Vàng thật, nhất thế giới đích thực

LĐO Nguyễn Duy Xuân
Chia sẻ
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm nên lịch sử: Đưa Việt Nam lần đầu tiên giành HC Vàng Olympic (ảnh minh họa từ Internet)

Rạng sáng hôm nay, ngày 7.8.2016, cả nước vỡ òa trong niềm vui vô bờ bến. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lần đầu tiên làm nên lịch sử: Đoạt huy chương vàng ở sân chơi Thế vận hội. Hơn thế nữa, anh còn phá cả kỉ lục Olympic.

Thành tích của Hoàng Xuân Vinh tạo nên cơn địa chấn trong làng thể thao thế giới. "Anh giờ đã trở thành một huyền thoại thực sự của thể thao Việt Nam", hãng tin Anh BBC bình luận. 

Xin chúc mừng Hoàng Xuân Vinh, chúc mừng đoàn thể thao nước nhà tại Olympic Rio 2016. 

Lần đầu tiên trong lịch sử, quốc ca Việt Nam vang lên kiêu hãnh cùng với cờ đỏ sao vàng rực rỡ ở bục cao nhất trên đấu trường quốc tế. 

Lần đầu tiên trong bảng tổng sắp huy chương, cái tên Việt Nam tỏa sáng ở cột VÀNG thế giới. 

Không thể giấu được niềm vui, niềm kiêu hãnh tự hào. Người Việt hôm nay đã có thể ngẩng cao đầu cùng bạn bè trên đấu trường thể thao quốc tế. 

Giữa bao nhiêu cái sự bức xúc, căm giận vì tham nhũng hoành hành, vì môi trường sống bị hủy hoại, vì cái danh hão,… thì chiến công chói lọi của Hoàng Xuân Vinh tỏa sáng, như luồng gió mát làm vợi đi nỗi buồn thế sự, đem đến cho mỗi người dân Việt còn nặng lòng với nước một niềm tin ở tương lai dân tộc. 

VÀNG THẬT và NHẤT ĐÍCH THỰC! Đấy là giá trị của tấm huy chương vô giá mà người lính - xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vừa giành được cho Tổ quốc. Nó hoàn toàn đối lập và xa lạ với những thứ phù phiếm, giả dối của những cái "nhất" thế giới mà không biết bao kẻ háo danh vẫn nhắm mắt lao theo, làm băng hoại những giá trị chân thực của cuộc sống và văn hóa. 

Anh xứng đáng là ANH HÙNG, không phải là thứ anh hùng dỏm, được phong phết bằng tiền và quyền cộng với thói háo danh. 

Anh - một người Việt chân chính mà từ hôm nay, báo chí và dư luận sẽ còn tốn nhiều công sức để ngợi ca. Và không chỉ dư luận trong nước mà cả dư luận thế giới ngay từ phút giây đầu tiên cũng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước thành tích của anh ở Olympic Rio 2016. Tên anh xuất hiện trang trọng trên nhiều tờ báo nổi tiếng thế giới như Daily Mail (Anh), Telegraph (Anh), Sbnation (Mỹ), Channelnewsasia, Indianexpress và các hãng tin hàng đầu như AP (Mỹ), BBC (Anh). 

Anh - một tấm gương của sự phấn đấu bền bỉ, kiên cường, một cú hích cho thể thao Việt Nam vươn lên tầm cao mới trong tương lai. 

Chiến công của anh đã nói lên tất cả. Hoàng Xuân Vinh! Đất nước tự hào về anh! 

7-8-2016 

Hãy tham gia Diễn đàn! Bạn đọc có thể bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoclaodong@gmail.com; Fanpage Báo Lao Động: www.facebook.com/laodongonline. Bài viết của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi