Chỗ dựa vững chắc cho người lao động

LĐ - 222 Xuân Trường
Chia sẻ
Một góc nhà máy may khăn bông Mollis Phong Phú đang áp dụng chương trình cải tiến của kaizen.

Xác định rõ CĐ phải thực sự là chỗ dựa của NLĐ, các CBCĐ của CĐ TCty CP Phong Phú (TPHCM) - một trong những đơn vị mạnh của Tập đoàn Dệt - May VN luôn coi NLĐ là vốn quý của DN, là động lực phát triển của DN. Từ đó, để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, CĐ TCty luôn tập trung vào những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

Nỗ lực làm tốt công việc được giao
Theo ông Võ Duy Sáng - Chủ tịch CĐ TCty CP Phong Phú - để tăng chất lượng, đảm bảo ATVSTP bữa ăn ca cho NLĐ trong TCty, các CBCĐ TCty đã tự trồng rau sạch và làm giá sạch để cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho các bữa ăn ca. CĐ TCty cũng phục vụ nước uống như trà, cà phê, nước ngọt, sữa… đến tận nơi sản xuất cho NLĐ. Hằng năm, CĐ TCty lại xét và giải quyết cho hàng chục CN có con đi học vay tiền Quỹ “Vượt khó” do CĐ TCty quản lý mỗi suất 1 triệu đồng để CN đóng tiền học phí cho con. Các CN cũng được CĐ TCty xem xét cho mượn tiền chống dột, trị bệnh với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng; các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được CĐ TCty giải quyết trợ cấp với tổng số tiền trung bình hằng năm khoảng 150 triệu đồng. Được thành lập năm 2014, đến nay Quỹ “Tương thân tương ái” do CĐ TCty quản lý đã tổ chức thăm và trao tiền trợ cấp cho 42 lượt CN với tổng số tiền là 122,5 triệu đồng. Ngoài việc định kỳ hằng năm tổ chức khám sức khỏe cho toàn thể CB, CNLĐ, CĐ TCty còn đề đạt nguyện vọng của NLĐ và thống nhất với quyết định của TCty về việc đầu tư xây dựng nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn 3 sao tại Đà Lạt để phục vụ CB, CNLĐ lên nghỉ mát luân phiên hằng năm…
Nói về hoạt động của CBCĐ TCty, anh Lưu Thành Chiến - CN bảo trì TCty CP Phong Phú - cho hay: “Các anh chị trong BCHCĐ TCty chủ yếu là kiêm nhiệm, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Hoạt động của CBCĐ trong TCty và sự quan tâm của lãnh đạo TCty giúp những NLĐ như chúng tôi yên tâm công tác, không ngừng nỗ lực phấn đấu làm tốt công việc được giao và luôn mong muốn gắn bó lâu dài với nơi mình làm việc”.
Sẽ xây nhà nghỉ 3 sao phục vụ người lao động
Cũng theo ông Võ Duy Sáng, những hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ trong TCty sẽ tiếp tục được đẩy mạnh. Trong đó, CĐ TCty sẽ tập trung cho việc xây dựng nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn 3 sao tại Đà Lạt để phục vụ CB, CNLĐ lên nghỉ mát luân phiên hằng năm; tổ chức mỗi tuần một câu chuyện để chia sẻ với NLĐ những kinh nghiệm trong cuộc sống; tổ chức cho NLĐ đi nghỉ mát tại Mũi Né, Hòn Rơm (tỉnh Bình Thuận); tổ chức cuộc thi “Tiếng hát Phong Phú” và hội thao để tạo sân chơi, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cho NLĐ. CĐ TCty sẽ phát huy vai trò thành viên chính thức trong Hội đồng tiền lương, Hội đồng thi đua khen thưởng, Hội đồng đầu tư, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TCty; tư vấn, giám sát các vấn đề liên quan, hỗ trợ hiệu quả cho ban TGĐ trong việc đề ra các phương thức hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống, việc làm cho NLĐ; tiếp tục duy trì đội xe ca từ 29 chỗ đến 50 chỗ để đưa đón NLĐ…
Những hoạt động trong thời gian tới của các CBCĐ TCty CP Phong Phú nói trên đều là những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, đều hướng tới việc đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; tạo sân chơi và từng bước đáp ứng nhu cầu về đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho NLĐ. Đây chính là những việc làm thể hiện sự đồng hành của CĐ cùng DN trong việc ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh và chăm lo tốt hơn thu nhập, đời sống của NLĐ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có