Quy hoạch Sơn Trà: Chính phủ không để Đà Nẵng quyết thế nào cũng được

Quy hoạch Sơn Trà: Chính phủ không để Đà Nẵng quyết thế nào cũng được

Chiều 13.6, sau khi Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trả lời chất vấn và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến quy hoạch Sơn Trà (Đà Nẵng), ĐB Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) đã tranh luận: “Bán đảo Sơn Trà không phải của riêng Đà Nẵng. Yêu mến Sơn Trà không chỉ riêng người dân Đà Nẵng mà là người dân cả nước, cũng giống như với Hạ Long, Sơn Đoòng…”.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đà Nẵng rút dự án Sơn Trà, Chính phủ hoan nghênh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đà Nẵng rút dự án Sơn Trà, Chính phủ hoan nghênh 5

Chiều 13.6, tham gia giải trình thêm về Quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Sơn Trà tại nghị trường, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, ông đã yêu cầu lãnh đạo TP.Đà Nẵng làm việc với Hiệp hội Du lịch để trao đổi, đi đến đồng thuận các vấn đề liên quan. Trường hợp Đà Nẵng xin rút dự án Sơn Trà, Chính phủ cũng hoan nghênh.
“Lùm xùm” tại Cục Nghệ thuật biểu diễn và Tổng cục Du lịch: Do yếu kém của đội ngũ cán bộ

“Lùm xùm” tại Cục Nghệ thuật biểu diễn và Tổng cục Du lịch: Do yếu kém của đội ngũ cán bộ

Đó là thừa nhận của Bộ trưởng Văn hóa Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện khi trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội tại nghị trường chiều 13.6. Trước hàng loạt câu hỏi “nóng” xung quanh lĩnh vực quản lý nhà nước, các câu trả lời của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện không làm thỏa mãn nghị trường, thậm chí nhiều câu “xin khất” trả lời bằng văn bản.
Thủ tướng kết luận mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

Thủ tướng kết luận mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân 6

Khẩn trương nghiên cứu mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, dừng các công trình sân golf, nghiên cứu làm đường băng mới, đó là kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp thường trực Chính phủ vào tối qua (12.6). Trao đổi với báo chí sáng 13.6, ĐB Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP HCM) nói: Đây là kết luận quan trọng, hợp lòng dân.
Dừng mọi hoạt động xây dựng sân golf, thuê tư vấn nước ngoài nghiên cứu mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Dừng mọi hoạt động xây dựng sân golf, thuê tư vấn nước ngoài nghiên cứu mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất 6

Chiều ngày 12.6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xem xét phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. Tham dự cuộc họp còn có các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ TN&MT và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
Bế tắc về vốn - chấm dứt được không?

Bế tắc về vốn - chấm dứt được không?

Đói vốn, nhưng không thể tiếp cận vốn vay. Đây là căn bệnh nan y của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Sáng nay, Quốc hội sẽ thông qua Luật DNNVV. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu luật có giải được cơn khát, có tháo được điểm nghẽn, có gỡ được bế tắc này không?
“Giải cứu” nông sản và trách nhiệm của Bộ trưởng

“Giải cứu” nông sản và trách nhiệm của Bộ trưởng

Từ ngày 13 - 16.6.2017, lần đầu tiên kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIV dành 3 ngày làm việc để tổ chức hoạt động chất vấn, 4 Bộ trưởng gồm Bộ trưởng Y tế; Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư; Bộ trưởng Văn hoá - Thể thao và Du lịch sẽ đăng đàn để trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội (ĐBQH).
Quy hoạch sân golf là không cần thiết!

Quy hoạch sân golf là không cần thiết! 3

Đó là quan điểm của ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư, khi trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 12.6. Theo ông Dũng, việc xây dựng sân bay Long Thành không thể trong ngày một ngày hai do đó mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất là cần thiết và cấp bách.
Liên tục “giải cứu” nông sản, Bộ trưởng có trách nhiệm gì?

Liên tục “giải cứu” nông sản, Bộ trưởng có trách nhiệm gì?

Đó là ý kiến của ĐB Đỗ Văn Sinh (Quảng Trị), Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khi trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội về vấn đề ông quan tâm và sẽ chất vấn các thành viên Chính phủ vào phiên chất vấn, trả lời chất vấn diễn ra từ ngày 13 – 16.6 tới đây.
Nỗi lo “làm được một đồng tiêu ba đồng”!

Nỗi lo “làm được một đồng tiêu ba đồng”! 5

“Mỗi người dân Việt Nam có thể đang gánh 1.000 USD nợ và xu hướng còn tăng trong những năm tới, áp lực trả nợ quá lớn, chi đầu tư cho phát triển chưa ngang bằng, chi thường xuyên gần 70%, mức bội chi gấp 3 lần tăng trưởng...Và như vậy chúng ta làm 1 đồng nhưng xài 3 đồng. Người dân hưởng lợi và tạo sinh kế từ kết quả tăng trưởng GDP chưa như mong muốn” - phát biểu nghị trường của ĐBQH Đặng Thuần Phong, khi ông liệt kê “6 điều khiến người dân bất an”!
Không đạt tăng trưởng 6,7%, không thể thoát bẫy thu nhập trung bình

Không đạt tăng trưởng 6,7%, không thể thoát bẫy thu nhập trung bình

Chiều 9.6, tiếp tục thảo luận về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, đại biểu Trần Hoàng Ngân (TPHCM) nêu quan điểm, dù khó khăn vẫn ủng hộ giữ nguyên chỉ tiêu tăng trưởng 6,7%, “bởi nếu điều chỉnh xuống để hoàn thành thì hoàn thành cũng không có ý nghĩa”.
Vụ vỏ tàu thép ở Bình Định bị rỉ: Nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ xử lý nghiêm

Vụ vỏ tàu thép ở Bình Định bị rỉ: Nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ xử lý nghiêm

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Trương Minh Hoàng đã nói như vậy với báo chí bên lề Quốc hội (QH) về việc nhiều tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ cho ngư dân ở Bình Định bị hư hỏng, vỏ tàu bị rỉ sét trầm trọng, tróc sơn, máy có vấn đề.
Cứ 10 doanh nghiệp ra đời thì gần 9 doanh nghiệp rời khỏi thị trường

Cứ 10 doanh nghiệp ra đời thì gần 9 doanh nghiệp rời khỏi thị trường

ĐB Nguyễn Tuấn Anh (Bình Phước) đã nói như vậy sáng 9.6 khi thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách nhà nước năm 2016; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017.
Nỗ lực bảo vệ nhà báo khi tác nghiệp

Nỗ lực bảo vệ nhà báo khi tác nghiệp

Dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm trong hoạt động báo chí, xuất bản vừa được Bộ TTTT đưa ra lấy ý kiến rộng rãi. Nghị định này nhằm thay thế Nghị định 159/2013/NĐ-CP. Hàng loạt những nội dung mới được đưa vào, trong đó những vi phạm trong hoạt động báo chí, cản trở hoạt động báo chí của phóng viên sẽ có những mức phạt tăng nặng hơn.
Tiết kiệm sẽ đủ tiền giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

Tiết kiệm sẽ đủ tiền giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính (ĐBQH tỉnh Quang Ninh) đã nói như vậy tại buổi Quốc hội thảo luận ở hội trường chiều 8.6 về việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ tái định cư thành Dự án thành phần để triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Video xem nhiều nhất

Hài hước với tình huống trọng tài đuổi nhầm cầu thủ trong trận Đức - Cameroon