Bóng đá giao hữu quốc tế TPHCM 2013: “Thuốc thử” cho tuyển U.23 Việt Nam

LĐO Vũ Hùng
Chia sẻ

Sáng ngày 19.9, tại TPHCM Liên đoàn bóng đá TPHCM đã chính thức họp báo công bố lịch thi đấu của giải bóng đá giao hữu quốc tế TPHCM 2013 diễn ra từ ngày 27 đến 29.9 trên sân vận động Thống Nhất - TPHCM với sự góp mặt của chủ nhà tuyển  U.23 Việt Nam và 2 đội khách mời là U.23 Galatasaray và U.23 Santos.

Do chỉ có 3 đội nên sau mỗi lượt trận BTC có lễ bế mạc trận đấu và trao cúp cho đội thắng trận. Theo đó, sau 90 phút thi đấu nếu bất phân thắng bại thì 2 đội sẽ vào phân định thắng - thua bằng những lượt sút luân lưu nhằm xác định đội đoạt cúp từng lượt trận.

Ngày 27.9 đội tuyển U.23 Việt Nam sẽ có trận tiếp U.23 Galatasaray và ngày 29.9 sẽ tiếp tục gặp U.23 Santos. Dù chỉ là đội trẻ của CLB, nhưng với uy tín, trình độ đẳng cấp của cả Galasataray và Santos thì không thể xem nhẹ trình độ chuyên môn cấp quốc tế của cả 2 CLB này.

Được biết, CLB Santos giờ chót đã tăng cường 4 cầu thủ từ đội hình 1 nên có thể nói cả 2 CLB này đều là “thuốc thử” đúng nghĩa cho U.23 Việt Nam để đánh giá lại chính mình trong kế hoạch tập luyện chuẩn bị cho SEA Games sẽ diễn ra vào tháng 12 tới đây tại Myanmar với tham vọng đoạt cúp vô địch mà từ trước đến nay bóng đá Việt Nam chỉ dám mơ ước chứ chưa thể thực hiện được.

Hiện đội tuyển U.23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Văn Phúc đang đi tập huấn tại Hungary và ngày 25.9 sẽ từ Hungary về thẳng TPHCM để tham dự giải quan trọng cho các tuyển thủ trước thềm SEA Games tại Myanmar.

Nhân dịp này LĐBĐ TPHCM cũng công bố triển khai dự án bóng đá học đường và thử nghiệm năm đầu tiên từ tháng 9.2013 đến tháng 4.2014 tại 48 trường tiểu học trên địa bàn TPHCM. Và nếu thành công sẽ được nhân rộng bởi qua dự án này để bóng đá TPHCM tìm ra nhân tài bóng đá cho thành phố mà những năm gần đây đang có chiều hướng đi xuống .

Dự án này sẽ triển khai trong 5 năm tại các trường tiểu học có cơ sở vật chất tương đối. Theo tổng thư ký LĐBĐ TPHCM, người trực tiếp chấp bút cho dự án này thì ông và cả TPHCM rất kỳ vọng vào dự án để những năm gần đây bóng đá TPHCM sẽ lại có tiếng nói như từng làm được những năm trước đây.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Uber gặp khó, tạo cơ hội cho startup “ria mép màu hồng” tăng trưởng