Lằng nhằng câu chuyện bồi thường 12,6 tỷ hay 5,7 tỷ cho ca sĩ Thu Minh?

LĐO Bảo Chương - Trường Sơn
Chia sẻ
Quang cảnh buổi họp báo của ca sĩ Thu MInh

Sáng nay ngày 7.4, ca sĩ Thu Minh đã chính thức lên tiếng về vụ tranh chấp hợp đồng mua nhà tại dư án căn hộ Léman, quận 3 do C.T Phương Nam (thành viên của C.T Group) làm chủ đầu tư. 

Theo thông tin chúng tôi có được, căn cứ điều khoản hợp đồng phía C.T Phương Nam đã ký với ca sĩ Thu Minh: “Trong trường hợp chậm bàn giao nhà, chủ đầu tư phải bồi thường cho bên mua 20% giá trị căn hộ”. Cũng căn cứ vào hợp đồng mua bán nhà giữa hai bên, giá trị 2 căn hộ mà Thu Minh mua là 63 tỷ đồng. Như vậy tổng số tiền phía C.T Phương Nam phải trả cho ca sĩ Thu Minh lên đến hơn 12 tỷ đồng. Giải thích về điều khoản này, đại diện C.T Phương Nam cho biết, đây là lỗi của nhân viên soạn hợp đồng, thay vì 20% trên số tiền khách hàng đã đóng thì thành 20% giá trị hợp đồng. Còn số tiền bồi thường 5,7 tỷ đồng không dựa vào các điều khoản hợp đồng mà 2 bên tự thương lượng.

Vê phía ca sĩ Thu Minh, trả lời câu hỏi vì sao chỉ thanh toán 2 tỷ đặt cọc, trong khi nguyên tắc đặt cọc là 25% là 15,8 tỷ, ca sĩ Thu Minh cho rằng đã tuân thủ đúng hợp đồng đã ký kết thanh toán theo tiến độ xây dựng. Khi được hỏi về việc, tại thỏa thuận thanh lý hợp đồng, số tiền bồi thường chỉ ở mức 5,7 tỷ, nhưng hiện nay ca sĩ lại đang khởi kiện CT Phương Nam ra tòa và đòi tới 12 tỷ đồng, ca sĩ cho biết, theo phụ lục hợp đồng đã ký kết, bên nào vi phạm sẽ bị phạt 20% tổng giá trị căn hộ. Như vậy, việc số tiền bồi thường ra sao vẫn cứ phải căn cứ trên hợp đồng để giải quyết. Giá trị hợp đồng 2 căn hộ là 63 tỷ đồng (chưa bao gồm 10% thuế VAT), thì số tiền bồi thường là 12,6 tỷ đồng.

“Tuy nhiên, dựa trên cơ sở thông cảm, chia sẻ lẫn nhau, mỗi bên sẽ chịu mức bồi thương là 50%. Chúng tôi đòi C.T Phương Nam bồi thường 5,7 tỷ là hợp lý. Vì điều này không ai mong muốn”, Thu Minh cho hay.

Phía Thu Minh cũng cho biết, đến nay chủ đầu tư mới thanh toán số tiền ứng trước, cộng với lãi ngân hàng mà chưa thực hiện bồi thường theo nội dung đã thỏa thuận. Do vậy hợp đồng vẫn chưa thanh lý. Chủ đầu tư không có cơ sở khi nói rằng, vợ chồng cô không còn liên quan đến căn hộ trên. Về khoản phạt, dù thời hạn thanh toán là 31/1 nhưng đến 5/2, phía Thu Minh mới nhận được chuyển khoảng 1 tỷ đồng mà không được thông báo nào khác. Cô đã gửi email thông báo công ty phải giải trình và muốn có lộ trình thanh toán khoản còn lại rõ ràng, chậm nhất vào cuối tháng 2/2016.

Ông Otto, chồng ca sĩ Thu Minh, cho biết: "hiện nay chúng tôi cũng đang tham gia thực hiện thủ tục kiện chủ đầu tư dự án vì đã vi phạm nội dung hợp đồng. Chúng tôi chưa hề đề cập bất kì một chi tiết nào trong hợp đồng để PR hay quảng cáo cho chúng tôi", ông Otto nói.

Theo đó, biên bản làm việc của giữa vợ chồng Thu Minh và Công ty CT Phương Nam ngày 24/11/2015 đã đi đến thỏa thuận 2 điều khoản sau:

 Thứ nhất, công ty CT Phương Nam đồng ý sẽ trả lại số tiền khách hàng đã thanh toán mua nhà là 2 tỷ đồng cộng với tiền lãi 2,5 triệu đồng. Chủ đầu tư sẽ thanh toán khoản tiền này cho ca sĩ Thu Minh chậm nhất vào ngày 30/11/2015.

Thứ hai, các bên cũng đã xác định số tiền phạt mà C.T Phương Nam phải trả cho Thu Minh là 5,7 tỷ đồng. Chủ đầu tư sẽ thanh toàn khoản tiền này cho ca sĩ Thu Minh chậm nhất vào ngày 31/1/2016.

 Ca sĩ Thu Minh, bổ sung thêm: "Có nhiều lần chúng tôi trao đổi với chủ đầu tư, bên bán nhà về thời hạn giao nhà, đổi lại chỉ nhận được những sự vuốt ve và lời hẹn. Bên bán nhà hứa rất nhiều nhưng vẫn không thực hiện được lời hứa".

Về thắc mắc có một hợp đồng ngầm nào không bên cạnh hợp đồng mua bán nhà thông thường, phía gia đình Thu Minh trả lời rằng: "Chúng tôi không bao giờ ký kết bất kỳ một hợp đồng nào với C.T Group về chiến lược PR, quảng bá dự án thông qua hợp đồng mua nhà tại dự án này. Ca sĩ Thu Minh khẳng định rằng, chưa hề được nhận được một đồng nào từ chủ đầu tư cho việc PR. Việc mua nhà được giảm giá nhiều theo phụ lục hợp đồng là do chúng tôi muốn một số hạng mục trang trí nội thất, mở rộng không gian do chính gia đình thực hiện, chứ không theo thiết kế của chủ đầu tư đưa ra ban đầu".

Lằng nhằng câu chuyện bồi thường 12,6 tỷ hay 5,7 tỷ cho ca sĩ Thu Minh? ảnh 1
 Thời điểm ký phụ lục hợp đồng đến thời điểm bàn giao nhà chỉ trong vòng 20 ngày! Tức Thu Minh biết rõ ràng không thực hiện kịp tiến độ, song vẫn đặt bút ký

Ca sĩ Thu Minh khẳng định: "Nếu ai có trong tay một hợp đồng, thỏa thuận hay cam kết việc PR cho dự án này thì tôi sẽ tặng ngay số tiền này cho người đấy".

 Về tính pháp lý của dự án, ông Otto cho biết gia đình chỉ là những người mua đơn thuần nên khi ký hợp đồng mua nhà không có thời gian xem xét tính pháp lý của dự án hay hợp đồng như thế nào. Ban đầu gia đình chỉ biết rằng với một dự án "khủng" nằm ngay trung tâm thành phố như vậy thì dĩ nhiên đã hoàn thành đủ mọi thủ tục cần thiết để xây dựng.

Tuy nhiên, khi báo chí yêu cầu cung cấp hợp đồng mua bán nhà, Thu Minh chỉ cung cấp một phần hợp đồng, và cho biết cần tôn trọng nguyên tắc bảo mật.  Điều đặc biệt là thời điểm ký phụ lục hợp đồng đến thời điểm bàn giao nhà chỉ trong vòng 20 ngày! Tức Thu Minh biết rõ ràng không thực hiện kịp tiến độ, song vẫn đặt bút ký.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video sốc: Rắn hổ mang khổng lồ “mò” vào nhà dân