Ưu tiên lợi ích cho đoàn viên công đoàn

LĐ - 25 Trương Hoàng
Chia sẻ
Đoàn viên thanh niên CĐ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động giúp dân thu hoạch lúa mùa.

Đó là phương châm hành động của CĐ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (thuộc CĐ Công an Nhân dân). CĐ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) luôn xác định việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ là một trong những nhiệm vụ trọng yếu của tổ chức CĐ. 


Đại úy Lê Thị Hồng Vy - Phó Chủ tịch CĐ Bộ Tư lệnh CSCĐ - cho biết, với tổng số 1.120 đoàn viên sinh hoạt tại 21 CĐCS trực thuộc, đóng quân trên các vùng miền trải dài từ Bắc vào Nam, vì thế, hoạt động CĐ cũng có những khó khăn, trở ngại nhất định. Tuy nhiên, để “hóa giải” những khó khăn này, hướng tới thực hiện tốt vai trò của tổ chức CĐ, CĐ Bộ Tư lệnh CSCĐ đã đề ra phương châm hoạt động “Điều gì có lợi cho đoàn viên, NLĐ đều được ưu tiên thực hiện”.
Trong năm qua, CĐ Bộ Tư lệnh CSCĐ luôn chủ động tham mưu với lãnh đạo đơn vị các cấp trong việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến đoàn viên, NLĐ như BHXH, BHYT; đề xuất, kiến nghị những vấn đề vướng mắc trong thực hiện chính sách đối với đoàn viên và NLĐ; thường xuyên quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đời sống của đoàn viên, NLĐ.
Quán triệt phương châm hành động đó, 100% CĐCS trong Bộ Tư lệnh CSCĐ thường xuyên chủ động tham gia cùng cơ quan chuyên môn tổ chức rà soát, thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên khi ốm đau; trợ cấp đột xuất cho đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, có người thân bị thương vong, gia đình bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ... Bên cạnh đó, 100% đoàn viên CĐ đã tích cực hưởng ứng chương trình “Hướng về biển đảo quê hương” do BCH CĐ CAND phối hợp với Ban CĐ Quốc phòng tổ chức; CĐ Bộ Tư lệnh CSCĐ phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ tổ chức các hoạt động xã hội tình nguyện nhằm phát huy tinh thần tương ái, chia sẻ, cảm thông với những mảnh đời cơ cực…
“Với những hoạt động cụ thể, nỗ lực vì lợi ích của đoàn viên, NLĐ nói trên, có thể nói, CĐ Bộ Tư lệnh CSCĐ đã thực sự đem lại niềm vui, niềm phấn khởi, sự đoàn kết gắn bó, tạo một không khí đầm ấm, nhân văn của tình đồng chí, đồng nghiệp, đồng thời góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho mỗi cán bộ, đoàn viên. Từ đó, mỗi cán bộ, đoàn viên nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao...” - Phó Chủ tịch CĐ Bộ Tư lệnh CSCĐ Lê Thị Hồng Vy khẳng định.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ