“Ngân hàng di động” của đoàn viên công đoàn

“Ngân hàng di động” của đoàn viên công đoàn

Sử dụng nguồn quỹ Công đoàn tạo ra nguồn vốn “sẵn có” để hỗ trợ đoàn viên bất cứ khi nào là cách làm của Công đoàn Tòa án nhân dân (TAND) huyện Tiên Lãng (TP. Hải Phòng) áp dụng nhiều năm nay. Với nguồn quỹ khoảng 60 triệu đồng từ đoàn phí CĐ và cấp trên khoán chi, CĐ TAND huyện Tiên Lãng đã khéo léo sử dụng, mang lại những hiệu quả tích cực.
Xây dựng môi trường làm việc văn minh

Xây dựng môi trường làm việc văn minh

Có thể khẳng định, mô hình công sở văn hóa, môi trường an toàn đã tạo môi trường làm việc thân thiện, hứng khởi và hiệu quả cho NLĐ trong TCty CP Dệt - May Hòa Thọ (đóng tại số 36 Ông Ích Đường, TP. Đà Nẵng). Đó chính là mô hình giúp TCty CP Dệt - May Hòa Thọ phát triển vững mạnh và 2 năm liền (2014 và 2015) được tôn vinh “DN vì NLĐ”.
Xây dựng Quỹ “Vì nữ công nhân viên chức lao động nghèo”

Xây dựng Quỹ “Vì nữ công nhân viên chức lao động nghèo”

Để giúp đỡ, cải thiện kinh tế của những nữ CNVCLĐ nghèo trong tỉnh, nhiều năm qua, LĐLĐ tỉnh Phú Thọ đã thành lập và duy trì Quỹ “Vì nữ công nhân viên chức lao động nghèo” tỉnh Phú Thọ. Quỹ do Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Sơn làm Trưởng ban quản lý quỹ. Trong quá trình hoạt động, Quỹ đã hoạt động hiệu quả, mang lại đời sống tốt hơn cho những nữ CNLĐ nghèo.
Đầu tư cho người lao động từ khi học việc

Đầu tư cho người lao động từ khi học việc

Theo ông Hoàng Xuân Nam - Chủ tịch CĐ TCty May Hưng Yên - CTCP, để có được đội ngũ NLĐ giỏi, đáp ứng được yêu cầu công việc thì phải chăm lo quyền lợi của họ, không những thế còn phải đầu tư cho NLĐ ngay từ khi họ còn học nghề, chưa trở thành NLĐ chính thức của TCty.
Xây dựng thiết chế văn hoá  cho công nhân

Xây dựng thiết chế văn hoá cho công nhân

KCN Khai Quang (Vĩnh Phúc) hiện có hơn 32.000 CNLĐ. Có lẽ trên cả nước có rất ít KCN có được đầy đủ thiết chế CĐ như ở đây: Nhà ở, nhà trẻ - mẫu giáo, nhà văn hóa CN và siêu thị (đang trong giai đoạn hoàn tất)
Giúp con công nhân nghèo vươn lên trong học tập

Giúp con công nhân nghèo vươn lên trong học tập

Những năm qua, các cấp CĐ tỉnh Yên Bái luôn coi trọng công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là con CNVCLĐ. Những hoạt động cụ thể của các cấp CĐ đã góp phần động viên và giúp đỡ NLĐ vượt qua khó khăn, yên tâm công tác, con em họ cố gắng học giỏi trở thành công dân có ích cho xã hội.
Chăm lo cho con công nhân bị khuyết tật

Chăm lo cho con công nhân bị khuyết tật

Nhiều năm nay, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh (trực tiếp là Ban Nữ công) phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh đã duy trì chương trình rà roát các cháu là con CNVCLĐ bị khuyết tật, tàn tật, tim bẩm sinh, có nhu cầu cấp xe lăn và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị cấp xe đạp, hỗ trợ đỡ đầu.
Đồng Nai: Lắp đặt cabin trữ sữa  cho nữ công nhân nuôi con nhỏ

Đồng Nai: Lắp đặt cabin trữ sữa cho nữ công nhân nuôi con nhỏ

Thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các kiến thức “nuôi con bằng sữa mẹ” trong nữ CNVCLĐ. Bằng việc tổ chức các lớp tập huấn trang bị kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ, dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và kỹ năng làm mẹ an toàn đã tác động đến nhận thức của chị em và tạo điều kiện cho chị em trong việc nuôi con bằng sữa mẹ. Cùng với công tác tuyên truyền, các cấp công đoàn đã tác động đến doanh nghiệp lắp đặt cabin giữ, trữ sữa ngay tại Cty để nữ công nhân có nơi giữ, trữ sữa đảm bảo được tiệt trùng, vệ sinh, giúp nữ công nhân làm việc hiệu quả mà vẫn đảm bảo nguồn sữa mẹ cho con.
Tuyên truyền cho công nhân nếp sống văn hóa công nghiệp

Tuyên truyền cho công nhân nếp sống văn hóa công nghiệp

Ban Tuyên giáo LĐLĐ TP.Hà Nội và LĐLĐ huyện Quốc Oai vừa tổ chức buổi tuyên truyền cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp” tới 100 CNLĐ trực tiếp sản xuất của các tổ, đội, phân xưởng sản xuất thuộc Cty CP Sản xuất và Thương mại Hà Tây. Bà Ngô Ngọc Thủy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ TP.Hà Nội - trực tiếp làm báo cáo viên tuyên truyền chuyên đề này.
Để Nhà Thể thao của CNLĐ phát huy hết công suất

Để Nhà Thể thao của CNLĐ phát huy hết công suất

Cty Doosung Tech VN (KCN Lương Sơn, Hòa Bình) là doanh nghiệp 100% vốn của Hàn Quốc, chuyên sản xuất linh kiện điện thoại cho Samsung VN. Hiện Cty có gần 1.500 CNLĐ. Hằng năm, Cty đều tổ chức Đại hội thể thao cho CNLĐ nhằm khích lệ CNLĐ, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh. Mới đây, Ban Lãnh đạo Cty đã quyết định xây Nhà Thể thao đa năng phục vụ cho CNLĐ.
Đưa vào thỏa ước những đề xuất của công nhân

Đưa vào thỏa ước những đề xuất của công nhân

Theo ông Nguyễn Đức Nhân - Chủ tịch CĐ Cty TNHH điện tử Asti Hà Nội (thuộc CĐ các KCN - KCX Hà Nội), TƯLĐTT là văn bản sát quyền lợi NLĐ nhất. Bởi vậy, muốn đảm bảo các chế độ phúc lợi cho CN, CĐ Cty phải tập hợp được những ý kiến tốt nhất của CN phù hợp với đặc điểm, điều kiện của Cty để đưa ra thương lượng với lãnh đạo Cty nhằm đưa vào TƯLĐTT Cty để thực hiện.
Lập quỹ cho người lao động vay không lấy lãi

Lập quỹ cho người lao động vay không lấy lãi

Cty CP Nam Tiệp đóng tại Cụm công nghiệp An Xá (TP.Nam Định), thành lập và đi vào sản xuất kinh doanh từ tháng 4.2005 chuyên lĩnh vực dệt may xuất khẩu. Để chăm lo tốt quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, hằng năm, BCH CĐ Cty đã chủ động phối hợp với Ban Giám đốc Cty tổ chức hội nghị “NLĐ”; qua đó kịp thời giải đáp các ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng, yêu cầu chính đáng của họ... và đi tới thống nhất ký kết TƯLĐTT. Định kỳ 3 tháng/lần, lãnh đạo Cty phối hợp với CĐ tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, từ đó góp phần xây dựng QHLĐ hài hoà, ổn định và tiến bộ.
Tuần lễ cảm ơn nhân viên

Tuần lễ cảm ơn nhân viên

CĐ Khách sạn JW Marriott Hanoi dù mới thành lập vào tháng 3.2015 nhưng đã được LĐLĐ quận Nam Từ Liêm (TP.Hà Nội) đánh giá là một trong những CĐCS mạnh trong quận, đặc biệt trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và NLĐ.
Công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh Hà Giang: Đọc báo cho đoàn viên cùng nghe

Công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh Hà Giang: Đọc báo cho đoàn viên cùng nghe

Nhiều năm qua, CĐ cơ quan LĐLĐ tỉnh Hà Giang đã duy trì một hoạt động rất có ý nghĩa, đó là các buổi đọc báo tập thể 15 phút vào đầu các giờ sáng tại cơ quan. Các buổi đọc báo được lồng ghép tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp Ủy, CĐ cấp trên và triển khai một số công việc khi có sự chỉ đạo của Thường trực...

Video xem nhiều nhất

Khách hàng đeo mặt nạ chú tễu, nhận giải Jackpot hơn 43 tỉ đồng