Hà Nội sắp có trường đua ngựa 500 triệu USD ở Sóc Sơn?

LĐO
Chia sẻ
Ảnh minh họa

Tổng công ty Du lịch Hà Nội và Công ty Global Consultant Network Co.Ltd Hàn Quốc vừa thỏa thuận thành lập liên doanh để đầu tư xây dựng dự án “Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, trường đua ngựa, sân golf” tiêu chuẩn 5 sao tại Hà Nội với tổng mức đầu tư dự kiến 500 triệu USD.


Sau lễ ký kết, liên doanh giữa Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và Công ty Global Consultant Network Co.Ltd Hàn Quốc sẽ có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội xin hướng dẫn các thủ tục triển khai dự án. Dự án nếu ra đời sẽ tạo ra hiệu quả kinh tế và xã hội to lớn, là điểm nhấn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển Du lịch Thủ đô.

Được biết, Dự án Trường đua ngựa Sóc Sơn là dự án thí điểm được Thủ tướng cho phép triển khai, đã được Bộ KH-ĐT cấp giấy phép từ năm 1999. Nhưng do diện tích đất 40ha tại huyện Thanh Trì không đáp ứng được mặt bằng cho dịch vụ này. Vì vậy, thành phố Hà Nội cho phép chuyển dự án đến địa điểm mới tại huyện Sóc Sơn. Đồng thời, dự án cũng được điều chỉnh thay đổi về đối tác đầu tư, diện tích đất và tổng vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?