Đồng Nai: Lắp đặt cabin trữ sữa cho nữ công nhân nuôi con nhỏ

LĐ - 230 Minh Châu
Chia sẻ

Thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các kiến thức “nuôi con bằng sữa mẹ” trong nữ CNVCLĐ. Bằng việc tổ chức các lớp tập huấn trang bị kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ, dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và kỹ năng làm mẹ an toàn đã tác động đến nhận thức của chị em và tạo điều kiện cho chị em trong việc nuôi con bằng sữa mẹ. Cùng với công tác tuyên truyền, các cấp công đoàn đã tác động đến doanh nghiệp lắp đặt cabin giữ, trữ sữa ngay tại Cty để nữ công nhân có nơi giữ, trữ sữa đảm bảo được tiệt trùng, vệ sinh, giúp nữ công nhân làm việc hiệu quả mà vẫn đảm bảo nguồn sữa mẹ cho con.


Hiện mô hình đang được nhân rộng tại 8 doanh nghiệp với các cabin trữ sữa được lắp đặt hiện đại, đảm bảo nguồn sữa được tiệt trùng cho các bé.
Tại CĐCS Cty Pouchen VN và CĐCS Cty Taekwang Vina có đông lao động nữ, đều trong độ tuổi sinh đẻ, trong đó có khoảng 10% lao động nữ đang mang thai và nuôi con nhỏ. Sau thành công của hai cabin sữa thử nghiệm này, nhiều doanh nghiệp đã đến khảo sát và cho lắp đặt thêm nhiều cabin sữa khác.
Chị Hoàng Thị Mây - công nhân đang trong giai đoạn nuôi con nhỏ, làm việc tại Cty Taekwang Vina - cho biết: “Trước đây, khi chưa có cabin này, hết thời gian nghỉ thai sản tôi và nhiều công nhân khác chủ yếu cho bé uống sữa ngoài. Từ khi có cabin sữa và được tuyên truyền về nguồn dinh dưỡng tốt từ sữa mẹ, chúng tôi yên tâm đến cabin vắt sữa vào bình, dán tên, sau đó trữ trong ngăn lạnh để cuối buổi mang về cho con bú”.
Ông Đinh Sĩ Phúc - Chủ tịch CĐCS Cty Taekwang Vina - cho biết: Hiện tại cabin giữ trữ sữa hoạt động rất hiệu quả, thiết thực, gần gũi với chị em. Để nữ công nhân có thể giữ, trữ được nhiều lượng sữa, Công ty đã xây thêm hai cabin và đầu tư 30 triệu đồng mua thêm máy vắt sữa. Đồng thời, sữa được giữ, trữ an toàn, không làm mất chất dinh dưỡng. “Việc hỗ trợ lao động nữ nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp trẻ mạnh khỏe, phát triển tốt hơn. Chương trình hỗ trợ nữ lao động nuôi con bằng sữa mẹ tại doanh nghiệp không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động, mà còn thực sự có ý nghĩa với doanh nghiệp trong việc nâng cao năng suất lao động, bảo đảm ổn định tình hình sản xuất - kinh doanh” - anh Phúc chia sẻ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1