“Vườn rau công đoàn”

LĐ - 51 TRƯƠNG HOÀNG
Chia sẻ
Đoàn viên CĐ Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Lào Cai ra quân làm vườn rau công đoàn. Ảnh: P.V

CĐCS Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai hiện có 121 đoàn viên CĐ. Bên cạnh vai trò chính là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, NLĐ; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động ổn định, công tác chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên luôn được CĐCS nhà trường chú trọng. 

Năm học 2016-2017, CĐ đã phối hợp cùng nhà trường tổ chức tuyên truyền, phổ biến và quán triệt các chỉ thị, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các cấp CĐ nhằm tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, NLĐ cũng như tạo mối quan hệ thầy và trò gần gũi, thương yêu, tin tưởng, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau. Từ đó, các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau luôn được thăm hỏi kịp thời; các hoạt động văn nghệ thể thao và các phong trào thi đua luôn được các đoàn viên tham gia tích cực.

Ngày 25.2 vừa qua, CĐ Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Lào Cai đã tổ chức ra quân làm đất xây dựng “Vườn rau công đoàn”. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và chào mừng Tháng Công nhân 2017. Bà Vũ Thị Bình - Chủ tịch CĐCS nhà trường - cho biết, kế hoạch kỷ niệm này đã được BCH CĐ xây dựng từ giữa tháng 2 với nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, “Vườn rau công đoàn” là một sáng kiến được đoàn viên CĐ hứng khởi bắt tay vào thực hiện gần như ngay sau khi ban hành kế hoạch.

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Phòng Tổ chức hành chính đã lựa chọn một khu đất rộng gần 2.000m2 ở ngay sau thư viện của trường. BCH CĐ và các đoàn viên CĐ trong trường đã tiến hành cải tạo mặt bằng, phân khu, cấp đất trồng rau cho các tổ CĐ (mỗi tổ chừng 200m2) với yêu cầu các tổ tự giác, duy trì và phát triển vườn rau xanh, tạo cảnh quan sạch, đẹp, đồng thời góp phần cải thiện đời sống cho cán bộ, đoàn viên trong trường.

Bà Vũ Thị Bình cho biết thêm: Học kỳ I vừa qua, Trường CĐSP Lào Cai được chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi chuyên môn nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng vùng Trung Bắc. CĐ trường một mặt tích cực chủ động làm công tác chuẩn bị cho hội thi, mặt khác tạo điều kiện, động viên, khuyến khích đoàn viên tham gia. Kết quả, nhà trường đã đoạt giải vàng về nghiệp vụ sư phạm, văn nghệ và Olympic tiếng Anh, giải bạc về thể thao… Tất cả những thành tích trên là do nhà trường đã tạo được một môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết, tạo sự hứng khởi gắn bó trong mỗi đoàn viên CĐ.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video sốc: Rắn hổ mang khổng lồ “mò” vào nhà dân