Phê duyệt “siêu dự án” bất động sản 6 tỉ USD tại TPHCM

LĐO
Chia sẻ
Phối cảnh dự án 6 tỉ USD tại Sài Gòn

Dự án Saigon Peninsula có vốn đầu tư 6 tỉ USD đã được UBND TP HCM phê duyệt. Dự án có quy mô 118 ha, với mức với nhiều hạng mục như: công viên đa chức năng, bến cảng du thuyền quốc tế, văn phòng, khu biệt thự, căn hộ, khách sạn... cùng nhiều hạ tầng kỹ thuật.

Mới đây, tại Tp.HCM đã diễn ra ký kết hợp tác đầu tư giữa Công tỉ CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát với với các nhà đầu tư nước ngoài gồm Pavilion Group và Genting Group để phát triển dự án "Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị" - Saigon Peninsula tại phường Phú Thuận, quận 7, Tp.HCM.

Khu đô thị sinh thái nằm ở ngã 3 sông Sài Gòn và Nhà Bè được UBND Tp.HCM phê duyệt cho liên doanh các nhà đầu tư trong và ngoài nước triển khai với mức vốn khoảng 6 tỉ USD.

Dự án Saigon Peninsula có quy mô 118 ha đã được UBND Tp.HCM chấp thuận cho Công tỉ CP Tập đoàn Sài Gòn Peninsula làm chủ đầu tư và được phê duyệt quy hoạch tỉ lệ 1/500 với các hạng mục công trình gồm công viên đa chức năng, văn phòng, bến cảng du thuyền quốc tế, khu biệt thự, khách sạn, căn hộ, các khu chức năng khác cùng nhiều hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật. Được biết, đây là công tỉ đối tác của Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát với số vốn điều lệ lên đến 18.000 tỉ đồng.
Khu đất quy hoạch thuộc phường Phú Thuận, quận 7 có phía Đông giáp sông Nhà Bè; phía Bắc giáp sông Sài Gòn và rạch Bà Bướm; phía Tây giáp đường Đào Trí hiện hữu; phía Nam giáp sông Nhà Bè và ranh dự án của các công tỉ, doanh nghiệp sản xuất...

 

Pavilion Group giữ vai trò chủ đạo trong quy hoạch tổng thể và triển khai xây dựng công trình điểm nhấn bao gồm trung tâm thương mại bán lẻ chất lượng cao kết hợp với khách sạn 5 sao, biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng và khu căn hộ cao cấp, cùng các cao ốc văn phòng hạng A tại dự án Saigon Peninsula.

Trong khi đó, Genting Group tham gia xây dựng Cảng tàu khách quốc tế của dự án này. Sau khi hoàn thành, Cảng tàu khách quốc tế 200.000 GRT (dung tải đăng ký) này sẽ là cảng tàu khách lớn nhất tại Việt Nam để đưa và đón du khách.

Tuy phát triển thông qua một công tỉ đối tác nhưng có thể ghi nhận đây lại là một dự án khủng nữa của nữ đại gia bí ẩn Trương Mỹ Lan (chủ tịch Vạn Thịnh Phát) bên cạnh bộ sưu tập bất động sản vàng ở trung tâm Tp.HCM.

Tin bài liên quan

 • Phê duyệt “siêu dự án” bất động sản 6 tỉ USD tại TPHCM ảnh 1
  Kinh tế 24h: Giao dịch không thành công, SHB vẫn “nuốt” 2 triệu
 • Phê duyệt “siêu dự án” bất động sản 6 tỉ USD tại TPHCM ảnh 2
  Kinh tế 24h: Công nghệ đuổi chim nghìn tỉ bị chê, “dùng dằng” cuộc chiến nhân sự Eximbank
 • Phê duyệt “siêu dự án” bất động sản 6 tỉ USD tại TPHCM ảnh 3
  Kinh tế 24h: Thanh tra vụ MobiFone nhiều uẩn khúc, Lexus VN bị “tố” giá cao, bảo hành “lởm“
 • Phê duyệt “siêu dự án” bất động sản 6 tỉ USD tại TPHCM ảnh 4
  Kinh tế 24h: Sau vụ hacker tấn công Vietnam Airlines: khách VIP bị tạm ngừng dịch vụ; ngân hàng bịt lỗ hổng

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long