Bạn đọc báo Lao Động có ý kiến hay nhất tháng 6:

Cần tiếng nói bảo vệ người lao động mạnh hơn

Hoàng Hoan
Chia sẻ
Độc giả Nguyễn Phan đang đọc Lao Động tại nhà riêng.

Phần thưởng 500.000đ dành cho phát hiện, ý kiến, bài viết hay nhất trong tháng 6 của bạn đọc được Báo Lao Động trao cho độc giả Nguyễn Phan - tác giả bài viết “Cải tiến bậc lên xuống toa xe” trong mục “Bạn đọc viết” (báo Lao Động ngày 30.6).

Năm nay đã sang tuổi 78, nhưng ông vẫn rất khoẻ mạnh, minh mẫn. Nguyên là cán bộ quản lý khoa học trong lĩnh vực y tế, thông thạo 3 ngoại ngữ (Anh, Pháp, Nga), về hưu rồi, nhưng Sở Y tế vẫn trọng dụng, hằng ngày ông vẫn đến văn phòng sở làm việc, chiều tự làm ở nhà, đọc sách nghiên cứu, báo chí... Trong hàng trăm tờ báo, ông chọn đọc Lao Động đã nhiều năm nay.

Ông cho biết mình đã có trên 20 năm là độc giả của Báo Lao Động. Việc được nhận phần thưởng cho mục đóng góp ý kiến được chọn là ý kiến hay nhất bạn đọc gửi về trong tháng 6.2012 trên báo là một vinh dự lớn, vì Lao Động là tờ báo có tầm trí tuệ, có tính chiến đấu, đưa tin nhanh chóng và có tính định hướng cao.

Tuy nhiên, theo độc giả Nguyễn Phan, một vài mục của Lao Động vẫn chưa được hấp dẫn, như trang Tiền tệ & Đầu tư, tranh biếm. Về mối quan hệ tương tác giữa Lao Động với bạn đọc có khá hơn thời kỳ trước, nhưng cần chặt chẽ hơn nữa. Báo cũng cần tăng cường mục hướng dẫn chính sách pháp luật cho NLĐ.

Quốc hội vừa mới thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi), Luật Công đoàn (sửa đổi) - đây chính là thời cơ để Lao Động nâng lên một tầm cao mới - Báo cần có các bài viết định hướng để giải quyết được nút thắt “đình công”, vì tình hình này hiện nay rất nghiêm trọng. Đời sống CNLĐ khổ cực cả về vật chất và tinh thần - là tầng lớp yếu thế nhất, làm việc vất vả nhưng lương thưởng ít nhất. Báo Lao Động cần có tiếng nói bảo vệ NLĐ mạnh mẽ hơn nữa.

Theo ông Nguyễn Phan, báo cũng cần tiếp tục đưa tin về chống tiêu cực, lãng phí, đề xuất những biện pháp giám sát quyền lực nhà nước để hạn chế việc lạm quyền, đặc quyền đặc lợi và tham nhũng. Cần thông tin rõ ràng những vụ việc mà dư luận đang quan tâm; đồng thời cần tôn vinh xứng đáng những nhà báo chống tiêu cực và có hình thức bảo vệ nhà báo một cách hữu hiệu.    

Báo Lao Động mong tiếp tục nhận được thông tin phát hiện, ý kiến, bài viết về những vấn đề trong xã hội và những ý kiến đóng góp cải tiến các trang báo của độc giả cả nước. Chúng tôi liên tục lựa chọn các ý kiến, thông tin hay, đặc sắc để trao thưởng. Hãy gọi cho chúng tôi theo số (04) 35335235; 0968383388 hoặc email: bandoc@laodong.com.vn. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Uber gặp khó, tạo cơ hội cho startup “ria mép màu hồng” tăng trưởng