Tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh tới người lao động ngay tại nhà ăn

LĐO Anh Tuấn
Chia sẻ
CĐCS Cty tổ chức tuyên truyền nghị quyết Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XI (2013 - 2018)

Cty TNHH Yakjin Việt Nam (100% vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Phú Thọ, chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu) được thành lập từ năm. Hiện nay công ty có tổng số 5.230 lao động, chủ yếu là LĐ nữ. Chính vì thế, chính sách đối với LĐ nữ luôn được CĐ Cty quan tâm hàng đầu.

Chị Phạm Thị Ánh Ngọc- Chủ tịch CĐ cty cho biết: Ngay từ khi đi vào hoạt động, BCH CĐ đã chủ động đề xuất ký kết quy chế phối hợp với chủ DN. Hàng năm, CĐ Cty xây dựng chương trình kế hoạch công tác, thông báo cụ thể với chủ DN để cùng phối hợp.
Chị Ngọc cùng BCH CĐ đã đề xuất các hoạt động chăm lo tới CN để Cty tạo điều kiện thực hiện như: Trang bị và giao cho CĐ quản lý, bảo quản sử dụng hệ thống Ampli, Mic không dây, hệ thống loa truyền thanh gắn xung quanh nhà ăn để CĐ tổ chức các hoạt động tuyên truyền các chế độ chính sách, phổ biến giáo dục Pháp Luật, tuyên truyền về TƯLĐTT, nội quy lao động và Luật CĐ ... Thông qua hệ thống loa truyền thanh, hàng ngày từ 7h đến 8h sáng, CĐ đã tổ chức tuyên truyền nội quy LĐ, TƯLĐTT… Từ 16h30-18h00 các ngày thứ 7 hàng tuần, CĐ tổ chức các buổi tập huấn cho hơn 1000 người/ buổi và thời gian CN tham gia tập huấn được chủ DN trả lương làm thêm. Tính từ năm 2010 đến nay, CĐ đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn được trên 37.000 lượt cho CNLĐ về các chế độ chính sách liên quan đến NLĐ công tác an toàn LĐ, phòng cháy chữa cháy, chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS. Hàng năm công ty còn chủ động phối hợp với BCH CĐ tổ chức 10 lớp học nâng cao kỹ năng sống cho CNLĐ với các nội dung cách giao tiếp ứng xử tại cộng đồng và trong gia đình, cách quản lý chi tiêu, chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nâng cao hiểu biết pháp luật. Sau khi học xong, học viên nào xuất sắc sẽ được đào tạo nâng cao tay nghề trở thành quản lý của bộ phận và được tăng lương. Cũng từ các lớp học trên đã nâng cao nhận thức cho CNLĐ giúp họ đã thêm gắn bó với Cty, nâng cao trách nhiệm với gia đình và xã hội hơn.
Với những cách làm hiệu quả của BCH CĐ Cty nói chung và chị Ngọc nói riêng, trong thời gian qua, CĐ cty đã góp phần xây dựng được mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định giữa Chủ sử dụng LĐ, CĐ và NLĐ, tạo niềm tin vững chắc giúp người sử dụng LĐ, đoàn viên, NLĐ tâm LĐSX xây dựng Cty ngày càng phát triển.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng