Chủ tịch Google Eric Schmidt:

Tin tặc Trung Quốc tinh vi nhất thế giới

U.M (Theo The Independent)
Chủ tịch Google Eric Schmidt.

Các tin tặc Trung Quốc là những kẻ “tinh vi và sung mãn nhất thế giới, là mối đe dọa của các công ty nước ngoài” - Chủ tịch Google Eric Schmidt cho biết trong cuốn sách “The New Digital Age” (tạm dịch Thời đại công nghệ số mới) sắp được công bố vào ngày 6.2 tới.

Cuốn sách này được ông Schmidt chấp bút chung với cựu cố vấn Chính phủ Mỹ Jared Cohen. Trong đó, ông Schmidt viết: “Sự khác biệt giữa các công ty Mỹ và Trung Quốc cũng như các mưu kế của hai bên sẽ đẩy cả hai chính phủ và các công ty của Mỹ vào thế bất lợi rõ ràng”. Ông Schmidt còn cáo buộc Chính phủ Trung Quốc đứng sau, hậu thuẫn cho các tin tặc nước này. Hành động này đã biến tin tặc Trung Quốc trở thành mối đe dọa trực tuyến nguy hiểm nhất thế giới.

Vị Chủ tịch Google này còn đề xuất các nước phương Tây nên có hành động đáp trả tương xứng với những gì Trung Quốc đang làm với họ, nếu không muốn rơi vào tình thế bất lợi. Ông Schmidt cảnh báo sự bành trướng công nghệ của Trung Quốc trên toàn cầu sẽ tăng mức ảnh hưởng của chính phủ nước này. “Khi Cty công nghệ Hoa Vi của Trung Quốc nắm được thị phần lớn, sự ảnh hưởng và vươn tới của Trung Quốc cũng tăng theo” - ông Schmidt cho hay.

Cuốn sách Thời đại công nghệ số mới còn vạch ra sai sót của Mỹ trong việc virus tấn công mạng Stuxnet bị phát tán hồi năm 2012. Ban đầu, virus này được Chính phủ Mỹ và Israel tạo ra để phá hoại các máy ly tâm trong những cơ sở hạt nhân của Iran.

Hai tác giả Schmidt và Cohen công bố cuốn sách của mình vào đúng thời điểm tin tặc Trung Quốc dồn dập thực hiện các cuộc tấn công mạng. Trong vòng chưa đầy 4 ngày qua, các cơ quan tin tức lớn của Mỹ như “The New York Times”, “The Wall Street Journal”, “CNN” và “Washington Post” lên tiếng xác nhận bị tin tặc Trung Quốc xâm phạm.

Một số báo cáo còn cho hay, tin tặc Trung Quốc từng liên quan đến những vụ tấn công mạng nhằm vào Tập đoàn Quốc phòng Lockheed-Martin (Mỹ), Google, Coca-Cola, các ngân hàng Mỹ và thậm chí từng cố xâm nhập vào hệ thống máy tính của các nhà làm luật Mỹ và Lầu Năm góc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip lễ tế Giao - Festival Huế 2016


Lễ tế Giao được tổ chức tại đàn Nam Giao do Hoàng đế nhà Nguyễn xây dựng, đàn tế được bày biện hết sức trang trọng, bao gồm nhiều bàn thờ, bàn thờ chính quay về hướng chính Bắc.

Theo phong tục, lễ tế Giao diễn ra vào đúng 12h đêm, vào mùa Xuân. Lễ vật được chuẩn bị rất chu đáo, gồm một con trâu, một con dê, lợn quay, hương hoa, quả phẩm, vàng mã, cháo hoa... Xưa, chủ tế Giao là Hoàng đế. Nay nghi lễ phục dựng, chủ tế là ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Các thành phần khác tham gia lễ tế là con cháu trong Hoàng tộc. Ngoài ra còn có đội ngũ bồi tế, xướng, đội nhạc, chuông, trống.... vài chục người nữa. Tất cả đều mặc áo dài, khăn đóng.

Lễ tế Giao cầu mong mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, bình yên hạnh phúc cho muôn nhà.

Ngoài thành phần chính tham dự lễ tế, có rất đông người dân và du khách cùng đến dâng hương lên Thượng đế và Hoàng đế, cầu mong hạnh phúc, bình an.

Có nhiều khách quốc tế cùng tham dự lễ với tất cả lòng thành kính.

Nghi lễ được phục dựng từ năm 2004, với các quy định, bài bản như lễ tế Giao xưa, nhưng đã lược bỏ một số nghi thức rườm rà.

Khu tế lễ được trang trí hết sức công phu, khung cảnh về đêm có vẻ đẹp rực rỡ, huyền ảo.

Tiến sỹ Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, lễ tế Giao là một hoạt động văn hóa, tâm linh có giá trị về nhiều mặt, mang tính nhân văn sâu sắc, tạo điểm nhấn cho Festival Huế.Linh thiêng Lễ tế Giao mở màn Festival Huế 2016