Chú trọng đặc thù và hạt nhân phong trào

LĐ - 89 XUÂN TRƯỜNG
Chia sẻ
Hội thi lái xe môtô giỏi - an toàn năm 2016 do Công đoàn GTVT Hà Nội phối hợp với Sở GTVT TP.Hà Nội tổ chức. Ảnh: X.TRƯỜNG

Trong phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao (VHVN, TDTT) của LĐLĐ TP.Hà Nội, CĐ ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội luôn được đánh giá là một trong những đơn vị mạnh.

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Ngọc Quyến - Chủ tịch CĐ ngành GTVT Hà Nội - cho biết, muốn phong trào VHVN, TDTT phát triển tốt, các hoạt động VHVN, TDTT phải phục vụ nhiệm vụ chính trị của đơn vị, các chương trình phải có nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, khai thác tốt những nét đặc thù của đơn vị; đồng thời chú trọng việc xây dựng lực lượng nòng cốt, hạt nhân của phong trào.

Ông Quyến dẫn chứng, trong năm 2016, CĐ ngành GTVT Hà Nội đã phối hợp với lãnh đạo Sở GTVT TP.Hà Nội phát động thi đua trong toàn ngành với chủ đề “CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội gương mẫu đi đầu trong chấp hành Luật Giao thông” góp phần kiềm chế tai nạn giao thông; tổ chức Hội thi lái xe môtô giỏi an toàn mở rộng lần thứ 6 với sự tham gia của 40 thí sinh đến từ 17 đơn vị trong ngành và 2 đơn vị bạn; tổ chức cuộc thi “Triển lãm ảnh về an toàn giao thông - văn hóa giao thông ngành GTVT Hà Nội” với trên 90 bức ảnh… góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, CNVCLĐ trong ngành về việc gương mẫu đi đầu thực hiện trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP.Hà Nội…

Để phong trào VHVN, TDTT phát triển bền vững, CĐ ngành GTVT Hà Nội đã chỉ đạo các CĐCS quan tâm đến những CNVCLĐ có năng khiếu, yêu thích VHVN, TDTT để đào tạo, cử đi tham gia các lớp đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở do LĐLĐ TP.Hà Nội và Cung Văn hóa Lao động Hữu nghi Việt Xô tổ chức. Nhờ đó, phong trào VHVN, TDTT trong CNVCLĐ toàn ngành luôn đạt kết quả cao. Đội văn nghệ CĐ ngành đã đoạt giải nhì toàn đoàn tại Liên hoan văn nghệ trong CNVCLĐ Thủ đô (cụm số 6) năm 2016.

Ông Nông Hoài Nam - Phó Chủ tịch CĐ Cty CP Công trình giao thông Hà Nội (đơn vị trực thuộc CĐ ngành GTVT Hà Nội) - cho biết, hoạt động VHVN, TDTT do CĐ Cty tổ chức luôn được duy trì với lực lượng nòng cốt gồm 45 người. Có được các hạt nhân VHVN vững vàng về chuyên môn và nhiệt tình trong công việc, các hoạt động VHVN ở Cty luôn thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia. Năm 2016, đội văn nghệ Cty đã đoạt giải đặc biệt tại Hội diễn văn nghệ ngành GTVT Hà Nội; được đại diện cho CĐ ngành GTVT Hà Nội dự Liên hoan văn nghệ trong CNVCLĐ Thủ đô năm 2016 cụm số 6 và đoạt giải nhì. “Việc chú trọng tới đặc thù của đơn vị trong xây dựng các kế hoạch, chương trình cùng với chăm lo xây dựng lực lượng nòng cốt, hạt nhân cho phong trào VHVN, TDTT thực sự là cách làm hiệu quả” - ông Nam khẳng định.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM