Hỗ trợ tiền đóng học phí cho con công nhân

LĐ - 208 Xuân Trường
Chia sẻ
Công nhân TCty May 10 trong một buổi sinh hoạt nữ công. Họ luôn yên tâm công tác khi việc học của con họ luôn được Cty chăm lo hỗ trợ. Ảnh: X.T

Trước thềm năm học mới 2016 - 2017, TCty May 10 - Cty CP quyết định chi thêm cho CNLĐ 22% mức lương tháng 7 để hỗ trợ con CN đóng tiền học. Việc làm này của TCty nhằm chia sẻ khó khăn với CNLĐ trong TCty trước những khoản đóng góp đầu năm để CNLĐ yên tâm công tác.

Trao đổi về vấn đề này, một số CNLĐ trong TCty cho rằng, họ rất phấn khởi khi được TCty quan tâm chia sẻ gánh nặng đầu năm học để lo cho các con họ học hành. 22% lương tháng không phải là số tiền nhỏ đối với mỗi CNLĐ, trung bình mỗi người được thêm hơn 1 triệu đồng. Đó là khoản chi hỗ trợ không nhỏ của TCty dành cho gia đình CNLĐ. Sự quan tâm của TCty đã giúp CNLĐ vượt qua khó khăn để càng thêm gắn bó với công việc của mình, vừa làm tốt việc nhà vừa làm tốt việc Cty, đơn vị.
Không chỉ quan tâm chia sẻ việc đóng tiền học đầu năm với con CNLĐ, TCty May 10 - Cty CP còn đang chuẩn bị hội chợ quê, tổ chức Tết Trung thu cho con CNLĐ. Theo đó, vào dịp Tết Trung thu, các con CNLĐ sẽ được phát 1 chiếc bánh trung thu trị giá khoảng 40.000 đồng và chơi một số trò chơi tại hội chợ quê do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TCty tổ chức.
Theo bà Trần Quý Dân - Chủ tịch CĐ TCty May 10 - Cty CP - ngoài những hoạt động chăm lo cho CNLĐ nói trên, tất cả NLĐ đến TCty làm việc đều được ký kết thử việc và ký hợp đồng LĐ đầy đủ; TCty đã đáp ứng đầy đủ việc làm, không ngừng nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho NLĐ. Để tạo không khí tươi vui, đoàn kết, gắn bó trong đội ngũ CBCNV của TCty, CĐ TCty và lãnh đạo TCty thống nhất việc TCty chi kinh phí mỗi năm nghỉ mát 4 ngày cho toàn thể CBCNV trong TCty; những CBCNV lập gia đình sẽ được TCty tặng áo cưới, cà vạt… trị giá 1,1 triệu đồng. Tại buổi chào cờ vào sáng thứ hai hằng tuần, CBCNV sẽ được nghe tổng giám đốc thông tin những nét nổi bật về thời sự trong nước và quốc tế, tình hình TCty… Ngoài ra, TCty còn trợ cấp cho CBCNV và người nhà CBCNV mỗi lần ốm đi viện là 150.000 đồng/trường hợp từ nguồn quỹ phúc lợi
của TCty...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?