Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

LĐ - 245 TRẦN TUẤN
Chia sẻ
Ông nguyễn Quang Thái - Chủ tịch CĐ ngành NNPTNT Hà Tĩnh (ngoài cùng bên trái) tại buổi Lễ thành lập CĐCS Cty Chăn nuôi Bình Hà

Nhờ có cách làm bài bản nên chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, CĐ ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hà Tĩnh (NNPTNT) đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thành lập CĐCS và phát triển đoàn viên.

Năm 2016 được Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định là “năm phát triển đoàn viên” nên ngay từ đầu, LĐLĐ Hà Tĩnh đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh thành lập CĐCS, phát triển đoàn viên và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị. Đối với CĐ ngành NNPTNT Hà Tĩnh, chỉ tiêu được giao trong năm 2016 là thành lập mới 4 CĐCS, phát triển 300 đoàn viên. Thế nhưng, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, CĐ ngành NN&PTNT Hà Tĩnh đã thành lập được 4 CĐCS gồm CĐ Cty Chăn nuôi Bình Hà, Cty CP Thủy sản Thông Thuận, Cty TNHH Sao Đại Dương, Chi cục Quản lý Nông lâm thủy sản - Sở Nông nghiệp tương ứng với phát triển được 378 đoàn viên (vượt 26% kế hoạch phát triển đoàn viên của cả năm 2016). Với kết quả đó, sơ kết 6 tháng đầu năm 2016, CĐ ngành NNPTNT Hà Tĩnh là đơn vị có thành tích tốt nhất về thành lập CĐ và phát triển đoàn viên được LĐLĐ Hà Tĩnh khen thưởng 6 triệu đồng.

Ông Nguyễn Quang Thái - Chủ tịch CĐ ngành NNPTNT Hà Tĩnh - cho biết, theo chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh nên ngay từ đầu, CĐ ngành Nông nghiệp Hà Tĩnh đã xác định, nhiệm vụ số 1 của năm 2016 là thành lập CĐCS, phát triển đoàn viên. “Trước hết, chúng tôi rà soát những doanh nghiệp chưa có tổ chức CĐ mà có NLĐ đảm bảo điều kiện phải thành lập CĐ. Sau đó lựa chọn những DN khả quan rồi tập hợp các văn bản của Trung ương, của Tổng LĐLĐVN, của Tỉnh ủy, LĐLĐ về hoạt động CĐ gửi đến doanh nghiệp để họ nghiên cứu trước. Sau đó trực tiếp đến trao đổi, giải thích cho DN hiểu đầy đủ hơn về quyền lợi, trách nhiệm trong việc thành lập CĐ và phân tích rõ vai trò của CĐ trong việc giúp hài hòa giữa NLĐ với chủ sử dụng lao động, từ đó thúc đẩy DN phát triển hơn. Sau khi nhận thức rõ điều đó, DN đã tin tưởng, ủng hộ thành lập CĐ” - ông Thái chia sẻ.

Không chỉ đạt thành tích tốt về phát triển đoàn viên, thời gian qua, CĐ ngành NNPTNT Hà Tĩnh còn đạt kết quả tốt trong chăm lo đời sống NLĐ. Chỉ tính từ đầu năm 2016 đến nay, đơn vị đã làm được 4 nhà mái ấm công đoàn với tổng trị giá 200 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân VN 2016, CĐ ngành NNPTNT cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 12 DN trên địa tỉnh. Tự tin với kết quả đạt được, ông Nguyễn Quang Thái cho biết, CĐ ngành NNPTNT Hà Tĩnh đang phấn đấu để năm 2016 này sẽ được tặng cờ thi đua.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?