Khu mộ gia đình công tử Bạc Liêu giờ ra sao?

LĐO Nhật Hồ
Ngôi nhà của hội đồng Trần Trinh Trạch nay là khách sạn Công tử Bạc Liêu

Công tử Bạc Liêu – cụm từ được tỉnh Bạc Liêu khai thác một cách triệt để để làm du lịch. Hàng loạt dự án du lịch xoay quanh căn nhà của dòng họ Trần Trinh (căn nhà của hội đồng Trần Trinh Trạch – thân sinh công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy) được triển khai.

Trước đây, căn nhà được làm khách sạn cùng tên do Văn phòng Tỉnh ủy Bạc Liêu quản lý khai thác, nhưng hiệu quả không cao. Từ năm 2012, VP Tỉnh ủy liên kết với Cty du lịch TPHCM trùng tu lại khách sạn để khai thác du lịch. Ngoài ra, khuôn viên rộng trên 2.000m2 được dự kiến xây dựng khu phức hợp phục vụ du lịch. Cụm nhà Công tử Bạc Liêu là địa chỉ như là điểm đến của du lịch Bạc Liêu dù rằng công tác trùng tu, khai thác chưa được trọn vẹn.

Trong khi đó, cụm khu mộ của dòng họ Trần Trinh- thuộc ấp Cái Dầy, thị trấn Châu Hưng, cách Bạc Liêu chưa đến 2km từ trước đến nay chưa hề được nhắc đến trong bất cứ văn bản nào của Sở VHTTDL Bạc Liêu trong việc phát triển du lịch. Du khách tìm đến khu mộ phải vẹt cỏ tìm đường. Cổng khu mộ bị dây leo che khuất gần hết. Khuôn viên khu mô cỏ dạy mọc đầy, chứng tỏ thiếu bàn tay chăm sóc của người nhà.

Đến thăm khu mộ của dòng họ Trần Trinh (trong đó có mộ của công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy), du khách không khỏi bùi ngùi cho một dòng họ giàu nhất tiếng Nam Kỳ và tỏ ra khó hiểu với kiểu làm du lịch của Bạc Liêu. Giá như, chỉ cần đầu tư chút ít (làm sạch cỏ, làm đường, trồng cay xanh) xung quanh khu mộ và lựa chọn một trong điểm đến trong chuỗi du lịch cụm nhà Công tử Bạc Liêu, khu mộ của dòng họ Trần Trinh, du khách cảm thấy thích thú hơn. Đáng buồn là ý kiến này không được Sở VHTTDL Bạc Liêu chú ý đến. Vì vậy, tại khu mộ của dòng họ Trần Trinh, cỏ cứ dày thêm theo năm tháng.
Cụm nhà Công tử Bạc Liêu được Bạc Liêu triệt để khai thác du lịch.
Ngôi mộ của công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy nằm trong khu mộ đầy cỏ dại và dây leo của dòng họ Trần Trinh.
Khu mộ của dòng họ Trần Trinh tại ấp Cái Dầy, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi cách trung tâm TP.Bạc Liêu chưa tới 2km.
Khu mộ dòng dọ Trần Trinh nhìn từ bên ngoài.
Cổng rào vào khu mộ đầy dây leo.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Chợ cá bỏ không, tàu thuyền neo bến

Xem tại đây

Sự kiện cá biển chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung từ 6.4 đến nay đã gây thiệt hại lớn về kinh tế và đảo lộn cuộc sống người dân. Hàng trăm hộ nuôi, hàng nghìn ngư dân phải treo lồng, treo lưới hay phải đi đánh bắt ở ngư trường khác.

Tại Hà Tĩnh, các chợ hải sản cũng vì thế mà không còn cảnh tấp nập, đông vui như những ngày trước. Nhiều  dãy ki buôn bán thủy hải sản nay đều đóng cửa im ỉm.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Quốc Hà - Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh - cho hay, thị xã đang rất lo lắng cho số phận của 377 tàu thuyền đánh bắt gần bờ của ngư dân các xã Kỳ Lợi, Kỳ Ninh, Kỳ Hà, Kỳ Phương. Bao đời nay, hàng nghìn hộ dân sống dựa vào biển. Tuy nhiên, từ ngày biển bị đầu độc, hầu hết số tàu trên ra khơi bữa đực bữa cái.

Tăng gấp 4 lần, lương của Cường đô la mới chỉ đạt 11,4 triệu đồng/tháng

Xem tại đây

Trong năm 2015, dù đã tăng gần 4 lần nhưng thu nhập của ông Nguyễn Quốc Cường chỉ đạt khoảng 11,4 triệu đồng/tháng.

Theo đó, Công ty Quốc Cường Gia Lai vừa công bố báo cáo sau kiểm toán năm 2015, doanh thu công ty đạt gần 400 tỷ đồng, lợi nhuận sau kiểm toán còn 17 tỷ đồng, trong khi trước kiểm toán là 23 tỷ. Cả doanh thu và lợi nhuận của Quốc Cường Gia Lai đều sụt giảm sâu cho với năm 2014.

Báo cáo kiểm toán cũng công khai thu nhập của lãnh đạo công ty. Trong năm 2015, thu nhập của các thành viên Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc QCG tăng mạnh, gấp 3,8 lần so với năm 2014 lên 725 triệu đồng.

HOREA kiến nghị cho bán dự án sau khi đã giải phóng mặt bằng

Xem tại đây

Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HOREA) vừa kiến nghị với Bộ Xây dựng và Bộ Tài nguyên môi trường liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư bất động sản.

Theo đó, đề xuất xin cho phép chuyển nhượng dự án sau khi đã giải phóng mặt bằng nhằm tháo gỡ khó khăn cho hàng trăm dự án bất động sản "chết lâm sàng" như hiện nay. Thống kê của HOREA cho thấy, hiện trên toàn địa bàn TP.HCM đang có tới hơn 100 dự án "chết lâm sàng"

Hiệp hội có đề nghị coi chuyển nhượng dự án bất động sản là hoạt động kinh doanh bình thường giữa các nhà đầu tư có nhu cầu. Nếu bên chuyển nhượng dự án chưa làm xong thủ tục thì bên nhận chuyển nhượng sẽ tiếp tục hoàn tất các thủ tục còn lại theo quy định.

Hơn 100 doanh nghiệp ở Hải Phòng có thể bị thu hồi dự án

Xem tại đây

Theo thông tin từ Bộ TNMT, hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn TP.Hải Phòng có thể sẽ bị thu hồi dự án do chậm nộp tiền sử dụng đất. Trong đó, khoảng 30% số doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất với số lượng lớn, kéo dài.

Số tiền sử dụng đất mà các doanh nghiệp còn nợ rất lớn, trong đó, có doanh nghiệp nợ lên tới trên 30 tỷ đồng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ đọng tiền sử dụng đất phổ biến là do các doanh nghiệp chây ỳ, không chịu nộp tiền sử dụng đất. Tình trạng này thường thấy ở những dự án xây dựng nhà ở, thậm chí chủ đầu tư bàn giao nhà nhưng vẫn chưa nộp tiền sử dụng đất.

Để giải quyết tình trạng này, thời gian qua, Hải Phòng đã đưa ra nhiều biện pháp như rà soát phân tích nợ của từng dự án, từng doanh nghiệp để có biện pháp thu phù hợp.

Hạn hán tại Bình Phước diễn biến vô cùng phức tạp

Xem tại đây

Bộ NNPTNT vừa cho biết, tình hình hạn hán ở Bình Phước đang rất nghiêm trọng, có thể sẽ diễn biến phức tạp, khốc liệt hơn trong thời gian tới, cần xây dựng kế hoạch chống hạn lâu dài.

Theo đó, Bù Đốp là một trong số các địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất  với gần 6000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt; diện tích cây trồng bị thiếu nước tưới là trên 5000 ha; ước giá trị thiệt hại là 300 tỉ đồng.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NNPTNT, UBND tỉnh Bình Phước đã có tờ trình về thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng 6 cụm công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh. Trong thời giam tới, khi những công trình này hoàn thành, Bình Phước sẽ cơ bản giải quyết vần đề hạn hán, thiếu nước.KINH TẾ 24H: Chợ cá bỏ không; lương Cường đô la tăng gấp 4 lần