Góc văn hóa Công đoàn

LĐ - 179 đăng hải
Chia sẻ
Lễ khai trương góc văn hóa CĐ của Cty CP chế biến gỗ Thuận An.

Nhằm tạo điều kiện cho công nhân (CN) được tiếp cận đọc sách, báo, xem tivi, chơi thể thao, Ban Chấp hành Công đoàn Cty cổ phần chế biến gỗ Thuận An thuộc CĐ Caosu Việt Nam đã đầu tư xây dựng “Góc văn hóa Công đoàn” (GVHCĐ) ngay tại nhà ăn của Cty.

Góc văn hóa CĐ không chỉ là nơi giải trí nâng cao đời sống tinh thần, mà còn là nơi nghỉ ngơi, trao đổi chuyện nhà, chuyện nghề của người lao động (NLĐ) sau bữa cơm giữa ca. GVHCĐ của Cty CP chế biến gỗ Thuận An được đầu tư với kinh phí hơn 150 triệu đồng chính thức đi vào hoạt động từ đầu tháng 8.2016. Với diện tích hơn 80m2, kết nối ngay với nhà ăn tập thể và được trang bị 1 dàn karaoke, tivi kết nối Internet, hàng chục bàn cờ tướng và hơn 150 đầu sách báo như báo Lao Động, tạp chí của CĐ Caosu VN, tạp chí Lao động & Công đoàn và tờ tin CĐ Caosu…

Nhìn những CN nữ đang cắm cúi đọc sách, báo ở dãy bàn cuối phòng và một nhóm CN nam tham gia đánh cờ tướng ở góc phòng đối diện, ông Trần Quang Vinh - Chủ tịch CĐ Cty CP chế biến gỗ Thuận An - vui mừng kể: “BCHCĐ chúng tôi ấp ủ từ nhiều năm nay rằng, làm gì để cải thiện, nâng cao đời sống văn hóa, thể thao cho CN, nhằm thực hiện chỉ đạo của BCHCĐ Caosu Việt Nam về việc xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở tại nơi làm việc. Và “GVHCĐ” ra đời. Nhưng nói thật cũng phải mất thời gian khá dài từ ý tưởng để chuyển thành hiện thực. Khó khăn ở đây không phải do thiếu kinh phí, mà chủ yếu là địa điểm xây dựng góc văn hóa ở đâu, để NLĐ dễ dàng tiếp cận đọc sách báo, xem tivi, chơi thể thao… và cả nghỉ ngơi. Sau một thời gian nghiên cứu, chúng tôi thấy khu nhà ăn tập thể của Cty có khuôn viên khá rộng, lại là nơi tập trung đông CNLĐ hằng ngày, nên đã trình bày đề án với ban lãnh đạo doanh nghiệp về đề án xây dựng “GVHCĐ” và được chấp thuận, ủng hộ liền”.

Khi nghe Ban Chấp hành CĐ Cty đề đạt sáng kiến xây dựng GVHCĐ tại nhà ăn tập thể, ban lãnh đạo Cty CP chế biến gỗ Thuận An đã hỗ trợ thêm 85 triệu đồng cho dự án này. Ngoài ra, Cty còn hỗ trợ toàn bộ sản phẩm bằng gỗ như bàn ghế, tủ sách… cho GVHCĐ.

Theo ông Phan Mạnh Hùng - Chủ tịch CĐ Caosu Việt Nam - mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ những người làm công đoàn tại Cty CP chế biến gỗ Thuận An đã tạo lập lên một góc văn hóa, nơi vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng đầy ý nghĩa cho các đoàn viên CĐ, CNLĐ trong ngành caosu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế