Nét mới của năm nay là song hành hai hoạt động: “Hành trình vì Khát vọng Việt” diễn ra tại 5 khu vực (miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, Đồng bằng Sông Cửu Long và miền Nam) với trọng tâm là cuộc thi “Sáng tạo tương lai”, với  sự tham gia của 30 trường đại học.

Tổng giải thưởng (tiền mặt, vật phẩm) và sách tặng trị giá nhiều tỉ đồng; đặc biệt, đội xuất sắc nhất sẽ được đi tham quan tại Israel. Thứ hai là “Hành trình vì khát vọng Việt về nông thôn” sẽ diễn ra tại 8 tỉnh, thành (Cần Thơ, Đồng Tháp, Bình Dương, Buôn Ma Thuột, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bắc Giang)  với diễn đàn trao đổi kinh nghiệm làm giàu bền vững. 

Vào 2 ngày 9-10.11, tại Nhà hát TPHCM, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM và Dự án Transposition - Na Uy sẽ ra mắt  vở “Cây sáo thần” - một trong ba vở nhạc kịch nổi tiếng nhất của W.A Mozart (ảnh). “Cây sáo thần” được phát triển từ hài kịch cổ Đức, được Mozart viết vào năm 1791. Chương trình có mặt một số giọng hát opera quốc tế danh tiếng: Magnus Staveland (tenor), Halvor F. Melien (baritone), Hege Gustava Tjønn (coloratura soprano), Derek Anthony (bass) và những nghệ sĩ của nhà hát: Thanh Nga, Duy Linh, Cho Hae Ryong, Ngọc Tuyền, Thu Hường...