Hàn Quốc trao thưởng cho cậu bé lai Việt trong "Gangnam Style"

Chia sẻ
Bé Hwang Min-woo.

10 thanh- thiếu niên xứ kim chi đã được chọn lựa nhận giải "Thanh- thiếu niên gia đình đa văn hóa" do Korea Times cùng Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc trao tặng.

Đây là năm đầu tiên giải thưởng này được tổ chức, nhằm mục đích thúc đẩy sự đa dạng văn hóa và hỗ trợ các trẻ em tài năng trong các gia đình đa văn hóa. Một trong những người đoạt giải có Hwang Min-woo- “tiểu Psy” được chú ý nhiều bởi những bước nhảy điêu luyện trong video ca nhạc Gangnam Style và Nigerian Vanessa Ossy.

Min-woo- 8 tuổi, có cha là người Hàn Quốc và mẹ là người Việt Nam. Cậu bé này bận rộn với lịch trình biểu diễn dày đặc, các sô quảng cáo không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở Mỹ, Anh, Philippines,Việt Nam, Hồng Kông.
 
Hàn Quốc trao thưởng cho cậu bé lai Việt trong
Min-woo và mẹ.
 
Hàn Quốc trao thưởng cho cậu bé lai Việt trong
Min-woo cùng Psy trong video ca nhạc Gangnam Style.
                                                                                   
Trong khi đó, Ossy sinh ra ở Hàn Quốc, có cha mẹ là người Nigeria nhập cư đến xứ kim chi. Ossy có thành tích học tập ấn tượng và từng chiến thắng cuộc thi nói tiếng Anh. Năm 2011, Ossy bị bỏng nặng do ngôi nhà ở Itaewon, Seoul bị cháy.
                                                                      
Trong một thông điệp chúc mừng những người đoạt giải, ứng cử viên tổng thống Park Geun-hye cam kết: "Hỗ trợ các gia đình đa văn hóa và nâng cao nhận thức rằng những người đa văn hóa là một phần của xã hội Hàn. Tôi sẽ làm cho đất nước thống nhất và đưa mọi người đến với nhau bất chấp sự khác biệt".
 
Thủ tướng Hàn Kim Hwang-sik chúc mừng những người đoạt giải và cho rằng những người trẻ tài năng của gia đình đa văn hóa là nguồn lực, tài sản quan trọng của đất nước.
 
Mỗi bạn trẻ nhận giải thưởng sẽ được thêm học bổng 1 triệu won.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hé lộ chính khách có ảnh hưởng lớn nhất tới quan điểm chính trị của TT Putin