Tuyên truyền pháp luật qua hệ thống truyền thanh

LĐ - 265 QUẾ CHI
Chia sẻ

Cty TNHH Công nghệ Cosmos có trụ sở tại KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên chuyên sản xuất và chế tạo sản phẩm cơ khí chính xác (một trong 10 nhà cung cấp phụ tùng chính của Honda). Việc chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, cũng như tăng cường nhận thức về pháp luật của đoàn viên, NLĐ luôn được CĐCS Cty quan tâm và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn.

CĐCS Cty đã tổ chức các buổi phát thanh tuyên truyền về pháp luật cho CN, trong đó chú trọng phổ biến những quy định về an toàn giao thông cho NLĐ. Điều này xuất phát từ thực tế, đại đa số CN Cty đi làm bằng xe máy, hơn nữa quãng đường từ nơi ở đến Cty khá xa, nên an toàn khi tham gia giao thông là vấn đề mọi CN đều quan tâm, muốn tìm hiểu để tự bảo vệ mình.
Chị Nguyễn Thị Trà - Chủ tịch CĐ Cty - cho biết, Cty Cosmos có 2 cơ sở, một ở thành phố Việt Trì (Phú Thọ) và một ở thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Nối tiếp sự thành công của cách làm này tại cơ sở ở thành phố Việt Trì, CĐ Cty đã tiếp tục tổ chức các buổi tuyên truyền tại cơ sở ở Vĩnh Yên. Phát thanh viên được lấy từ các nhân viên văn phòng của Cty (30-40 người). Chị Trà cho biết, các nhân viên văn phòng trong Cty rất nhiệt tình tham gia các hoạt động của Cty, của CĐ tổ chức, nên khi CĐCS tuyển phát thanh viên tự nguyện thì mọi người đều vui vẻ tham gia mà không đòi hỏi chế độ. Mỗi tuần, CĐCS Cty tổ chức từ 1-2 buổi tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh. Để tiện cho CNLĐ dễ tiếp thu các kiến thức pháp luật, các buổi phát thanh được tổ chức vào đầu buổi sáng và cuối buổi chiều, khi CN đã tan ca. Hàng ngày, trước các buổi phát thanh, các “phát thanh viên” không chuyên này sẽ sưu tầm các nội dung về pháp luật quy định trong lĩnh vực giao thông; các thông báo quan trọng của Cty; những chính sách pháp luật mới trong lĩnh vực LĐ để truyền tải đến CNLĐ. Không dừng ở việc sưu tầm, các “phát thanh viên” còn biên tập lại để CNLĐ có thể dễ dàng, nhanh chóng nắm bắt thông tin. Ngoài ra, phát thanh viên còn đọc những tin tức về các vụ TNGT được sưu tầm qua báo chí để cảnh báo CNLĐ. Mỗi buổi phát thanh chỉ kéo dài 10-15 phút, nhưng, theo đánh giá của CN, cách làm này đã mang lại hiệu quả tốt đối với họ.
Ngoài cách làm sáng tạo trên, CĐ Cty còn duy trì mỗi năm một buổi tuyên truyền pháp luật cho toàn thể CNLĐ Cty. Tại đây, cán bộ của Sở LĐTBXH, LĐLĐ tỉnh về dự và truyền đạt, trả lời những kiến thức pháp luật, những thắc mắc của NLĐ. Cách làm trên đã góp phần xây dựng mối quan hệ LĐ hài hòa trong Cty...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?