Chiều 28.12, thượng tá Phạm Duy Diên - Chánh văn phòng, Người phát ngôn Công an TP.Hải Phòng - cho biết: Cơ quan CSĐT xác định, có đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Hiền - nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng - để điều tra, xử lý về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 285 của Bộ luật Hình sự. Ông Hiền sẽ bị khởi tố điều tra và xử lý cùng với vụ án “huỷ hoại tài sản” trong vụ cưỡng chế. Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất các thủ tục để ra quyết định khởi tố trong những ngày tới.

Trao đổi với Lao Động, bà Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Báu cho biết, không đồng ý với bản kết luận điều tra của cơ quan CSĐT - CA TP.Hải Phòng. “Gia đình chúng tôi mong muốn được điều tra lại vụ án và phải xét đầy đủ trong bối cảnh, tình tiết của vụ việc, như Thủ tướng đã kết luận “vụ cưỡng chế trái luật và trái cả đạo lý”.

Luật sư Nguyễn Việt Hùng - đoàn luật sư Kinh Đô (đoàn luật sư Hà Nội) - người bào chữa cho anh em ông Đoàn Văn Vươn cho biết: Sẽ có đơn kiến nghị gửi cơ quan tố tụng Hải Phòng đề nghị xem xét để điều tra lại vụ án theo hướng củng cố các chứng cứ gỡ tội, điều tra theo hướng vô tội để đảm bảo tính khách quan, nhân đạo của pháp luật.