highlight zone
category news
Trẻ em mồ côi vui Noel sớm

Trẻ em mồ côi vui Noel sớm

Tối 27.11.2014, Sofitel Legend Metropole Hanoi là khách sạn khởi đầu tiệc “Thắp sáng mùa lễ hội 2014” ở khu vực Hà Nội, nhân dịp lễ Giáng sinh sắp tới. Đông đảo thiếu nhi thủ đô cùng các vị khách đặc biệt - là những em nhỏ đến từ Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Birla - đã có một có buổi tối vui vẻ, khi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và được nhận quà từ “ông già Noel”.
Mở rộng sân bay Cát Bi ở Hải Phòng: Ngày 2.12 sẽ cưỡng chế giải phóng mặt bằng

Mở rộng sân bay Cát Bi ở Hải Phòng:  Ngày 2.12 sẽ cưỡng chế giải phóng mặt bằng

UBND quận Hải An (Hải Phòng) vừa tổ chức họp báo thông tin về việc thu hồi đất đối với 5 hộ cố tình không bàn giao giải phóng mặt bằng phục vụ dự án mở rộng sân bay Cát Bi. Theo đó, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục vận động các hộ dân tự nguyện tháo dỡ cơ sở vật chất, trả lại mặt bằng trong dự án mở rộng sân bay Cát Bi. Tới ngày 2.12, nếu các hộ dân vẫn cố tình không tháo dỡ, lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế để bảo đảm tiến độ thực hiện công trình trọng điểm quốc gia này.
Đôi điều chia sẻ cùng Mỹ Linh

Đôi điều chia sẻ cùng Mỹ Linh

Khi đọc bài báo “Trách nhiệm công dân của Mỹ Linh” của tác giả Lê Thanh Phong đăng trên báo Lao Động số 277/2014 ngày 26.11.2014, tôi rất cám ơn Mỹ Linh. Em đã trình bày một vấn đề mà tôi tin rằng rất nhiều người đã biết nhưng không nói ra, có thể họ cho rằng nói có được gì đâu, hay nói với ai bây giờ? Nhưng hôm nay, khi Mỹ Linh trình bày vấn đề này với cấp lãnh đạo cao nhất của ngành giáo dục, thì “Trách nhiệm công dân của Mỹ Linh” đã được thể hiện đúng chỗ.
Giáo trình dạy tiếng Anh chưa được quan tâm

Giáo trình dạy tiếng Anh chưa được quan tâm

Liên quan đến bức thư ngỏ của chị Võ Thị Mỹ Linh gửi Bộ trưởng Bộ GDĐT góp ý về chương trình dạy tiếng Anh cho học sinh bậc tiểu học, PV Báo Lao Động đã có cuộc phỏng vấn ông Trịnh Ngọc Thạch - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.
Chợ đêm phố cổ: Ngập tràn hàng Trung Quốc

Chợ đêm phố cổ: Ngập tràn hàng Trung Quốc

Chợ đêm phố cổ là một điểm đến thú vị của khách tham quan, đặc biệt là du khách quốc tế. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu đến bạn bè quốc tế các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam; nhưng thực tế, hàng nội địa vẫn đang loay hoay, chưa có được chỗ đứng vững chắc…
TIÊU ĐIỂM

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm y tế cho người lao động

Hỏi: Ngày 5.8.2012, em ký hợp đồng lao động 1 năm với Công ty A, đến 5.8.2013 em ký tiếp hợp đồng lao động không thời hạn với Công ty A nhưng đến tháng 12.2013 thì Công ty A tiến hành sát nhập vào công ty mới. Và em tiếp tục làm việc tại công ty mới và ký hợp đồng lại với công ty mới. Đến 14.8.2014, em chấm dứt hợp đồng lao động với công ty mới.
Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Những doanh nghiệp vì người lao động là những doanh nghiệp đã kết hợp hài hòa giữa việc thực hiện các quy định pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của xã hội, giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

THÔNG BÁO: Đề phòng hiện tượng mạo danh BXH Doanh nghiệp vì người lao động để thu tiền

Ban tổ chức chương trình Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” xin thông báo:
     

Viet Nam zones
Các
dịch
vụ