Mỗi tháng dành trên 100 triệu đồng thưởng cho người lao động

LĐ - 211 Xuân Trường
Chia sẻ
Ông Nguyễn Tràng Huy - Phó Chủ tịch CĐ Cty May mặc Việt Pacific - chia sẻ kinh nghiệm về việc chăm lo NLĐ của công đoàn và doanh nghiệp. Ảnh: Xuân Trường

Theo CĐ Cty TNHH MTV May mặc Việt Pacific (phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội), vượt lên những khó khăn hiện nay, việc sản xuất kinh doanh của Cty đang ngày càng ổn định và phát triển. Thu nhập bình quân của NLĐ đạt 6.000.000 đồng/người/tháng. 100% NLĐ được đóng BHXH, BHYT, BHTN; được phụ cấp đời sống, được thưởng tiền chuyên cần, tiền thâm niên và các phụ cấp khác.

Một trong những điểm nhấn mang lại sự ổn định và phát triển của Cty TNHH MTV May mặc Việt Pacific chính là vai trò của tổ chức CĐ trong Cty được phát huy, trở thành chỗ dựa tin cậy của NLĐ. Nét nổi bật là CĐ Cty đã luôn phối hợp với ban giám dốc Cty tổ chức tốt các phong trào thi đua, nhất là phong trào “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”, thi đua thực hiện vượt chỉ tiêu sản xuất, có sơ kết đánh giá hằng tháng và trao thưởng cho NLĐ có thành tích cao với tổng tiền thưởng hằng tháng lên tới trên 100 triệu đồng.
Với sự gần gũi, tích cực vận động của các CBCĐ trong Cty, NLĐ trong Cty đã hăng hái tham gia thi đua, qua đó tạo được không khí LĐ trong Cty rất sôi nổi. NLĐ trong Cty luôn tin tưởng vào người đại diện của mình là tổ chức CĐ nên yên tâm công tác, bởi các quyền lợi như BHXH, BHYT, BHTN; phụ cấp đời sống, tiền chuyên cần, tiền thâm niên và các phụ cấp khác đều được bảo đảm. Trong năm nay, toàn bộ trên 1.420 NLĐ của Cty đã được đi tham quan, nghỉ mát, kết hợp với các hoạt động VHVN, TDTT vui tươi bổ ích. Đây chính là hoạt động giúp NLĐ trong Cty tăng thêm gắn kết để chia sẻ những buồn vui, giúp nhau tháo gỡ khó khăn, có thêm niềm vui trong sinh hoạt tập thể…
Tuy vậy, với tư cách Phó Chủ tịch CĐ Cty, ông Nguyễn Tràng Huy vẫn muốn chia sẻ những trăn trở trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Điều trăn trở nhất mà ông muốn chia sẻ đó là mong các ngành, các cấp TP.Hà Nội xem xét, có cơ chế đầu tư quỹ đất cho các DN đông NLĐ, sản xuất ổn định, có nhiều đóng góp cho địa phương được thuê, mua để xây dựng nhà trẻ, nhà ăn ca, nhà tập thể, khu vui chơi, giải trí cho NLĐ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước