ăn, nhà ăn, nhà để xe…
Dành kinh phí để phát triển đoàn viên

Dành kinh phí để phát triển đoàn viên

Trong thời gian qua, các cấp CĐ tỉnh Ninh Bình đã có nhiều cố gắng phấn đấu tổ chức thu tốt kinh phí CĐ và đoàn phí CĐ, chủ động được ngân sách để đáp ứng nhu cầu chi tiêu ngày càng nhiều của phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ.
Lao động di cư luôn là người thiệt thòi

Lao động di cư luôn là người thiệt thòi

Cũng như nhiều người lao động trong khu vực ASEAN, mỗi năm, hàng chục nghìn lao động Việt Nam đã rời đất nước để đi làm việc ở nước ngoài. Những lao động này ra đi với hy vọng có được công ăn việc làm đàng hoàng và cơ hội để cải thiện được cuộc sống sau này. Tuy nhiên, với nhiều người lao động cơ hội luôn đi đôi với những thử thách vô cùng phức tạp như tìm đến đâu để nhận được sự hỗ trợ khi gặp phải các vấn đề khó khăn.
Tổng LĐLĐVN: Tập huấn phát triển công đoàn các tỉnh phía nam

Tổng LĐLĐVN: Tập huấn phát triển công đoàn các tỉnh phía nam

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổng Công đoàn Na Uy, ngày 18.12, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Ban Tổ chức, Ban Đối ngoại Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phối hợp mở lớp tập huấn về “đổi mới nội dung, phương thức phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS)” cho LĐLĐ các tỉnh phía nam và công đoàn ngành cao su (ảnh).
TIÊU ĐIỂM

LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Trao 2 mái ấm công đoàn

LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Trao 2 mái ấm công đoàn

Ngày 17.12, LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao 2 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho hai hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mỗi mái ấm công đoàn có trị giá 30 triệu đồng được tài trợ bởi TCty Phân bón và hóa chất dầu khí(PVFCCo)

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Hỏi: Ngày 5.8.2012, em ký hợp đồng lao động 1 năm với Công ty A, đến 5.8.2013 em ký tiếp hợp đồng lao động không thời hạn với Công ty A nhưng đến tháng 12.2013 thì Công ty A tiến hành sát nhập vào công ty mới. Và em tiếp tục làm việc tại công ty mới và ký hợp đồng lại với công ty mới. Đến 14.8.2014, em chấm dứt hợp đồng lao động với công ty mới.
Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp vì người lao động là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của xã hội, giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

Ban tổ chức chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” xin thông báo:
     

Viet Nam zones
Các
dịch
vụ