Huấn luyện viên Giọng hát Việt nhí phải học về tâm lý trẻ

LĐO Thu Hồng
Chia sẻ
Các huấn luyện viên của Giọng hát Việt nhí.

Nhằm tạo điều kiện cho các huấn luyện viên tiếp cận và làm việc tốt nhất với các thí sinh nhí trong vòng thi Giấu mặt sắp đến, ban tổ chức chương trình Giọng hát Việt nhí đã tổ chức buổi học về tâm sinh lý của trẻ từ lứa tuổi 9-15 dành riêng cho các huấn luyện viên.

Buổi học được diễn ra dưới sự tư vấn của PGS. Tiến sĩ tâm lý học Huỳnh Văn Sơn (Đại học Sư phạm TP. HCM). Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn cũng chính là bác sĩ tâm lý sẽ đồng hành cùng chương trình để giải quyết những vấn đề tâm lý mà các thí sinh nhí sẽ gặp phải trong suốt thời gian tham gia chương trình.

Huấn luyện viên Giọng hát Việt nhí phải học về tâm lý trẻ ảnh 1
Hai MC Trấn Thành, Thanh Thảo cũng tham dự.

Ngoài sự hiện diện của các huấn luyện viên Hiền Thục, Thanh Bùi và vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh, buổi học còn có sự góp mặt của hai MC Trấn Thành và Thanh Thảo. Dựa trên những lý giải của tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, các huấn luyện viên đã nắm được những kiến thức căn bản về tâm sinh lý của trẻ tuổi dậy thì, từ đó, dựa trên các tình huống giả định khi phải tiếp xúc và làm việc với các thí sinh nhí, các huấn luyện viên phải đưa ra những cách xử lý của riêng mình.

Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn cho rằng lứa tuổi 9-15 là độ tuổi hay gặp phải những sự cố về tâm sinh lý, các em thường bị tác động mạnh bởi bạn bè và hay gặp những rung cảm giới tính, vì vậy huấn luyện viên phải luôn là người trấn an và tìm cách điều chỉnh cho các em trong suốt thời gian thi đấu. Ngoài ra, huấn luyện viên cũng không được hoàn toàn phụ thuộc vào những lý thuyết tâm lý cũ để áp dụng cho các em vì thực tế đã có sự thay đổi rất lớn.

Bên cạnh đó, tiến sĩ Sơn cũng lưu ý rằng khi trực tiếp làm việc với các em trong độ tuổi này, bản thân huấn luyện viên và các em cũng có thể xảy ra những xung đột.

Huấn luyện viên Lưu Hương Giang chia sẻ: “Điều Giang lo ngại nhất chính là mình chỉ ở cạnh các em trong thời gian ngắn, nhưng tư duy về âm nhạc lại yêu cầu nền tảng từ lâu, rất khó để thay đổi trẻ trong một khoảng thời gian như vậy. Đôi khi cách chọn bài, cách nghe nhạc của trẻ cũng chịu tác động từ gia đình, Giang lo rằng trẻ sẽ không nghe lời và không phục mình nếu bố mẹ của trẻ cũng không phục mình”.

Theo tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, điều cần thiết khi tiếp xúc với các em là phải xây dựng mối quan hệ dựa trên sự tôn trọng và dân chủ. Ngoài ra, các huấn luyện viên cần khéo léo trong cách khen chê vì phản ứng tiếp nhận của các em khác nhau, bởi nền tảng xuất phát của các em không hề giống nhau. Tập đầu tiên của chương trình Giọng hát Việt nhí sẽ ra mắt khán giả vào lúc 21h ngày 1.6 trên kênh VTV3.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm rơi máy bay CASA212: Gia đình liệt sỹ không tìm thấy thi thể giờ ra sao?