Vi phạm đạo đức, lối sống - không xứng đáng nằm trong bộ máy công quyền

Vi phạm đạo đức, lối sống - không xứng đáng nằm trong bộ máy công quyền 4

GS-TS Đỗ Quang Hưng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận tổ quốc Việt Nam - đã nói như vậy với Lao Động về việc ông Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng của huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) có hành vi “chôm” hơn chục quả trứng vịt tại hội chợ của huyện này nhân dịp mừng xuân Đinh Dậu 2017 vừa qua.
Bulgaria tặng giống hoa hồng quý nhất cho Hà Nội

Bulgaria tặng giống hoa hồng quý nhất cho Hà Nội

Lễ hội hoa hồng khai mạc vào ngày 3.3, đúng dịp quốc khánh của Bulgaria có ý nghĩa đặc biệt về ngoại giao giữa 2 quốc gia. Đặc biệt, tại lễ khai mạc lễ hội hoa hồng, Bulgaria đã tặng các giống hoa hồng quý nhất của mình cho TP Hà Nội.
Ủng hộ việc giành vỉa hè cho người đi bộ

Ủng hộ việc giành vỉa hè cho người đi bộ 4

Ông Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên Thường trực Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội - đã nói như vậy với Lao Động về sự quyết tâm của ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.Hồ Chí Minh - và lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) trong việc trực tiếp ra hiện trường chỉ đạo các lực lượng xử lý trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trả lại sự thông thoáng vỉa hè cho người đi bộ thời gian gần đây đang được dư luận và người dân ủng hộ.
Bộ đội biên phòng Lào Cai  ra quân huấn luyện năm 2017

Bộ đội biên phòng Lào Cai ra quân huấn luyện năm 2017

Ngày 1.3, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai và các đơn vị đã đồng loạt ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua với chủ đề “kỷ cương, chính quy chất lượng và sẵn sàng chiến đấu“ năm 2017.
Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp buông lỏng quản lý

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp buông lỏng quản lý

Đó là phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2.2017 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng đề nghị, trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực diễn biến phức tạp, khó lường, các bộ, ngành, địa phương xử lý nhanh, phản ứng nhanh, chính sách phải tốt hơn và sát hơn, kịp thời hơn. Phải cải cách mạnh mẽ hơn ở mọi cấp, mọi ngành.
Cứ làm như cách cũ thì không thể giải tỏa việc lấn chiếm lòng lề đường

Cứ làm như cách cũ thì không thể giải tỏa việc lấn chiếm lòng lề đường

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra cuối giờ chiều ngày 1.3, trả lời câu hỏi của báo chí về về động thái quyết liệt của lãnh đạo UBND Quận 1, TPHCM trong việc lập lại trật tự vỉa hè nhưng cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng, việc làm của lãnh đạo Quận 1 chưa đúng trình tự của pháp luật; nói về quan điểm của Chính phủ đối với vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết:
Thủ tướng chỉ đạo làm rõ việc doanh nghiệp tặng ôtô ở Cà Mau và Đà Nẵng

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ việc doanh nghiệp tặng ôtô ở Cà Mau và Đà Nẵng 3

Trả lời câu hỏi của Báo chí về việc dịp tết vừa qua việc không tặng quà Thủ tướng và các thành viên Chính phủ được thực hiện nghiêm thì lại xuất hiện việc có doanh nghiệp (DN) tặng xe sang giá hàng tỷ đồng cho các địa phương. Việc làm này có đúng không? Và liệu chúng ta có nên cấm địa phương nhận các món quà có giá trị lớn từ DN hay không? Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Người phát ngôn của Thủ tướng Chính phủ cho biết:
Đưa Nghị quyết T.Ư 4 vào cuộc sống - nói đi đôi với làm: Đạo đức nhà giáo ở đâu?

Đưa Nghị quyết T.Ư 4 vào cuộc sống - nói đi đôi với làm: Đạo đức nhà giáo ở đâu?

Ông Lê Như Tiến - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội - đã nói với Lao Động như vậy về vụ Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên vừa bị UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cách chức vì không trung thực trong báo cáo vụ tai nạn của em học sinh Trần Chí Kiên khi đang chơi tại sân trường; vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của người giáo viên... Ông Tiến cho rằng, đó là một trong những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên cần được ngăn chặn và đẩy lùi.
Cần thực hiện theo tinh thần “Những việc cần làm ngay” của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Cần thực hiện theo tinh thần “Những việc cần làm ngay” của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh 4

GS-TS Trần Ngọc Đường - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam - đã nói như vậy với Lao Động về việc bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương - và người thân ruột thịt của bà Thoa sở hữu số tài sản cổ phần ở Cty cổ phần bóng đèn Điện Quang lên đến hơn 600 tỉ đồng.
Yêu cầu làm rõ việc xảy ra sai phạm, gây bức xúc dư luận

Yêu cầu làm rõ việc xảy ra sai phạm, gây bức xúc dư luận

Ban cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải kiểm điểm trên tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, cầu thị, trung thực, theo nguyên tắc tập trung dân chủ và tuyệt đối không được có biểu hiện né tránh, xuê xoa, dễ dãi khi tự kiểm điểm về bản thân cũng như góp ý cho các đồng chí của mình.

Video xem nhiều nhất

Bắt quả tang tiếp viên kích dục cho khách tại cơ sở mát-xa, xông hơi