Trung tâm Dạy nghề CĐ Lạng Sơn: Cách làm hiệu quả là phải căn cứ nhu cầu thực tiễn

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Lớp học kỹ thuật chăn nuôi lợn (trong ảnh là các học viên chế biến món ăn cho lợn).

Trung tâm Dạy nghề CĐ Lạng Sơn được Sở LĐTBXH đánh giá là đơn vị dạy nghề có uy tín trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2009 đến nay, trung tâm đã tổ chức dạy nghề, tư vấn giới thiệu việc làm cho trên 9.000 LĐ; tổ chức khai thác đào tạo nghề với trên 40 cơ quan, đơn vị và DN trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. 100% NLĐ sau khi được dạy nghề đều áp dụng được kiến thức, kỹ thuật vào công việc.

Theo ông Hoàng Văn Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức LĐLĐ tiinhr Lạng Sơn, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề CĐ Lạng Sơn, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2016, Trung tâm Dạy nghề CĐ Lạng Sơn đã tổ chức được 10 lớp với 340 học viên (trong đó đã có 4 lớp hoàn thành chương trình theo kế hoạch, trung tâm đã phối hợp tổ chức bế giảng, trao giấy chứng chỉ học nghề cho 135 học viên). “Cùng với công tác tuyển sinh, trung tâm luôn quan tâm đến chất lượng công tác tổ chức, quản lý các giờ học; phân công CBNV trực tiếp quản lý, theo dõi các lớp... Cũng theo ông Cường, trung tâm thường xuyên phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước về dạy nghề, tổ chức kiểm tra các buổi lên lớp, giáo án giảng dạy của giáo viên... Nhờ vậy, trung tâm được Sở LĐTBXH tỉnh Lạng Sơn đánh giá là một trong những đơn vị tuyển sinh và mở được nhiều lớp dạy nghề hiệu quả nhất; là đơn vị dạy nghề có uy tín trên địa bàn tỉnh.

Ông Cường cho hay, để đạt được những kết quả trên, quan điểm của trung tâm là dạy nghề thì phải căn cứ vào nhu cầu thực tiễn của NLĐ trên địa bàn tỉnh. Muốn vậy, nguồn tuyển sinh phải sát. Để việc tuyển sinh sát với nhu cầu của NLĐ trên địa bàn, trung tâm đã thông qua các tổ chức chính trị xã hội (như đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội nông dân ở các xã; thông qua các phòng chuyên môn (phòng dạy nghề Sở LĐTBXH, phòng LĐTBXH các huyện, TP, phòng kinh tế, phòng nông nghiệp), các hội LHPN, hội nông dân huyện; Đảng ủy, UBND xã để tuyển sinh. Đối tượng tuyển sinh là LĐ nông thôn, ưu tiên hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Trong tư vấn, dạy nghề, trung tâm chú trọng những nghề sát với đời sống của NLĐ trong địa bàn nhất, như: Sửa chữa máy nông nghiệp; chăn nuôi gà, lợn…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày