Tuyên truyền cho công nhân nếp sống văn hóa công nghiệp

LĐ - 227 Xuân Trường
Chia sẻ
Bà Ngô Ngọc Thủy - Phó ban Tuyên giáo LĐLĐ TP.Hà Nội - trình bày về xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp tới CNLĐ Cty CP Sản xuất và Thương mại Hà Tây.

Ban Tuyên giáo LĐLĐ TP.Hà Nội và LĐLĐ huyện Quốc Oai vừa tổ chức buổi tuyên truyền cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp” tới 100 CNLĐ trực tiếp sản xuất của các tổ, đội, phân xưởng sản xuất thuộc Cty CP Sản xuất và Thương mại Hà Tây. Bà Ngô Ngọc Thủy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ TP.Hà Nội - trực tiếp làm báo cáo viên tuyên truyền chuyên đề này.

Theo bà Thủy, Cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp” trong CNVCLĐ thủ đô được LĐLĐ TP.Hà Nội phát động năm 2001, với 5 tiêu chí phấn đấu đối với mỗi CNVCLĐ và 3 tiêu chí đối với mỗi tập thể và được đúc kết thành 16 chữ: “Tiên tiến - Sáng tạo; Đoàn kết - Kỷ cương; Gìn giữ môi trường; Thanh lịch - Nhân ái”, nhằm phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, nâng cao bản lĩnh chính trị, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ thủ đô có tri thức, có tư tưởng, đạo đức, lối sống lành mạnh, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề cao, đi đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Qua trao đổi, bà Thủy cho biết, sở dĩ LĐLĐ TP.Hà Nội chọn Cty CP Sản xuất và Thương mại Hà Tây để tuyên truyền các nội dung nói trên cho 100 CNLĐ là bởi LĐLĐ TP.Hà Nội muốn làm tốt vấn đề này từ “gốc”. Chỉ khi các CNLĐ trực tiếp thực hiện tốt nếp sống văn hóa công nghiệp thì cuộc vận động mới đạt kết quả tốt, mới tạo được sự chuyển biến ở mỗi đơn vị, DN, mới đáp ứng được yêu cầu và khả năng cạnh tranh của từng DN trong giai đoạn hội nhập quốc tế.
Cũng theo bà Thủy, để buổi tuyên truyền đạt kết quả cao, bà đã sử dụng hình thức tuyên truyền bằng Slide, tổ chức cho CNLĐ thảo luận, liên hệ với vị trí công tác của mình và đề ra hướng phấn đấu để thực hiện tốt cuộc vận động. Với hình thức tuyên truyền này, không khí buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi với sự tham gia thảo luận hào hứng của các CN. “Để cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp” đến với đông đảo CNLĐ thủ đô, giúp toàn thành phố đạt được tiêu chí “Tiên tiến - Sáng tạo; Đoàn kết - Kỷ cương; Gìn giữ môi trường; Thanh lịch - Nhân ái”, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng tuyên truyền đến CNLĐ ở nhiều DN ở các quận, huyện khác” - bà Thủy cho biết.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang