Ca sĩ Hiền Thục thừa nhận "nhìn trộm" thí sinh

Hiền Thục trên ghế nóng The Voice nhí

Khác với luận điệu của ban tổ chức, ca sĩ Hiền Thục -huấn luyện viên của “Giọng hát Việt nhí” thừa nhận rằng “tôi có quay lại nhìn thí sinh theo phản xạ tự nhiên nhưng quả thật là tôi không kịp nhìn thấy gì cả”.

Trong những tấm ảnh chụp được khi đang nghe thí sinh Phạm Thành Tuân biểu diễn cho thấy, chị đã quay đầu lại để “nhìn trộm” thí sinh. Trên thực tế ở trường quay, sự cố này được diễn ra như thế nào?
 
- Đúng là lúc đó tôi có hơi xoay người lại để nhìn thật, vì khi mình nghe một giọng hát hay thì cũng rất muốn được thấy người đó thế nào. Đó là bản năng tự nhiên của con người nói chung thôi. Nhưng khi vừa xoay lại thì tôi giật mình chợt nhớ ra làm thế là phạm luật nên lập tức quay lại ngay. Sự việc đó diễn ra rất nhanh nên quả thực là tôi không kịp nhìn thấy gì hết.
 
Vậy sau sự cố này, chị có bị Ban tổ chức nhắc nhở không?
 
- Có chứ, họ nói tôi phải nhớ rõ luật chơi của chương trình, rằng làm như thế là phạm quy. Cho nên ở những phần thi tiếp theo, tôi không để mình xảy ra tình huống tương tự nữa. Khi được mời vào vai trò HLV thì tôi cũng biết rõ các điều luật mình phải tuân theo chứ không phải là không hiểu rõ như mọi người nghĩ. Tôi cho rằng đó chỉ là phản ứng tự nhiên chứ không phải do tôi cố tình để nhìn thấy.
 
Chương trình mới phát sóng được một số nhưng bên cạnh sự ngạc nhiên trong giọng hát của trẻ thì vẫn có những ca thán rằng, sao trẻ em mình bây giờ trọng tiếng Anh nhiều thế. Trong vai trò là HLV, điều này có khiến cho chị lo ngại?
 
- Đây chỉ là vòng thi đầu tiên thôi mà. Không phải chỉ riêng với thí sinh đi thi đâu mà ngay cả con gái tôi ở nhà cũng vậy nữa. Bạn bè cùng lứa của con ở trường đều ham nghe nhạc Hàn, nhạc Mỹ, vì xu hướng thế hệ của chúng là muốn giao lưu, học hỏi những điều ở bên ngoài. Cái đó cũng tốt thôi. Nhưng ở vòng thi tiếp theo thì BTC sẽ có những điều chỉnh để cân bằng. Khi chọn bài cho các em, HLV cũng sẽ có định hướng. Tuy nhiên, nếu như thí sinh đó hát tiếng Anh quá hay, phát âm quá chuẩn thì mình phải để các em được tự nhiên chứ.
 
Với thí sinh thì HLV chỉ có thể định hướng, còn với con gái mình thì chị có quyền tác động để con bớt hướng ngoại đi chứ?
 
- Con gái tôi học trường quốc tế nên việc bé nghe nhạc ngoại cũng là một cách học. Tôi không muốn tác động nhiều vì so với con gái thì tôi rõ ràng là một “bà già” rồi. Mẹ là người quá Việt Nam rồi thì cũng nên để con được “hướng ngoại” cho cân bằng. Hơn nữa, khi làm HLV, tôi cũng được con gái làm trợ thủ đắc lực trong việc chỉ cho mẹ bài nào đang “hot” nhất của Hàn Quốc, của Mỹ để mẹ bắt kịp xu hướng. Suy từ điều này ra thì tôi thấy, việc trẻ em mình bây giờ nghe và hát nhạc ngoại nhiều cũng không phải là điều phải lo lắng quá.
 
Nhiều người cho rằng, khi làm giám khảo hay HLV thì cũng đồng thời phải “chịu trận” để khán giả “chấm” mình. Phải đối mặt với nhiều dư luận khác nhau có khiến chị e ngại khi quyết định đến với chương trình không?
 
- Lúc đầu tôi cũng băn khoăn lắm và định không nhận lời nữa kìa. Nhưng mà khi suy nghĩ kỹ thì tôi thấy đây cũng là cách để tôi có “tấm vé đi tuổi thơ”, được trở về với thời huy hoàng của mình. Tôi được trở lại với thời của các em, cái thời mà tôi làm “ca sĩ nhí” lúc mới 8 tuổi. Và khi càng làm càng thấy quyết định của mình là sáng suốt.
 
Nhưng xem tập đầu thì thấy HLV vẫn nhận xét rất cầm chừng, như thể rất thận trọng phát ngôn thì phải?
 
- Phải thận trọng chứ. Nhất là ở số đầu tiên thì càng phải nhẹ nhàng rồi sau đó mới đến cao trào để tránh cho các em sự sợ hãi.
 
Trẻ em vốn dễ bị tổn thương, vậy khi làm HLV cho các em, bản thân chị thấy điều gì là khó khăn nhất?
 
- Khó khăn nhất là làm sao để nói mà không làm tổn thương các em. Mỗi câu chữ được thốt ra tôi phải suy nghĩ trước rồi mới nói. Với các em được chọn, làm sao để các em vừa rút được kinh nghiệm vừa cảm thấy phấn khích. Còn với những em không được chọn lại càng là một khó khăn gấp bội. Những tình huống này chúng tôi phải được học trước để có cách ứng xử với các em, làm cho các em được yên lòng và tiếp tục nuôi dưỡng niềm tin để đến với những cuộc thi khác nữa. Làm được điều này thật không dễ dàng chút nào.

Chị có thấy làm HLV “Giọng hát Việt nhí” khó hơn “Giọng hát Việt” không?
 
- “Giọng hát Việt nhí” có nhiều điều thú vị hơn nhiều so với phiên bản của người lớn. Tôi chưa nói cái nào hay hơn cái nào nhưng bản thân trẻ em đã là một sự thú vị rồi. Nhưng ngược lại nó cũng có khó khăn riêng. Có những tình huống xảy ra hoàn toàn bất ngờ với sự hình dung của mình. Hay như khi mình không chọn các em, nếu là người lớn thì  không cần phải ve vuốt nhiều nhưng với trẻ em thì nói điều này không dễ. Cũng may là lứa tuổi của các em cũng tương tự như con gái tôi nên tôi cũng được chuẩn bị nhiều hơn trong ứng xử với các em.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Khánh Dung
Thẳng thắn như Hiền Thục là 1 cách cư xử đúng đắn, ít nhất cũng là với cuộc thi này, 1 cuộc thi có đông khán giả và thí sinh trẻ em
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Xăng sẽ “chạm” mức 17.000 đồng/lít vào ngày 20.10?

Xem tại đây

Theo đúng chu kỳ 15 ngày điều hành xăng dầu, tính từ lần điều chỉnh gần nhất là 5.10, thì vào chiều mai 20.10 sẽ là thời điểm để liên Bộ Công thương – Tài chính để tính toán rồi công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu. Nhiều dự báo cho rằng giá xăng sẽ được điều chỉnh tăng thêm.

Một số đơn vị kinh doanh xăng dầu cho biết, hiện kinh doanh xăng dầu các doanh nghiệp đang lỗ khoảng 600-700 đồng/lít xăng và 700-800 đồng/lít dầu. Như vậy, nếu giá xăng, dầu ngày tới không biến động nhiều, giá bán lẻ các mặt hàng này trong nước sẽ tăng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, lần tăng đợt này sẽ rất mạnh, kéo giá bán xăng khoáng chạm mốc 17.000 đồng/lít.

Thay chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I

Xem tại đây

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo điều chỉnh một số dự án nhà máy nhiệt điện trong các trung tâm điện lực Quảng Trạch và Quỳnh Lập.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tiếp tục làm chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập I, công suất 2x600MW tại Trung tâm Điện lực Quỳnh Lập, tỉnh Nghệ An.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam thay thế Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I, công suất 2x600MW tại Trung tâm điện lực Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Thu hồi chủ trương giao Tập đoàn Inter RAO (Liên bang Nga) nghiên cứu phát triển dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch II, công suất 2x600 MW tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư dự án này.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công thương hướng dẫn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện phương án xử lý các thủ tục chuyển giao dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I theo đúng quy định của pháp luật; bảo đảm tiến độ, tránh lãng phí và thất thoát trong quá trình chuyển giao chủ đầu tư dự án.

Cần hơn 7.500 tỉ đồng hỗ trợ nhà ở với người có công giai đoạn 2

Xem tại đây

Đó là kiến nghị của Bộ Xây dựng tại phiên giải trình việc thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng do Ủy ban về các vấn đề xã hội tổ chức ngày 19.10.

Theo đề nghị thêm của các địa phương, tổng số hộ được hỗ trợ trong giai đoạn 1 được nâng lên thành 80.000 hộ. Đến khi triển khai Quyết định 22 của Chính phủ, đến tháng 7/2014, theo kê khai của các địa phương, số lượng lên tới trên 300.000 hộ, tăng gấp… 4,6 lần so với số lượng dự kiến năm 2012!

Do đó, tại phiên giải trình, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đề nghị Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 để thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với người có công với cách mạng với tổng số tiền là 7.540 tỉ đồng. Trong đó, bao gồm 7.300 tỉ đồng cho số hộ được tổng hợp đến tháng 8.2016; 240 tỉ đồng cho số hộ phát sinh thêm từ tháng 8.2016 đến tháng 9.2016.

Đối với các trường hợp phát sinh thêm sau ngày 30.9.2016 thì các địa phương có trách nhiệm chủ động bố trí từ nguồn ngân sách hàng năm của địa phương để thực hiện hỗ trợ.

“COPY” MÔ HÌNH QUẢN LÝ CỦA HÀNG KHÔNG:

Đường sắt sẽ “cất cánh”?

Xem tại đây

“Học” hàng không, ngành đường sắt mới đỡ ỳ" Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã nhận định như vậy khi trao đổi với báo Lao Động về Luật Đường sắt mới cũng như hướng đi sắp tới của ngành vận tải này.

Theo ông Đông, một trong những lý do quan trọng để sửa đổi luật đường sắt sớm là tạo cơ chế mới để đường sắt học và áp dụng mô hình của hàng không. Cụ thể, nếu luật đường sắt mới được thông qua, TCty Đường sắt sẽ tiếp nối con đường của TCty Cảng hàng không (ACV) khi chịu trách nhiệm quản lý, kinh doanh kết cấu hạ tầng đường sắt mà không được kinh doanh vận tải như hiện nay đồng thời việc định đoạt quyền sở hữu hạ tầng đất đai ngành đường sắt được trả về nhà nước mà cụ thể là Bộ GTVT.

Lý giải cụ thể về những thay đổi mang tính cơ bản này, ông Đông cho biết, hai Cty vận tải đã cổ phần đang trực thuộc TCty Đường sắt sẽ tách ra hoàn toàn, phần vốn nhà nước do TCty Đường sắt nắm giữ sẽ chuyển cho SCIC quản lý và TCty Đường sắt vốn đang quản lý toàn bộ ngành sẽ vận hành như một đơn vị hành chính trực thuộc bộ với trách nhiệm quản lý, kinh doanh, duy tu bảo dưỡng kết cấu hạ tầng đường sắt và điều độ chạy tàu. Dù được giao tự chủ kinh doanh hạ tầng đường sắt (nhà ga, bến bãi…) nhưng giá thuê, lịch chạy tàu lại do Bộ GTVT quản lý và nếu cần bộ có thể cắt một số đoạn tuyến, nhà ga bến để cho DN tư nhân thuê nếu thấy hiệu quả.

Nhận định về việc áp mô hình hàng không vào đường sắt, chuyên gia Vương Đình Khánh cho rằng, đó là quan niệm sai lầm vì các nhà ga hàng không có thể vận hành độc lập hoàn toàn với nhau nên có thể tách bạch mảng vận tải và hạ tầng (nhà ga) nhưng ngành đường sắt lại có đặc thù về tính thống nhất rất cao với quy trình công nghệ khai thác hoàn toàn khác. Do đó, nếu tách bạch, cơ chế điều hành tập trung và thống nhất sẽ không còn và điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Cộng đồng doanh nghiệp châu Âu lạc quan về thị trường Việt Nam

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh quý III/2016. Theo đó, chỉ số quý này đạt mức 84, tăng 10 điểm so với quý trước. Đánh giá của các doanh nghiệp (DN) thành viên tham gia khảo sát về các điều kiện kinh doanh tại thị trường Việt Nam trong quý III nhìn chung rất tích cực.

Theo kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) vừa được EuroCham công bố, 71,5% đại diện DN tham gia khảo sát mô tả tình hình kinh doanh hiện tại của họ là "xuất sắc" và "tốt". Chỉ có 5,5% phản hồi tình trạng hiện tại của thị trường là "không tốt", rất ít phản hồi "rất xấu".

Kinh tế 24h: Xăng có thể “chạm” mức 17.000 đồng/lít; Copy mô hình của hàng không, đường sắt sẽ “cất cánh”?