Công đoàn Công ty TNHH Doosung Tech Việt Nam: Khảo sát đời sống công nhân để hỗ trợ kịp thời

LĐ - 213 Trương Hoàng
Chia sẻ
CĐ và lãnh đạo Cty Hwang Yuong Sil chung vui cùng công nhân trong đêm sinh hoạt văn hoá, văn nghệ “DSV Got Talent lần II - 2016” do CĐ Cty tổ chức.

Nói đến Cty TNHH Doosung Tech VN (100% vốn của Hàn Quốc, KCN Lương Sơn - Hòa Bình), CNLĐ trên địa bàn ai cũng biết bởi những hoạt động nổi trội của Cty trong việc quan tâm đời sống văn hóa tinh thần cho NLĐ cũng như chăm sóc cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch CĐ Cty Phan Thanh Tùng cho biết, đã thành lệ, mỗi năm, BCH CĐ phối hợp cùng ban lãnh đạo Cty tổ chức từ 2-3 sự kiện văn hóa thể thao cho CNLĐ, trong đó có sự ủng hộ về kinh phí khá lớn từ Cty. Đó là các chương trình như Doosung’ Got Talen, “Cặp đôi hoàn hảo”, chương trình Đại hội thể thao dành cho cán bộ CNVCLĐ của Cty. Mỗi chương trình, CĐ đều nhận được sự hỗ trợ kinh phí vài trăm triệu từ phía Cty. Mục tiêu của các chương trình này là tạo ra các hoạt động lành mạnh để cổ vũ tinh thần làm việc hăng say của NLĐ sau những ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng, từ đó góp phần cho DN phát triển. Cũng từ những hiệu quả của chương trình mà hiện nay, BGĐ Cty đang có chủ trương xây dựng nhà thể thao đa năng phục vụ cho NLĐ.

Đáng chú ý, BCH CĐ Cty đã thỏa thuận được một cơ chế chăm sóc cho NLĐ rất đặc biệt: Hằng tháng, Cty sẽ trích từ 30 - 40 triệu đồng để trợ cấp, thăm hỏi những cán bộ, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như các gia đình nghèo, cận nghèo; các gia đình có người thân mắc bệnh hiểm nghèo hoặc chữa bệnh dài ngày, những người bị tai nạn, gặp rủi ro bất chợt... thông qua đề xuất của BCH CĐ Cty. Cơ chế này được bắt nguồn từ trường hợp một nữ CNLĐ có 2 con nhỏ bị bệnh máu trắng. Khi được tin, BCH CĐ đã đến tận nơi thăm hỏi, tìm hiểu hoàn cảnh đồng thời báo cáo với ban lãnh đạo Cty đề nghị hỗ trợ. Sau này, được biết, còn nhiều CNLĐ nữa cũng có hoàn cảnh rất khó khăn, BCH CĐ đã thống nhất được với Cty là mỗi tháng BCH CĐ sẽ đi khảo sát từng trường hợp cụ thể, lập hồ sơ (có hình ảnh kèm theo) để báo cáo với ban lãnh đạo, có sự hỗ trợ kịp thời.

Lý giải về sự ủng hộ, tạo điều kiện này từ phía Cty, anh Phan Thanh Tùng cho rằng, mấu chốt là phải duy trì được mối quan hệ hài hòa trong DN. Theo đó, NLĐ cũng phải có trách nhiệm quan tâm đến sự phát triển của DN bằng cách làm việc chuyên cần, tăng năng suất LĐ. Bên cạnh đó, các thành viên BCH CĐ phải luôn hoàn thành tốt công việc chuyên môn, làm tấm gương cho đoàn viên, NLĐ. Quan trọng hơn là các hoạt động CĐ phải thực chất vì NLĐ.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có